Hà Giang ra công văn hỏa tốc xử lý khách sạn Panorama Mã Pì Lèng

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 06/03/2020, 19:00 PM
  • Click để copy

Hà Giang ra công văn hỏa tốc, khách sạn Panorama Mã Pì Lèng liệu có bị xử lý?

Tỉnh Hà Giang tiếp tục ra văn bản hỏa tốc yêu cầu xử lý vi phạm tại tòa nhà Panorama Mã Pì Lèng sau 5 tháng ồn ào dư luận.

Khách sạn Panorama Mã Pì Lèng sau nhiều tháng gây ồn ào vẫn chưa bị xử lý dứt điểm. (Ảnh: IT).

Khách sạn Panorama Mã Pì Lèng sau nhiều tháng gây ồn ào vẫn chưa bị xử lý dứt điểm. (Ảnh: IT).

Panorama trên đỉnh Mã Pì Lèng có bị xử lý?

Mới đây, bà Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã ký công văn hỏa tốc gửi cơ quan chức năng yêu cầu đôn đốc việc xử lý đối với hàng loạt dự án vi phạm, gây xôn xao dư luận tại địa phương này.

Trong đó có công trình khách sạn Panorama trên đỉnh Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang), công trình được ví là cái răng sâu trên đỉnh đèo danh thắng của Việt Nam.

Nội dung cho biết, việc ban hành văn bản “hỏa tốc” nhằm thực hiện kết luận của Thường trực UBND tỉnh về kết quả rà soát trình tự, thủ tục đầu tư các dự án: Công trình xây dựng Mã Pì Lèng Panorama (huyện Mèo Vạc); Khu du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú (huyện Đồng Văn)...

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang có ý kiến chỉ đạo, giao các sở, ngành, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Văn bản số 144/VP-KTTH.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Giang là cơ quan có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan có liên quan theo nội dung Văn bản số 144/VP-KTTH nêu trên, hoàn thành báo cáo kết quả thực hiện với UBND tỉnh trước ngày 7/3, đồng thời đề xuất giải pháp, phương hướng thực hiện tiếp theo.

Đối với công trình Mã Pì Lèng Panorama và Dự án Khu du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú, tỉnh Hà Giang yêu cầu Tổ công tác được thành lập hồi tháng 11/2019 (do UBND tỉnh chủ trì), phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND huyện, chủ đầu tư tiền hành rà soát về các thủ tục, trình tự liên quan đã thực hiện đến thời điểm hiện tại.

Trên cơ sở đó, xác định các trình tự, thủ tục tiếp theo phải thực hiện, đảm bảo việc đầu tư xây dựng công trình tuân thủ các quy định của pháp lập, đồng thời lập kế hoạch chi tiết và ban hành để tổ chức thực hiện trước ngày 10/3…

Riêng đối với công trình Mã Pì Lèng Panorama, tỉnh Hà Giang giao Sở VHTT&DL chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND tỉnh để triển khai các nội dung từng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiến nghị hồi tháng 10/2019…

“Đồng thời, tham mưu cho UBND tỉnh chuẩn bị các điều kiện để tham vấn ý kiến của các chuyên gia về phương án cải tạo công trình. Hoàn thành nội dung, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/3/2020” - văn bản này thông tin thêm.

Trước đó, Cục Di sản Văn hóa (Bộ VHTT&DL) đã có công văn “nhắc” Sở VHTT&DL Hà Giang báo cáo về việc xử lý công trình Mã Pì Lèng Panorama.

Ngày 14/10/2019, Bộ VHTT&DL từng đề nghị UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý các sai phạm tại công trình Mã Pì Lèng Panorama theo đúng quy định của pháp luật; tham vấn các chuyên giả để có giải pháp khắc phục phù hợp….

Tuy nhiên, sau gần 5 tháng đề nghị, tỉnh Hà Giang vẫn chưa có báo cáo về phương án xử lý đối với tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama.

Chậm xử lý vì vướng thủ tục?

Trên tờ Đất Việt, ông Nguyễn Quang Hưng - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang cho biết, vấn đề này giờ không thuộc thẩm quyền của đơn vị mà được bàn giao cho phía Sở VHTT&DL và huyện Mèo Vạc phối hợp cùng với các đơn vị khác để giải quyết.

Trong khi đó, ông Phạm Đức Tuấn - Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL Hà Giang cho hay, các sai phạm tại nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng đã được đơn vị làm rõ từ năm 2018.

Kết quả kiểm tra đã được chuyển lên lãnh đạo Sở và phòng Quản lý Di sản văn hóa tiếp tục xử lý theo đúng chuyên môn. Nhưng không hiểu sao cho tới nay, những đề nghị trong bản kết luận thanh tra vẫn chưa được thực hiện.

