| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ sáu, 06/03/2020, 19:00 PM
  • Click để copy

Hà Giang ra công văn hỏa tốc, khách sạn Panorama Mã Pì Lèng liệu có bị xử lý?

Tỉnh Hà Giang tiếp tục ra văn bản hỏa tốc yêu cầu xử lý vi phạm tại tòa nhà Panorama Mã Pì Lèng sau 5 tháng ồn ào dư luận.

Khách sạn Panorama Mã Pì Lèng sau nhiều tháng gây ồn ào vẫn chưa bị xử lý dứt điểm. (Ảnh: IT).

Khách sạn Panorama Mã Pì Lèng sau nhiều tháng gây ồn ào vẫn chưa bị xử lý dứt điểm. (Ảnh: IT).

Panorama trên đỉnh Mã Pì Lèng có bị xử lý?

Mới đây, bà Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã ký công văn hỏa tốc gửi cơ quan chức năng yêu cầu đôn đốc việc xử lý đối với hàng loạt dự án vi phạm, gây xôn xao dư luận tại địa phương này.

Trong đó có công trình khách sạn Panorama trên đỉnh Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang), công trình được ví là cái răng sâu trên đỉnh đèo danh thắng của Việt Nam.

Nội dung cho biết, việc ban hành văn bản “hỏa tốc” nhằm thực hiện kết luận của Thường trực UBND tỉnh về kết quả rà soát trình tự, thủ tục đầu tư các dự án: Công trình xây dựng Mã Pì Lèng Panorama (huyện Mèo Vạc); Khu du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú (huyện Đồng Văn)...

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang có ý kiến chỉ đạo, giao các sở, ngành, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Văn bản số 144/VP-KTTH.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Giang là cơ quan có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan có liên quan theo nội dung Văn bản số 144/VP-KTTH nêu trên, hoàn thành báo cáo kết quả thực hiện với UBND tỉnh trước ngày 7/3, đồng thời đề xuất giải pháp, phương hướng thực hiện tiếp theo.

Đối với công trình Mã Pì Lèng Panorama và Dự án Khu du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú, tỉnh Hà Giang yêu cầu Tổ công tác được thành lập hồi tháng 11/2019 (do UBND tỉnh chủ trì), phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND huyện, chủ đầu tư tiền hành rà soát về các thủ tục, trình tự liên quan đã thực hiện đến thời điểm hiện tại.

Trên cơ sở đó, xác định các trình tự, thủ tục tiếp theo phải thực hiện, đảm bảo việc đầu tư xây dựng công trình tuân thủ các quy định của pháp lập, đồng thời lập kế hoạch chi tiết và ban hành để tổ chức thực hiện trước ngày 10/3…

Riêng đối với công trình Mã Pì Lèng Panorama, tỉnh Hà Giang giao Sở VHTT&DL chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND tỉnh để triển khai các nội dung từng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiến nghị hồi tháng 10/2019…

“Đồng thời, tham mưu cho UBND tỉnh chuẩn bị các điều kiện để tham vấn ý kiến của các chuyên gia về phương án cải tạo công trình. Hoàn thành nội dung, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/3/2020” - văn bản này thông tin thêm.

Trước đó, Cục Di sản Văn hóa (Bộ VHTT&DL) đã có công văn “nhắc” Sở VHTT&DL Hà Giang báo cáo về việc xử lý công trình Mã Pì Lèng Panorama.

Ngày 14/10/2019, Bộ VHTT&DL từng đề nghị UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý các sai phạm tại công trình Mã Pì Lèng Panorama theo đúng quy định của pháp luật; tham vấn các chuyên giả để có giải pháp khắc phục phù hợp….

Tuy nhiên, sau gần 5 tháng đề nghị, tỉnh Hà Giang vẫn chưa có báo cáo về phương án xử lý đối với tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama.

Chậm xử lý vì vướng thủ tục?

Trên tờ Đất Việt, ông Nguyễn Quang Hưng - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang cho biết, vấn đề này giờ không thuộc thẩm quyền của đơn vị mà được bàn giao cho phía Sở VHTT&DL và huyện Mèo Vạc phối hợp cùng với các đơn vị khác để giải quyết.

Trong khi đó, ông Phạm Đức Tuấn - Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL Hà Giang cho hay, các sai phạm tại nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng đã được đơn vị làm rõ từ năm 2018.

Kết quả kiểm tra đã được chuyển lên lãnh đạo Sở và phòng Quản lý Di sản văn hóa tiếp tục xử lý theo đúng chuyên môn. Nhưng không hiểu sao cho tới nay, những đề nghị trong bản kết luận thanh tra vẫn chưa được thực hiện.

"Trong quá trình xử lý, chúng tôi không gặp bất cứ khó khăn gì. Chuyện này cũng có gì đâu, phòng đã có tờ trình gửi lên lãnh đạo. Sắp tới sẽ có cuộc họp bàn về việc xử lý sai phạm của nhà hàng này", ông Hợp cho biết.

