Thứ ba, 14/01/2025, 15:34 PM
  • Click để copy

Hà Nội: Sớm khắc phục sự cố đèn tín hiệu, vạch kẻ đường, biển giới hạn tốc độ

Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, điều kiện môi trường ảnh hưởng không nhỏ tới việc khiến vạch kẻ đường mờ. Sở cũng sẽ rà soát, khắc phục lập tức các bất cập về giao thông trên các tuyến.

Ngày 13/1, ông Trần Hữu Bảo, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã lý giải việc tại một số nút giao đèn đỏ dài tới 120 giây nhưng đèn xanh chỉ 20 giây.

Ông Bảo cho rằng, pha đèn dài liên quan đến kỹ thuật và lưu lượng. "Bất kỳ nút đèn nào cũng chỉ đáp ứng được trong một lưu lượng nhất định. Nếu quá tải xe cộ, nút đèn mất tác dụng. Chu kỳ đèn phụ thuộc vào việc cân đối lưu lượng theo các hướng", Phó Giám đốc Sở lý giải.

Theo vị lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, nhiều nút giao thông tại Hà Nội lưu lượng xe vượt rất nhiều so với khả năng đáp ứng, đặc biệt trong khung giờ cao điểm. Do vậy, phải ưu tiên tuyến chính, tuyến có lưu lượng lớn hơn, giải phóng lưu lượng nhanh nhất.

Ông Trần Hữu Bảo, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội trả lời câu hỏi của Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường. Ảnh: Đức Mạnh.

Ông Trần Hữu Bảo, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội trả lời câu hỏi của Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường. Ảnh: Đức Mạnh.

Sở GTVT sẽ tiếp thu ý kiến, phối hợp Công an thành phố trong quá trình triển khai không cứng nhắc mà rà soát để điều chỉnh phù hợp với thực tế vào từng thời điểm. Bên cạnh đó, Sở GTVT áp dụng công nghệ, dần đưa vào điều chỉnh đèn thích ứng theo lưu lượng các hướng. Tuy nhiên, điều này cần thời gian.

Về việc lắp đặt mũi tên cho phép phương tiện rẽ phải khi đèn đỏ, lãnh đạo Sở GTVT cho biết, Hà Nội đã triển khai từ trước đến nay tại những vị trí đủ điều kiện đều cho rẽ phải. TP.HCM đã tham khảo cách thức triển khai từ Hà Nội.

Đồng thời, Sở GTVT đang giao ban duy tu, các đội đèn rà soát lại các nút đủ điều kiện, tiếp tục bố trí thêm các nút rẽ phải.

Với phản ánh của người dân về một số đèn tín hiệu "đang đỏ bất ngờ chuyển sang xanh", ông Bảo thông tin, Sở GTVT Hà Nội đang quản lý hơn 800 đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn thành phố, không thể có thiết bị nào hoạt động mà không bao giờ bị trục trặc.

Với những phản ánh đèn tín hiệu chập chờn, Sở GTVT Hà Nội đã nắm được và giao các đơn vị quản lý đèn chia theo địa bàn. Khi có bất kỳ thông tin liên quan đến sự cố đèn tín hiệu giao thông, Sở lập tức xử lý, khắc phục nhanh nhất.

Trả lời câu hỏi của Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường về một số biển giới hạn tốc độ trên cao tốc Đại lộ Thăng Long, vạch sơn một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ còn mờ, gây nhiều bất cập, lãnh đạo Sở GTVT cho rằng có nhiều nguyên nhân như ô nhiễm môi trường, lưu lượng phương tiện quá lớn, vệt bánh xe, khói bui,... dẫn tới các vạch kẻ đường bị bẩn.

Vấn đề này, Sở GTVT đã đề nghị các đơn vị môi trường phối hợp, tăng cường rửa đường, cùng với đó sở cũng chỉ đạo cán bộ duy tu để nắm bắt và tu sửa các vạch kẻ đường bị mờ, nhất là từ trước khi Nghị định 168/2024 có hiệu lực.

