Thế giới
23/05/2018 10:13‘Hố tử thần’ bất ngờ xuất hiện tại Nhà Trắng
“Hố tử thần” xuất hiện ở North Lawn, khu vực sân cỏ phía bắc Nhà Trắng vào ngày 19/5, sau gần 1 tuần mưa liên tục.
Đây được cho là hiện tượng kì lạ bởi theo chuyên gia địa lý Terry West từ Đại học Purdue ở Indiana, Mỹ, cấu trúc địa chất ở khu vực Nhà Trắng rất chắc chắn và không thể tự nhiên sinh ra hố sụt như vậy.
Ông West dự đoán hố sụt trên có thể xuất hiện là do các hoạt động của con người như việc xây dựng các công trình xây dựng gần bãi cỏ từ thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Bên cạnh đó, việc rò rỉ đường ống nước trong hệ thống tưới tiêu của bãi cỏ, khiến phần đất phía dưới bị xói mòn cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.
Theo ông West, có thể lấp hố trên bằng xi măng và có rất ít khả năng hố sụt sẽ lan rộng và đe dọa Nhà Trắng.
Hiện tại, khu vực sụt lún đã được rào lại và treo cảnh báo không được lại gần. Cục Công viên Quốc gia Mỹ (NPS) - đơn vị chịu trách nhiệm quản lý khu vực bãi cỏ Nhà Trắng đã đặt lên hố sụt 1 mảnh ván ép.
NPS đang giám sát hố sụt này và cho biết sẽ mời thêm chuyên gia để đánh giá và đưa ra biện pháp xử lý tốt nhất.
Phát ngôn viên NPS Jenny Anzelmo-Sarle cho hay: “Cục Công viên Quốc gia đang giám sát tình hình và sẽ mời thêm các chuyên gia để đưa ra phương án xử lý tốt nhất. Hố sụt là hiện tượng tự nhiên, xuất hiện nhiều ở khu vực Washington sau mưa lớn. Tuần vừa rồi, cũng có nhiều hố sụt xuất hiện xung quanh đây. Chúng tôi cho rằng hiện tượng này không gây rủi ro hay bất cứ vấn đề gì lớn cho Nhà Trắng”.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lại có nguy cơ đổ vỡTheo Tổng thống Donald Trump, Mỹ sẵn sàng thay đổi thời điểm tổ chức, thậm chí hủy bỏ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên nếu không đạt được một số điều kiện nhất định. |