Được biết, ngày 2/3/2020, Cục Di sản Văn hóa - Bộ VHTT&DL cũng đã có công văn gửi Sở VHTT&DL Hà Giang nhắc việc xử lý nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

Trong công văn nêu rõ, Bộ VHTT&DL đã có ý kiến với tỉnh Hà Giang về sai phạm của nhà hàng này từ tháng 10/2019. Từ đó đề nghị UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật; tham vấn ý kiến chuyên gia để có giải pháp khắc phục phù hợp.

Sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang yêu cầu chủ nhà hàng phải lên phương án tháo dỡ công trình, gửi các ban ngành liên quan phê duyệt, chậm nhất trong tháng 10/2019 phải thực hiện.

Thế nhưng, từ đó cho đến nay, công trình này vẫn chưa hề bị xử lý mà thậm chí còn mở cửa tự do cho khách thăm quan ra vào chụp ảnh.

Sự việc trên khiến nhiều người đặt câu hỏi có hay không sự buông lỏng quản lý, bao che cho công trình vi phạm của các cơ quan chức năng Hà Giang?

Bài liên quan
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ Hải Phòng đổi 'đất vàng' lấy chung cư

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ Hải Phòng đổi 'đất vàng' lấy chung cư

27/05/2020 18:48

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu TP Hải Phòng nghiên cứu, tiếp thu, làm rõ ý kiến của Bộ Tài chính liên quan vụ đổi 99ha "đất vàng" lấy 2 chung cư.

Nhà ga hành khách T2 (sân bay Phú Bài): Cuối tháng 5 phải giao đất sạch để triển khai dự án

Nhà ga hành khách T2 (sân bay Phú Bài): Cuối tháng 5 phải giao đất sạch để triển khai dự án

27/05/2020 13:37

Công trình nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài đang triển khai thi công hạng mục nền đất đạt 25% khối lượng hợp đồng.

Vụ đổi 99ha 'đất vàng' lấy 2 chung cư ở Hải Phòng: Bộ Tài chính nói gì?

Vụ đổi 99ha 'đất vàng' lấy 2 chung cư ở Hải Phòng: Bộ Tài chính nói gì?

27/05/2020 13:25

Cho ý kiến về vụ đổi 99ha "đất vàng" lấy 2 chung cư ở Hải Phòng, Bộ Tài chính đề nghị Hải Phòng rà soát, xác định dự án BT phải đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Kết luận Thanh tra Công viên nước Thanh Hà: Kiến nghị xử lý lãnh đạo quận Hà Đông

Kết luận Thanh tra Công viên nước Thanh Hà: Kiến nghị xử lý lãnh đạo quận Hà Đông

27/05/2020 12:12

Kết luận thanh tra vụ việc lùm xùm đến Công viên nước Thanh Hà, Thanh tra Hà Nội kiến nghị xử lý trách nhiệm một loạt lãnh đạo, cán bộ quận Hà Đông.

Thị trường BĐS phía Nam gặp khó, vì sao vẫn có nhiều DN trụ vững?

Thị trường BĐS phía Nam gặp khó, vì sao vẫn có nhiều DN trụ vững?

27/05/2020 11:22

Năm 2019 được xem là một năm kinh doanh khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) Việt Nam nói chung và doanh nghiệp BĐS phía Nam nói riêng.Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã vượt khó, đạt kết quả kinh doanh tốt so với các năm trước.

Lùm xùm cao ốc ốp kính vàng gây nhức mắt, chủ đầu tư bị phạt 80 triệu đồng

Lùm xùm cao ốc ốp kính vàng gây nhức mắt, chủ đầu tư bị phạt 80 triệu đồng

27/05/2020 10:11

Ngày 27/5, ông Nguyễn Minh Huy, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho hay vừa ký quyết định xử phạt đối với chủ đầu tư hai tòa cao ốc ốp kính vàng phản quang.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chỉ đích danh 5 'đại án'

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chỉ đích danh 5 'đại án'

26/05/2020 14:25

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu tập trung điều tra, xử lý nghiêm minh, kịp thời sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong 5 vụ đại án.

Thanh tra điểm danh sai phạm tại Dự án Nhà máy đạm Hà Bắc

Thanh tra điểm danh sai phạm tại Dự án Nhà máy đạm Hà Bắc

26/05/2020 07:05

Trong kết luận mới đây, Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ một loạt vi phạm có dấu hiệu hình sự tại Dự án đầu tư cải tạo, mở rộng Nhà máy phân đạm Hà Bắc.

Movenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Resort Cam Ranh được công nhận đạt chuẩn 5 sao

Movenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Resort Cam Ranh được công nhận đạt chuẩn 5 sao

25/05/2020 22:15

Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa chính thức trao quyết định công nhận hai khách sạn nghỉ dưỡng Movenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Cam Ranh đạt tiêu chuẩn 5 sao cho công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang, thành viên của Công ty Cổ phần Eurowindow Holding.

TTVN