'Dùng trộm' hình ảnh Ronaldo, Messi, Neymar để 'quảng cáo chui': Sao Thái Dương nói 'không biết'

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

'Dùng trộm' hình ảnh Ronaldo, Messi, Neymar để 'quảng cáo chui': Sao Thái Dương nói 'không biết'

Hình ảnh quảng cáo thực phẩm chức năng Rocket 1h trên trình duyệt Cốc Cốc được cho vi phạm nội dung quảng cáo. Trong khi đó Phó GĐ Công ty CP Sao Thái Dương lại nói không biết…!?

35647584_2145499179064602_4014465683432669184_n
Nội dung quảng cáo TPCN Rocket 1h có hình ảnh cúp vàng FIFA World Cup, hình ảnh danh thủ như Messi, Ronaldo, Neymar đặt ra vấn đề liệu Sao Thái Dương có vi phạm bản quyền World Cup? Ảnh chụp màn hình.

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) Rocket 1h của Công ty CP Sao Thái Dương (Số 130 Phố Vĩnh Hưng, Phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) trong đó có sử dụng hình ảnh World Cup.

Cụ thể, trên hình ảnh quảng cáo sản phẩm Rocket 1h có in hình cúp vàng FIFA World Cup hình ảnh các siêu sao bóng đá Messi, Ronaldo, Neymar. Từ ảnh quảng cáo Rocket 1h của Công ty CP Sao Thái Dương đặt ra vấn đề liệu Sao Thái Dương có vi phạm bản quyền World Cup?

Để làm rõ vấn đề sáng 21/6 sau hơn 1 ngày liên hệ phóng viên đã có buổi gặp làm việc với lãnh đạo Công ty CP Sao Thái Dương.

Tại buổi làm việc trước câu hỏi của phóng viên về việc: Tại sao hình ảnh quảng cáo sản phẩm TPCN Rocket 1h của Công ty CP Sao Thái Dương vì sao có hình ảnh cúp vàng FIFA World Cup, hình ảnh các siêu sao bóng đá Messi, Ronaldo, Neymar và Sao Thái Dương đã xin phép cơ quan quản lý hay chưa?

Ngoài ra, Sao Thái Dương đã được phép của  tổ chức cá nhân nắm giữ bản quyền trước khi sử dụng những hình ảnh này để quảng cáo sản phẩm Rocket 1h…?

nghi-van-rocket-1h-vi-pham-quang-cao-sao-thai-duong-noi-khong-biet
Ông Ngô Văn Thiểm - Phó Giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương. Ảnh Đỗ Lực/GĐ&XH

Trả lời câu hỏi của phóng viên ông Ngô Văn Thiểm - Phó Giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương cho rằng, chưa nắm được vấn đề này và sẽ cho kiểm tra lại.

“Hôm nay em trao đổi mới biết, anh không nắm được vấn đề, chưa rõ nên sẽ cho kiểm tra lại”, ông Thiểm cho biết.

Cũng liên quan sản phẩm TPCN Rocket 1h, trước đó trong thời gian vừa qua trên nhiều website quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rocket và Roket1h có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.

Tuy nhiên theo Cục An toàn thực phẩm đại diện công ty khẳng định: Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rocket và Roket1h đang quảng cáo trên tất cả các website và internet không thuộc trách nhiệm quản lý về chất lượng sản phẩm của Công ty cổ phần Sao Thái Dương.

Theo lý lẽ của Công ty CP Sao Thái Dương ngoài nội dung website rocket1h.vn và saothaiduong.com.vn những trang web khác dù quảng cáo thổi phồng, lừa dối khách hàng thì Sao Thái Dương không có trách nhiệm, không liên quan.

Trao đổi với phóng viên về thông tin này ông Thiểm cho biết, những trang web quảng cáo không phải của công ty nên không thể kiểm soát được. Vì thế công ty chỉ chịu trách nhiệm nội dung trên 2 website rocket1h.vn và saothaiduong.com.vn.

Trả lời của Công ty CP Sao Thái Dương nói về khía cạnh nào đó “tròn vành rõ chữ” theo nghĩa “không phải của tôi, tôi không kiểm soát được..., tôi không chịu trách nhiệm”.

sao-thai-duong-vi-pham-ban-quyen-world-cup-2018
Trong giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Cục An toàn thực phẩm cấp phép cho Công ty CP Sao Thái Dương  không ghi bất cứ chi tiết nào liên quan việc sử dụng hình ảnh cúp vàng FIFA World Cup, hình ảnh các siêu sao bóng đá Messi, Ronaldo, Neymar. 

Tuy nhiên nếu đặt giải thiết: Nếu doanh nghiệp chi tiền cho một loạt website không do doanh nghiệp quản lý để quảng cáo không đúng sự thật về sản phẩm, khiến khách hàng vì tin vào những quảng cáo ấy dẫn đến tăng số lượng sản phẩm tiêu thụ, từ đó làm lợi cho doanh nghiệp…Trong trường hợp đó doanh nghiệp liệu có bị xử lý?

Nếu với chiêu bài này thì cơ quan quản lý nhà nước sẽ làm gì để ngăn chặn? Và nếu doanh nghiệp vẫn giữ quan điểm “không phải của tôi tôi không kiểm soát được” thì ai sẽ phải chịu trách nhiệm cho nội dung quảng cáo sai này?.

Trong diễn biến liên quan, theo tìm hiểu của phóng viên, trên giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo số 01483 được Cục An toàn thực phẩm cấp ngày 25/7/2016 thì hình ảnh và nội dung quảng cáo không ghi bất cứ chi tiết nào liên quan việc sử dụng hình ảnh cúp vàng FIFA World Cup, hình ảnh các siêu sao bóng đá Messi, Ronaldo, Neymar.

Như vậy việc đưa hình ảnh sản phẩm Rocket 1h gắn với hình ảnh cúp vàng FIFA World Cup, hình ảnh các siêu sao bóng đá Messi, Ronaldo, Neymar là không đúng với nội dung trong giấy xác nhận nội dung quảng cáo được cơ quan quản lý cấp.

Với việc hình ảnh quảng cáo TPCN Rocket 1h không đúng với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đặt ra trách nhiệm của Cục An toàn thực phẩm trong việc hậu kiểm, xử lý hành vi sai phép.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc...!

 

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra hoạt động bán thực phẩm, dược - mỹ phẩm giả

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị về chống nạn sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả trên toàn quốc.

 

Sao Thái Dương vi phạm bản quyền World Cup 2018?

Nội dung quảng cáo TPCN Rocket 1h có hình ảnh cúp vàng FIFA World Cup, hình ảnh danh thủ như Messi, Ronaldo, Neymar đặt ra vấn đề liệu Sao Thái Dương có vi phạm bản quyền World Cup?

 

Quảng cáo Rocket và Roket1h phạm luật: Sao Thái Dương nói 'không liên quan'?

Theo Cục An toàn thực phẩm trong thời gian vừa qua trên nhiều website quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rocket và Roket1h có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.