Hà Nội kỷ luật 34 thanh tra xây dựng

11:29 26/06/2018

Trong 7 tháng (từ 10/2017 đến 5/2018), TP Hà Nội đã kỷ luật 34 thanh tra xây dựng, trong đó có 10 người đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý gồm cả một Phó Chánh Thanh tra Sở.

ha-noi-ky-luat-34-thanh-tra-xay-dung

Một công trình xây dựng sai phạm bị tháo dỡ tại quận Nam Từ Liêm.

UBND TP Hà Nội đã có báo cáo gửi HĐND trước kỳ họp thứ sáu (dự kiến từ ngày 4 đến 6/7), về kết quả thực hiện kết luận tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 5 HĐND TP.

Báo cáo đề cập đến việc nhiều tập thể, cá nhân thuộc Thanh tra xây dựng đã bị kỷ luật do buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm.

Theo UBND TP Hà Nội: Từ tháng 10/2017 đến hết tháng 5/2018, Sở Xây dựng TP đã thành lập các hội đồng kỷ luật để xem xét trách nhiệm của các tập thể, cá nhân thanh tra xây dựng có khuyết điểm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn được giao phụ trách.

Trên cơ sở xem xét trách nhiệm và phân cấp quản lý cán bộ, công chức thanh tra xây dựng, Sở Xây dựng đã ban hành 1 quyết định, đồng thời chỉ đạo Chánh Thanh tra Sở ban hành 33 quyết định để kỷ luật đối với các cá nhân có khuyết điểm.

Cụ thể: Khiển trách 29 trường hợp, cảnh cáo 5 trường hợp. Đồng thời yêu cầu 9 tập thể phải nghiêm túc tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn đơn vị về các tồn tại, hạn chế của đơn vị.

Đặc biệt, trong số 34 cá nhân bị áp dụng hình thức kỷ luật, có 10 cá nhân hiện đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý (gồm 1 Phó chánh thanh tra Sở, 3 đội trưởng, 6 đội phó).

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm nay, các đội thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã đã kiểm tra 9.318 công trình, phát hiện và lập hồ sơ vi phạm 606 trường hợp vi phạm . Trong đó, có 223 trường hợp không phép; 139 trường hợp sai phép, sai quy hoạch, sai thiết kế; 32 trường hợp ảnh hưởng công trình lân cận; 212 trường hợp xây dựng công trình trên đất công, đất nông nghiệp.

Về cơ bản, các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đã được lực lượng thanh tra xây dựng thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm, đề xuất biện pháp xử lý.

 

Kỷ luật cả công ty sau vụ nữ nhân viên gác chắn đau bụng ‘quên quy trình’ khiến tàu hỏa dừng khẩn cấp

Nữ nhân viên gác chắn đau bụng quên "quy trình" kéo chắn khiến tàu hỏa phải dừng khẩn cấp đã bị chuyển công tác, Ban lãnh đạo công ty CP Đường sắt Quảng Bình cũng phải chịu kỷ luật.

 

Đề xuất giảm hoặc bỏ hẳn lực lượng thanh tra xây dựng

Ngày 13/12, Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp để hoàn thiện pháp luật về đầu tư xây dựng trong lĩnh vực xây dựng.Tin khác