Hà Nội lý giải việc hoãn thông tin về vụ cháy Rạng Đông

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Hà Nội lý giải việc hoãn thông tin về vụ cháy Rạng Đông

Chiều ngày 10/9, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội đã có những thông tin liên quan đến việc hoãn họp báo về vụ cháy công ty Rạng Đông với báo chí.

ha-noi-hoan-thong-tin-ve-vu-chay-rang-dong-vi-sao
Phó Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Trần Xuân Hà. (Ảnh: Pháp luật.vn)

Tại buổi giao ban báo chí chiều ngày 10/9 với Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, hàng chục câu hỏi liên quan đến vụ cháy Công ty Rạng Đông được rất nhiều các cơ quan báo chí đặt ra.

Mặc dù, buổi giao ban báo chí chỉ có duy nhất nội dung UBND huyện Đông Anh thông tin về tình hình KTXH của địa phương, không có nội dung về vụ cháy Rạng Đông.

Tuy nhiên, Phó ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Trần Xuân Hà vẫn dành ít phút để giải đáp các thắc mắc của báo chí liên quan đến vụ cháy Rạng Đông.

Theo đó, các phóng viên đề nghị lãnh đạo Ban làm rõ, vì sao không có nội dung thông tin về vụ việc này dù nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận?

Đồng thời, các phóng viên cũng dẫn chứng việc thông tin về mức độ ô nhiễm ở khu vực này đang rất khác nhau, trong khi chính quyền Hà Nội khẳng định môi trường an toàn nhưng nhiều người dân vẫn rất lo lắng, phải di tản, cho con nghỉ học trước cảnh báo từ nhiều đơn vị chuyên môn như Tổng cục Môi trường...

Chia sẻ với báo chí, ông Trần Xuân Hà - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho biết, vụ cháy là một sự cố rất đáng tiếc, hiện nay, lãnh đạo TP chỉ đạo rất quyết liệt các cơ quan chức năng thành phố vào cuộc để khắc phục một cách cao nhất hậu quả vụ cháy xảy ra.

"Những ngày qua các cơ quan chức năng của thành phố đã phối hợp chặt chẽ, kể cả với cơ quan trung ương để giám sát, xử lý hậu quả vụ cháy. Sở Y tế cũng vào cuộc khám, tư vấn sức khoẻ cho người dân quanh vụ cháy. Thành phố đã làm tất cả những thứ có thể với mục tiêu hàng đầu là để đảm bảo sức khoẻ, ổn định cuộc sống của nhân dân” ông Hà nói.

Cũng theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, trong những ngày qua, các cơ quan chức năng thành phố có sự phối hợp rất chặt chẽ để khắc phục hậu quả.

"Hiện nay, ngành Tài nguyên - Môi trường, cơ quan chức năng đang phối hợp với các cơ quan Trung ương giám sát rất chặt chẽ môi trường.

Các ngành khác Y tế cũng chăm lo đến bảo vệ sức khỏe người dân và thành phố làm tất cả những việc, cái gì có thể làm được để khắc phục hậu quả vụ cháy gây ra nhằm đảm bảo sức khỏe, cuộc sống cho người dân ổn định", ông Hà nhấn mạnh.

Lý giải về vấn đề tại sao hoãn họp báo thông tin về vụ cháy Rạng Đông, ông Hà cho biết, hiện nay các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc để điều tra, sẽ đánh giá lại những nội dung xung quanh vụ cháy.

"Tới đây, nếu như có vấn đề gì mới, chúng tôi sẽ cung cấp ngay cho cơ quan báo chí. Chúng tôi mong, các cơ quan báo chí cố gắng tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của người dân, để người dân phối hợp thật tốt với các cơ quan chức năng nhằm khắc phục hậu quả.

Nếu người dân không phối hợp rất khó. Tất cả mục tiêu thành phố là tập trung bảo vệ cho người dân và cái đó đặt lên hàng đầu.

Tôi đề nghị các cơ quan báo chí cố gắng trong thông tin tạo sự đồng thuận trong người dân, phối hợp tốt với cơ quan chức năng cùng khắc phục hậu quả, hạn chế thấp nhất tác hại do vụ cháy gây ra", ông Hà nhấn mạnh và đề nghị báo chí chia sẻ với Hà Nội.

 

Điểm danh loạt chung cư trong bán kính 500m vụ cháy nhà máy Rạng Đông

Trong bán kính 500m tính từ hiện trường vụ cháy nhà máy Rạng Đông có một loạt các chung cư. Trong số đó, có chung cư người dân phải di tản gần hết do lo ngại ảnh hưởng của thủy ngân.

 

Kết quả quan trắc thủy ngân vụ cháy Rạng Đông bất ngờ 'biến mất' khỏi website Bộ TN-MT

Ghi nhận đến 16h chiều 10/9, kết quả quan trắc môi trường sau vụ cháy tại Rạng Đông không còn trên cổng thông tin điện tử của Bộ TN-MT.

 

Vụ cháy tại Công ty Rạng Đông: Các chỉ số trong ngưỡng an toàn

Kết quả quan trắc, lấy mẫu phân tích môi trường quanh khu vực đám cháy Công ty Rạng Đông, bán kính 500m tính từ đám cháy, ngày 6 và 7/9 cho thấy các chỉ số đều nằm trong giới hạn cho phép.

 

 
Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.