Đối với biển báo giới hạn tốc độ đột ngột giảm xuống 60km/h trên Đại lộ Thăng Long trong khi trước đó các phương tiện vẫn có thể di chuyển với vận tốc 100km/h, lãnh đạo sở GTVT cho hay, có thể biển báo này tồn tại từ khi phân luồng cho xe máy đi vào cao tốc sau khi bão Yagi đổ. Việc này sở sẽ giao các đơn vị chuyên môn rà soát và điều chỉnh cho phù hợp.

EU muốn sớm nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên Đối tác chiến lược toàn diện

EU muốn sớm nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên Đối tác chiến lược toàn diện

16/04/2025 10:31

Liên minh châu Âu (EU) mong muốn cùng Việt Nam tăng cường trao đổi, sớm nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.

Lâm Đồng 'soán ngôi' Nghệ An về diện tích rộng nhất cả nước sau sáp nhập

Lâm Đồng 'soán ngôi' Nghệ An về diện tích rộng nhất cả nước sau sáp nhập

16/04/2025 10:29

Nhiều năm qua, Nghệ An luôn được biết đến là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước với trên 16.000 km². Tuy nhiên, theo đề án sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp, tỉnh Lâm Đồng mới sẽ có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước sau khi sáp nhập.

Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025

Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025

15/04/2025 12:49

Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân.

Thủ tướng yêu cầu sớm trình Bộ Chính trị Đề án phát triển kinh tế tư nhân

Thủ tướng yêu cầu sớm trình Bộ Chính trị Đề án phát triển kinh tế tư nhân

15/04/2025 11:41

Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án phát triển kinh tế tư nhân ngày 15/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu sớm hoàn thiện dự thảo Đề án để chuẩn bị trình Bộ Chính trị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

14/04/2025 10:14

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 14 - 15/4/2025.

Tên gọi và trung tâm hành chính dự kiến của 34 tỉnh thành sau sáp nhập

Tên gọi và trung tâm hành chính dự kiến của 34 tỉnh thành sau sáp nhập

14/04/2025 10:06

Dự kiến tên gọi và trung tâm chính trị - hành chính của 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập vừa được công bố kèm theo nghị quyết 60 của Hội nghị lTrung ương 11.

Legend Valley Hotel tại Hà Nam: Điểm đến sự kiện và nghỉ dưỡng lý tưởng

Legend Valley Hotel tại Hà Nam: Điểm đến sự kiện và nghỉ dưỡng lý tưởng

12/04/2025 18:14

Legend Valley Hotel mang tới cho du khách một kỳ nghỉ đẳng cấp, nơi không gian nghỉ dưỡng hòa quyện cùng thiên nhiên, dịch vụ tuyệt vời và những trải nghiệm khó quên. Từ các hoạt động thể thao và vui chơi ngoài trời đầy thú vị đến những sự kiện hội nghị đẳng cấp, mọi thứ đều sẵn sàng chờ đón du khách khi tới với xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Không khí lạnh cuối mùa: Nơi nào lạnh nhất?

Không khí lạnh cuối mùa: Nơi nào lạnh nhất?

12/04/2025 06:32

Không khí lạnh tràn về khiến Bắc Bộ chuyển lạnh từ đêm 12/4, trời rét rõ hơn từ 13/4. Đợt không khí lạnh này cũng kéo theo mưa dông trên diện rộng, ảnh hưởng đến nhiều tỉnh

T&T Group và Ngân hàng SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng 700 căn nhà cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu

T&T Group và Ngân hàng SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng 700 căn nhà cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu

10/04/2025 14:46

Nhằm tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và Bộ Công an trong chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn cả nước, T&T Group và Ngân hàng SHB đã chung tay hỗ trợ trợ kinh phí xây dựng 700 căn nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền là 42 tỷ đồng.

Xem thêm