Hé lộ bức thư tuyệt mệnh đau lòng của vợ chồng chủ tiệm cắt tóc ở Thanh Hóa

15:15 17/04/2018

Công an đã phát hiện một bức thư tuyệt mệnh tại hiện trường vụ việc 2 vợ chồng chủ tiệm cắt tóc gội đầu tử vong ở Thanh Hóa. Trong thư, đề cập việc nạn nhân tìm đến cái chết là do nợ nần, quẫn bách.

he-lo-buc-thu-tuyet-menh-dau-long-cua-vo-chong-chu-tiem-cat-toc-o-thanh-hoa
Những bức thư mà vợ chồng chủ tiệm cắt tóc để lại - (Ảnh: Người lao động).

Liên quan đến vụ việc 2 vợ chồng chủ tiệm cắt tóc gội đầu chết bất thường xảy ra tại phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Nạn nhân là 2 vợ chồng anh Nguyễn Mạnh H. (SN 1983) và vợ là chị Lê Thị H. (SN 1985), tử vong tại tiệm cắt tóc gội đầu của gia đình.

Đáng chú ý, trong quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ được nhiều lá thư tuyệt mệnh do vợ chồng anh H., chị H. để lại.

Trong thư tuyệt mệnh nêu rõ do nợ nần, quẫn bách, không còn khả năng chi trả nên hai anh chị thống nhất cùng tìm đến cái chết. Theo đó, trong thư tuyệt mệnh anh H. và chị H. có nhắc đến ông bà, cô gì, chú bác... để dặn dò một số công việc cá nhân.

Trong bức thư gửi người thân, vợ chồng anh H. có nhắc đến các khoản vay của người thân, giờ không còn khả năng trả được nên mong mọi người tha thứ. Đặc biệt, trong 1 bức thư để lại, 2 vợ chồng anh H. cho biết việc tìm đến cái chết là tự nguyện, không ai ép buộc hay hãm hại cả và mong cơ quan chức năng không phải điều tra.

Trong thư cũng nói rõ thời gian vợ chết, chồng anh H chết là đêm ngày 15 và rạng sáng ngày 16/4.

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và các tài liệu kiểm tra, xác minh ban đầu, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận định do nợ nần nhiều dẫn đến không còn khả năng chi trả, vợ chồng anh H., chị H. quẫn bách nên đã thống nhất cùng chết.

Sau khi anh H. dùng dây thép siết cổ làm chị H. chết trên giường ngủ tại gác xép thì anh H. đã dùng dây điện treo cổ tự sát.

Theo kết quả xác minh ban đầu, vợ chồng anh H. thuê ki ốt 02, số nhà 273 đường Bà Triệu, khu phố 1, phường Bắc Sơn từ tháng 3/2016 để ở và mở tiệm cắt tóc gội đầu. Trong cuộc sống thường ngày, vợ chồng anh H. sống tình cảm, hòa thuận và không có mâu thuẫn với ai.

Thời gian gần đây, do vay nợ của nhiều người nên anh H. và chị H. thường bị các chủ nợ đến đòi nợ nên túng quẫn đã tìm đến cái chết. Tại hiện trường, anh H. chết trong tư thế treo cổ, chị H. chết trên giường ngủ đặt trên gác xép của phòng trọ.

 

Vợ chồng chủ tiệm cắt tóc ở Thanh Hóa tử vong bất thường, để lại con trai nhỏ bơ vơ

Đôi vợ chồng trên 30 tuổi ở Thanh Hóa vừa được phát hiện tử vong trong tiệm cắt tóc - gội đầu mới mở của gia đình, để lại một con trai học lớp 4.

 

Đối tượng bắn chủ tiệm cắt tóc bị xử lý như thế nào?

Theo ý kiến của luật sư, đối tượng dùng súng bắn cảnh cáo rồi cùng bạn lao vào đánh tình địch đến bất tỉnh và nhập viện có thể mắc vào tội cố ý gây thương tích và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Tin khác