Tài chính - Tiêu dùng
19/02/2019 18:38Hàng thời trang 'ồ ạt' giảm giá sau Tết vẫn vắng người mua
Dịp Tết Nguyên Đán kết thúc, dọc các phố được mệnh danh là "Thiên đường mua sắm" của Hà Nội như Cầu Giấy, Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc... tràn ngập những tấm băng rôn đỏ rực với nội dung "hàng đồng giá 99k - 199k", giảm giá đặc biệt từ 20% - 70%.
Việc kích cầu này không chỉ diễn ra ở các cửa hàng quần áo xuất khẩu, mà ngay cả những shop thời trang lớn có tên tuổi cũng đua nhau khuyến mãi.
Đặc biệt, nhiều cửa hàng còn đổ đống các sản phẩm như quần áo, giày dép, túi xách, các phụ kiện thời trang... trên vỉa hè để thu hút khách hàng ghé mua với các tấm biển "Đồng giá 50k".
Các mặt hàng giảm giá rất đa dạng từ hàng xuân hè đến thu đông. Tuy nhiên mặt hàng giảm sâu nhất vẫn là các sản phẩm thu đông như áo len, áo khoác, khăn và mũ... Mức giảm phổ biến được niêm yết từ 20 - 60%, riêng những mặt hàng mới vừa cập bến chỉ giảm nhẹ 10 - 30%.
Mẫu mã của những món đồ đại hạ giá này rất đa dạng và đẹp mắt. Trước Tết, một chiếc áo phao lông vũ có giá từ 500.000 - 1 triệu đồng/chiếc thì nay chỉ còn khoảng 300.000 - 700.000 đồng.
Anh Nguyễn Văn Mạnh (Nghệ An) chia sẻ: "Trước Tết tôi ghé vào cửa hàng giày trên phố Phạm Ngọc Thạch mua một đôi giày với giá 350.000 đồng dù đã giảm giá. Vài ngày gần đây thấy nhiều shop dán quảng cáo hàng đồng giá tôi cũng tranh thủ mua hàng, đa số giày dép đều giảm nhiều so với trước đây."
Chị Thu Hà, quản lý một cửa hàng trên phố Chùa Bộc cho biết: "Cửa hàng bên mình tiến hành chương trình giảm giá từ ngày 17/2 với nhiều ưu đãi như giảm giá 30% cho mặt hàng áo len mỏng, nỉ mỏng và 50% cho các mẫu váy nỉ và áo phao lông vũ. Tuy giảm nhiều nhưng rất ít khách đến mua vì hiện tại thời tiết khá nóng, hơn một tháng nữa là vào hè nên khách không tìm đến hàng thu đông nữa."
Lý giải về việc giảm giá cho nhiều mặt hàng ngay sau Tết, chị Thu Hà cho biết thêm đây đều là những chương trình nhằm kích thích sức mua hàng để khởi động năm mới. Hàng hóa đều là những sản phẩm chất lượng và đảm bảo chứ không phải hàng kém chất lượng.
Ô tô ngoại tràn về: Cuộc cạnh tranh khốc liệtThống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe ô tô nhập khẩu tháng 1/2019 tăng gấp 47 lần so với cùng kỳ năm 2018. Với ưu thế của mình xe ô tô nhập khẩu sẽ cạnh tranh quyết liệt với xe lắp ráp trong nước. |
Sau bia, sữa doanh nghiệp Thái muốn thâu tóm cả công ty con của AgribankCông ty TNHH Srisawad Corporation đặt trụ sở tại Bangkok muốn mua lại 100% vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tại Công ty Cho thuê tài chính I – ALC I. |
Rằm tháng Giêng: Giá hoa tươi tăng mạnh, thực phẩm ngang ngày TếtQuan niệm “Lễ quanh năm không bằng rằm tháng Giêng”, giá hàng hóa, đồ cúng, chim phóng sinh tại các chợ trên địa bàn Hà Nội tăng mạnh so với ngày bình thường. |