EdTech phát triển mạnh tại Việt Nam

Thứ ba, 13/09/2022, 07:46 AM

Nhiều thương vụ rót tiền đầu tư vào Start-up Giáo dục EdTech cùng với sự vinh danh lĩnh vực này đã giúp thị trường sôi nổi hơn bao giờ hết.

Vài ngày trước, trong khi Vuihoc công bố nhận được 2 triệu USD trong vòng gọi vốn gần nhất thì Edupia cũng cho biết đã huy động thành công đến 14 triệu USD tại Series A.

Trước đó, trung tuần tháng 8, Geniebook – nền tảng công nghệ giáo dục Singapore cũng công bố kế hoạch đẩy mạnh hoạt động tại Việt Nam sau khi được rót thêm 16,6 triệu USD vào tháng 10 năm ngoái.

Sự phát triển mạnh mẽ của EdTech còn được ghi nhận nhiều hơn khi tại giải thưởng Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022, FPT là doanh nghiệp duy nhất được vinh danh lĩnh vực này, cho thấy tiềm năng vẫn còn rất lớn để phát triển.

edtech-phat-trien-manh-tai-viet-nam-4

Năm 2022 là tiền đề lớn FPT Software ghi danh trong lĩnh vực Edtech và là đơn vị được chọn với hai giải pháp công nghệ giáo dục Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu và chương trình Violympic.

Được nghiên cứu và định hướng phát triển như một hệ sinh thái giáo dục trực tuyến, kết nối 04 đối tượng người dùng học sinh, giáo viên, phụ huynh và nhà trường, Hệ thống VioEdu giúp tăng cường hơn nữa giáo dục thời đại số, vốn phát triển mạnh trong cao điểm 02 năm Covid-19 vừa qua.

Trong khi đó, Vuihoc cho biết đang sở hữu hơn 400.000 tài liệu học tập dưới nhiều hình thức như khóa học online, bài giảng video... Thương hiệu cũng đặt mục tiêu một triệu người dùng trả phí vào năm 2024.

edtech-phat-trien-manh-tai-viet-nam-1

Riêng Edtech Geniebook cũng đã có 5 triệu người dùng tại Việt Nam trước khi dần tiến sang Indonesia, Thái Lan, Myanmar cho việc mở rộng thị trường ở Đông Nam Á.

Theo nghiên cứu của Edtech Agency, các nền tảng EdTech đều còn rất mới và chưa được thúc đẩy mạnh mẽ để phát triển. Do đó, các giải pháp như VioEdu được đánh giá là có những bước đi tiên phong, góp phần vào chuyển đổi số giáo dục nhà trường khi chi tiêu cho giáo dục, đào tạo của các hộ gia đình liên tục tăng.

Được biết, ngoài cộng đồng là giá trị, các vinh danh cho lĩnh vực cũng đáng ghi nhận. Cụ thể, bên cạnh giải thưởng Edtech năm 2022, Tập đoàn FPT cũng giành 8 giải Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022, tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế dẫn đầu lĩnh vực. Điều này cho thấy sự cần thiết cần phải phát triển EdTech mạnh hơn trong thời gian tới khi dần ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng.