Chủ nhật, 04/08/2019, 15:21 PM
  • Click để copy

Ghé thăm hệ thống hang động nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng hoạt động cách mạng

Trong những năm 1970, hang Ông Giáp từng là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp hoạt động cách mạng. Vì thế, hang này có tên là hang Ông Giáp.

ghe-tham-he-thong-hang-dong-noi-dai-tuong-vo-nguyen-giap-tung-hoat-dong-cach-mang
Khám phá hang động mang tên vị Đại tướng. Ảnh: Trần Long.

Theo tìm hiểu, hang Ông Giáp còn có tên là hang Đại tướng (thuộc xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) được đưa vào khai thác du lịch từ đầu năm 2019.

Nằm trong quần thể Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, hang Ông Giáp còn khá ngạc nhiên, ngỡ ngàng trước cái tên vừa lại vừa quen này.

Lạ vì khi đến tỉnh Quảng Bình, du khách hiếm được nghe nhắc đến hay giới thiệu cái tên này. Quen vì ở đó có tên của một vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc ta. Trong những năm 1970, đây từng là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp hoạt động cách mạng. Vì thế, hang có tên là hang Ông Giáp.

ghe-tham-he-thong-hang-dong-noi-dai-tuong-vo-nguyen-giap-tung-hoat-dong-cach-mang
Sâu vào bên trong hang cảnh đẹp càng lộng lẫy. Ảnh: Trần Long.

Những năm 1970, trong chuyến đi khảo sát nghiên cứu thực địa, tìm cách tăng cường chi viện cho chiến trường miền Nam cũng như chỉ đạo chiến dịch Đường 9 – Nam Lào, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng nghỉ chân và làm việc tại hang.

Về sau, người dân địa phương tự đổi tên hang thành hang Ông Giáp để bày tỏ lòng biết ơn với Đại tướng, cũng như để ghi nhớ kỷ niệm với vị Đại tướng tài ba của dân tộc.

Từ bãi đỗ xe, du khách cần phải vượt qua hơn 800m để đến được cửa hang. Trên đường đi, du khách sẽ được trải nghiệm vượt qua những bãi sắn, nương ngô, ắt hẳn sẽ để lại cho để lại cho du khách một ấn tượng khó quên.

ghe-tham-he-thong-hang-dong-noi-dai-tuong-vo-nguyen-giap-tung-hoat-dong-cach-mang
Hang động có hệ thống thạch nhũ như dát vàng. Ảnh: Trần Long.

Khi bước đến cửa hang, không khí mát lạnh ùa vào bỗng làm những lo toan mệt nhọc trong cuộc sống tan biến. Hang động có hệ thống thạch nhũ như dát vàng do chứa nhiều silic, trong hang còn có nhiều hệ thống thạch nhũ khác như: Nhũ ống, nhũ vân... và các hồ nước nhỏ nằm len lỏi ở trong hang.

ghe-tham-he-thong-hang-dong-noi-dai-tuong-vo-nguyen-giap-tung-hoat-dong-cach-mang
Chinh phục hang Ông Giáp. Ảnh: Trần Long.

Ở giữa là trần hang cao vút, rộng thênh thang khiến du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó. Sâu vào bên trong hang cảnh đẹp càng lộng lẫy, với không khí trong trẻo cùng dòng nước suối ngầm hiền hòa khiến du khách có một ấn tượng không thể nào quên.

Với vẻ đẹp độc đá hang Ông Giáp sẽ là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch khi đến với Quảng Bình bởi cái tên vừa lạ, vừa quen của mình.

 

Chùa Bửu Long ở TP.HCM vào top đẹp nhất thế giới có gì nổi bật?

Mới đây, chùa Bửu Long (TP.HCM) được xướng tên trong 10 ngôi chùa có thiết kế đẹp nhất thế giới. Địa danh linh thiêng này thu hút du khách bởi nét kiến trúc lộng lẫy, đẹp mắt.

 

Trải nghiệm 'lạnh gáy' ở những địa điểm kỳ bí nhất Việt Nam

Không cần tìm kiếm đâu xa, ngay ở Việt Nam cũng có vô vàn những địa điểm kỳ bí, đáng sợ. Trải qua dòng chảy của thời gian và sự khắc nghiệt của thiên nhiên, lớp bụi phủ lên các công trình này ngày càng dày. Thế nhưng chính sự đổ nát, hoang tàn của chúng lại làm nên một vẻ đẹp hấp dẫn không ít khách du lịch.

 

Ngâm mình trong dòng nước ở ‘Hạ Long’ thu nhỏ của tỉnh Quảng Bình

Dòng suối chảy róc rách, những tảng đá to nhỏ đan xen nhau như một “Hạ Long” thu nhỏ ẩn mình bên triền núi.