| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ tư, 26/06/2019, 08:05 AM
  • Click để copy

Hơn 30 thí sinh bị đình chỉ thi trong ngày đầu thi THPT Quốc gia 2019

Bộ GD&ĐT cho biết, kết thúc ngày thi thứ nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có 34 thí sinh vi phạm quy chế trong đó có 30 thí sinh và 2 giám thị đã bị đình chỉ.

Ngày đầu thi THPT Quốc gia 2019 có 34 thí sinh vi phạm quy chế.
Ngày đầu thi THPT Quốc gia 2019 có 34 thí sinh vi phạm quy chế.

Báo cáo về ngày đầu thi THPT Quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT cho biết: Cả nước có tổng số 868.378 thí sinh dự thi bài thi Ngữ văn (đạt tỷ lệ 99,60%); 878.393 thí sinh dự thi Toán (đạt tỷ lệ 99,53%).

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố trong ngày thi đầu khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, vẫn có một số thí sinh đến muộn sau khi tính giờ làm bài cho nên không được dự thi môn Ngữ văn.

Trong ngày thi đầu, các đoàn công tác kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia đã kiểm tra thực tế tại một số địa phương như: Hưng Yên, Hà Nội, TP HCM, Ðà Nẵng, Hòa Bình, Bắc Ninh...

Theo số liệu từ Bộ GD&ĐT, kết thúc ngày thi đầu, mặc dù đã được phổ biến kỹ quy chế thi, tuy nhiên, tại một số địa phương vẫn xảy ra tình trạng thí sinh vi phạm, bị đình chỉ.

Cụ thể, cả nước có 34 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 1 thí sinh bị khiển trách, 3 thí sinh bị cảnh cáo và 30 thí sinh bị đình chỉ thi, đồng thời đình chỉ công tác coi thi đối với 2 cán bộ. 

Trong ngày đầu thi THPT Quốc gia 2019 đã xảy ra hiện tượng thí sinh mang điện thoại vào phòng thi tại điểm thi ở Thanh Sơn - Phú Thọ.

Thí sinh này thậm chí dùng điện thoại chụp hình đề thi môn Ngữ Văn để chuyển ra ngoài nhờ bạn giải đáp giúp.

Theo biên bản xác định ban đầu, nam sinh là T.Đ.Xuân (số báo danh 150087XX). Đây là thí sinh tự do, trước đây học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên, thi năm đầu tiên không đỗ, năm ngoái bỏ thi và năm nay thi lại. 

Theo ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, trước kì thi, địa phương đã phân tích và quán triệt rất nhiều về các điểm thi có thí sinh tự do, tuy nhiên vẫn xảy ra sự cố.

Về thông tin thí sinh này chuyển đề ra cho người bạn thứ nhất, người này không giải được và chuyển cho người bạn thứ hai, ông Lập cho hay, khi giải được một số câu và chuyển kết quả vào thì vừa gần hết giờ làm bài.

Về trách nhiệm của Hội đồng thi, trước hết đình chỉ hai giám thị và thí sinh. Còn Hội đồng thi phải sau khi kết thúc kì thi mới xem xét.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Mai Văn Trinh cho hay: Bộ GD&ĐT đã được báo cáo ngay sau khi vụ việc xảy ra và Bộ chỉ đạo phải xử lý nghiêm những đối tượng liên quan.

Do đề phát tán sau khi 2/3 thời gian làm bài đã diễn ra nên không ảnh hưởng tới kỳ thi. Tuy nhiên, Công an đang tiếp tục vào cuộc để xác định nguyên nhân và động cơ tung đề lên mạng của thí sinh này.

 

Bất ngờ xuất hiện tình tiết mới vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai

Tối 25/6, ông Lê Võ Trường Hải người liên quan trong vụ xô xát trong nhà hàng Lâm Viên quán, dẫn đến việc giang hồ vây xe chở công an gây náo loạn tại TP Biên Hòa cho biết, đã gửi đơn đến Công an Đồng Nai yêu cầu khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây thương tích đối với ông.

 

Tin tức 24h mới nhất ngày 26/6: Nguyễn Hữu Linh chạy vội vào toà vì bị phóng viên 'lùng', Sunhouse toàn bán hàng Trung Quốc?

Tin tức 24h mới nhất ngày 26/6. Cập nhật hình ảnh, video, tin tức thời sự mới nhất, tin nhanh kinh tế, pháp luật, giáo dục, các tin tức nóng 24h qua.

 

Mâu thuẫn chế độ bảo hành, hai nhân viên của FPT Shop lao vào đấm khách

Xảy ra mâu thuẫn về chế độ bảo hành Iphone, 2 nhân viên của FPT Shop ở Mộc Châu (Sơn La) đã có hành động lao vào đấm khách hàng mặc nhiều người can ngăn.

KTVN
KTVN