| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ sáu, 21/12/2018, 00:48 AM
  • Click để copy

Heo vàng cõng quất bonsai giá chục triệu đồng chơi Tết

Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 sắp đến, nhiều nhà vườn tại Tứ Liên (Tây Hồ) bắt đầu tung ra các mẫu quất bonsai đẹp mắt. Có loại lên đến vài chục triệu đồng.

Vài năm trở lại đây, quất bonsai xuất hiện trên thị trường cây cảnh ngày tết gây được sự chú ý lớn đến người tiêu dùng. Nhờ bàn đạp này, năm nay quất bonsai tiếp tục được các nhà vườn tại Làng quất Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) tập trung khai thác mạnh vào hình thức và mẫu mã.

Ông Bùi Thế Mạnh (49 tuổi) Nghệ nhân trồng quất tại làng Tứ Liên chia sẻ: "Trồng quất bonsai mất rất nhiều thời gian và tâm huyết. Năm 2019 là năm Kỷ Hợi, tôi nghĩ ra cách trồng quất vào trong lợn đất nung đặt mua từ năm ngoái. Mỗi chú "Heo vàng cõng quất" từ nhỏ đến lớn có giá từ 2 - 9 triệu đồng."

Cũng theo ông, vào thời điểm này, giá quất bonsai so với năm ngoái chưa có sự thay đổi rõ rệt. Nhưng khoảng nửa tháng nữa, quất bắt đầu vào vụ chính thì giá sẽ tăng lên nhanh chóng. Chính vì thế nhiều khách đã đến làng Tứ Liên đặt mua cho mình những chậu quất ưng ý, tránh chênh lệch giá cả dịp tết.

chiem-nguong-heo-vang-cong-quat-bonsai
Những chú "Heo vàng cõng quất" xinh xắn mang lại không khí tươi vui ngày tết.

Nhờ lợi thế về sự nhỏ gọn, tinh xảo, dễ bày biện với đủ phân khúc giá khiến quất bonsai những năm gần đây hút khách, "chiếm lĩnh" vị thế của loại quất lùm to hơn một mét trên thị trường cây cảnh. Những cây quất ghép từ nhỏ đến to có giá dao động từ 2 đến 9 triệu đồng. 

Mỗi năm xu hướng chơi quất sẽ thay đổi, vì thế các nhà vườn luôn phải nắm bắt rõ thị hiếu khách hàng, càng những cây mang dáng dấp độc-đẹp-lạ thì càng đắt hàng. 

Theo các chủ nhà vườn, việc bón phân diễn ra liên tục 10 ngày/lần đối với những cây trong chậu và nghỉ bón cách đây một tháng. Do phân vi sinh học sau khi bón 3 - 5 ngày sẽ hết dư lượng nên người chơi có thể ăn quả trên cây mà không gặp vấn đề gì. 

chiem-nguong-heo-vang-cong-quat-bonsai
Chăm sóc quất bonsai rất tỉ mỉ và mất nhiều thời gian để cho ra những cây ưng ý nhất
chiem-nguong-heo-vang-cong-quat-bonsai
Quất Sâm Panh của Nghệ nhân Bùi Thế Mạnh. Ông cho biết do hình dáng miệng chai hẹp nên việc tưới nước cho cây cũng cần có kỹ thuật. Giá cây Sâm Panh là 1.500.000 đồng.
chiem-nguong-heo-vang-cong-quat-bonsai
Một cây quất bonsai đẹp được đánh giá trên nhiều yếu tố như: Kích thước thân cây, hình dáng cành, số lượng quả xanh và chín, vỏ quả bóng đẹp...
chiem-nguong-heo-vang-cong-quat-bonsai
Chậu quất bonsai 15 năm này có giá cho thuê 10.000.000 đồng/tháng. Chủ vườn cho biết nếu bát đứt, giá mua có thể cao gấp đôi giá thuê.
chiem-nguong-heo-vang-cong-quat-bonsai
Ngoài quất chậu, quất để bàn kệ, các nhà vườn còn có mẫu quất treo tường trồng trong bình gốm sứ nhỏ xinh như thế này
chiem-nguong-heo-vang-cong-quat-bonsai
Hệ thống mái che và bóng đèn giúp các nhà vườn dễ xử lý khi gặp thời tiết bất lợi. Nếu trời lạnh khiến quả không chính, nhà vườn sẽ tiến hành thắp bóng để đảm bảo xuất cây đẹp đúng thời hạn.
chiem-nguong-heo-vang-cong-quat-bonsai
Một số mẫu quất bonsai đẹp

 

chiem-nguong-heo-vang-cong-quat-bonsai
chiem-nguong-heo-vang-cong-quat-bonsai
Chú chó đốm cõng cây quất trĩu quả trên lưng đang chờ ngày xuất hàng.
 

Tin tức giá heo hơi hôm nay 21/12: Giảm cả từ Bắc vào Nam

Tin tức heo hơi hôm nay 21/12, cận tiết nhưng giá heo hơi chưa có dấu hiệu tăng ngược lại cả ba miền Bắc – Trung – Nam giá heo đang giảm.

 

Hồng ngoại giá hàng chục triệu đồng phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Hoa hồng ngoại được ưa chuộng trên thị trường hoa tươi. Dịp cuối năm, các nhà vườn tung ra nhiều mẫu mã hoa ra thị trường với giá lên đến hàng chục triệu đồng phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Thu phí môi trường khí thải: ‘Thêm thuế, phí để tăng thu cho ngân sách hay chăm lo đến môi trường?’

Chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú thẳng thắn đặt câu hỏi trước việc Bộ Tài chính đề nghị bộ, ngành đề xuất thu thêm phí môi trường khí thải.

KTVN
KTVN