"Trong quá trình xử lý, chúng tôi không gặp bất cứ khó khăn gì. Chuyện này cũng có gì đâu, phòng đã có tờ trình gửi lên lãnh đạo. Sắp tới sẽ có cuộc họp bàn về việc xử lý sai phạm của nhà hàng này", ông Hợp cho biết.

Được biết, ngày 2/3/2020, Cục Di sản Văn hóa - Bộ VHTT&DL cũng đã có công văn gửi Sở VHTT&DL Hà Giang nhắc việc xử lý nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

Trong công văn nêu rõ, Bộ VHTT&DL đã có ý kiến với tỉnh Hà Giang về sai phạm của nhà hàng này từ tháng 10/2019. Từ đó đề nghị UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật; tham vấn ý kiến chuyên gia để có giải pháp khắc phục phù hợp.

Sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang yêu cầu chủ nhà hàng phải lên phương án tháo dỡ công trình, gửi các ban ngành liên quan phê duyệt, chậm nhất trong tháng 10/2019 phải thực hiện.

Thế nhưng, từ đó cho đến nay, công trình này vẫn chưa hề bị xử lý mà thậm chí còn mở cửa tự do cho khách thăm quan ra vào chụp ảnh.

Sự việc trên khiến nhiều người đặt câu hỏi có hay không sự buông lỏng quản lý, bao che cho công trình vi phạm của các cơ quan chức năng Hà Giang?

Bài liên quan
'Bất ngờ' 20 thỏi kim loại thu ở Công ty Alibaba không phải là vàng

'Bất ngờ' 20 thỏi kim loại thu ở Công ty Alibaba không phải là vàng

28/02/2021 08:23

Qua giám định, số lượng 20 thỏi kim loại màu vàng mà lực lượng chức năng thu giữ được khi khám xét Công ty Alibaba không phải là vàng.

Các tỉnh đua nhau xin xây sân bay, Bộ GTVT nói gì?

Các tỉnh đua nhau xin xây sân bay, Bộ GTVT nói gì?

27/02/2021 11:24

Sau hàng loạt địa phương đề xuất xây dựng sân bay, mới đây có Bắc Giang "tham gia" vào danh sách với đề xuất xây sân bay Kép là sân bay lưỡng dụng.

Đề nghị mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ tuần sau

Đề nghị mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ tuần sau

27/02/2021 05:36

Đại diện quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết tới đây sẽ có văn bản báo cáo, đề nghị Thành phố cho mở lại hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ tuần sau.

Bán đất ‘trên giấy’, người đàn ông lừa tiền tỷ

Bán đất ‘trên giấy’, người đàn ông lừa tiền tỷ

26/02/2021 19:17

Không có đất, thế nhưng một người đàn ông ở Đà Nẵng đã lừa bán cho nhiều người để chiếm đoạt tiền tỷ.

Cận cảnh căn nhà kiểu du thuyền 5 tỷ của lão nông dân miền Tây

Cận cảnh căn nhà kiểu du thuyền 5 tỷ của lão nông dân miền Tây

26/02/2021 19:00

Căn nhà 3 tầng trị giá 5 tỷ đồng tựa hình dáng một du thuyền thuộc sở hữu của lão nông dân nuôi lươn ở miền Tây khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ tiêm miễn phí hơn 14.000 liều vắc – xin covid-19 cho cán bộ nhân viên và người thân

Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ tiêm miễn phí hơn 14.000 liều vắc – xin covid-19 cho cán bộ nhân viên và người thân

25/02/2021 15:38

Ngày 18/2/2021, Nhà nước đã đồng ý chủ trương mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn dân với kinh phí chủ yếu từ ngân sách Nhà nước. Tập đoàn Hưng Thịnh vẫn quyết định sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và gia đình (bao gồm vợ/chồng, con và cha mẹ của CBNV toàn Tập đoàn)

Tập đoàn Đất Xanh tài trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên và khách hàng

Tập đoàn Đất Xanh tài trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên và khách hàng

25/02/2021 15:37

Sáng ngày 25/02, Ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) cho biết doanh nghiệp này sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên (CBNV) tập đoàn trên toàn hệ thống.

Công ty của Cường Đô la bị xử phạt vì xây dựng không phép ở Bình Dương

Công ty của Cường Đô la bị xử phạt vì xây dựng không phép ở Bình Dương

25/02/2021 13:49

Công ty cổ phần C-Holdings của Cường Đô la bị xử phạt vì hành vi xây dựng trái phép tại dự án C-River View ở Bình Dương.

ALMA Resort nằm trong Top 10 dự án nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam 2020

ALMA Resort nằm trong Top 10 dự án nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam 2020

24/02/2021 10:50

Khu nghỉ dưỡng ALMA 5 sao đạt danh hiệu Top 10 dự án nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam 2020 do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam Reatimes.vn công bố tháng 01/2021.