Hưng Yên và Hải Dương phát lệnh báo động lũ lụt mức độ 3
Ngày 11/9, tỉnh Hưng Yên và Hải Dương liên tiếp phát lệnh báo động lũ lụt mức độ 3 trên nhiều hệ thống sông chảy qua địa bàn.
Ngày 11/9, tỉnh Hưng Yên đã phát lệnh báo động lũ lụt cấp độ 3 trên cả sông Hồng và sông Luộc. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Trần Quốc Văn yêu cầu các sở ban ngành, các huyện/thị/thành trên địa bàn tỉnh triển khai nghiêm công điện về việc tập trung khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra.
Cụ thể: Các huyện Văn Giang, Khoái Châu, Kim Động, Tiên Lữ, Phù Cừ, TP.Hưng Yên chuẩn bị đầu đủ nhân lực, vật tư, phương tiện và các điều kiện đảm bảo thực hiện phương án theo phương châm "4 tại chỗ" để kịp thời xử lý các sự cố đê điều; cần tổ chức kiểm tra, rà soát thực tế phương án hộ đê toàn tuyến, bảo vệ các trọng điểm đê xung yếu.
Đối với xã, phường cần thông báo cho người dân kịp thời thu hoạch hoa màu ở bãi sông, ưu tiên hoa màu đến thời kỳ thu hoạch, hoa màu ở vùng trũng.
Nước sông dâng cao khiến khu vực bãi sông chuyên trồng rau màu ở xã Đức Chính (Cẩm Giàng, Hải Dương) bị ngập nước.
Cần tăng cường kiểm tra đê điều, đặc biệt là các vị trí xung yếu, trọng điểm. Phải dừng hoạt động các bãi trung chuyển, bốc xếp, chứa vật tư tạm thời, vật liệu xây dựng trên bãi sông Hồng và sông Luộc.
Cần theo dõi chặt chẽ mực nước lũ trên sông, diễn biến thời tiết, công trình đê điều để tham mưu triển khai biện pháp phòng chống lũ lụt. Đồng thời chủ động, sẵn sàng triển khai việc sơ tán người dân ngoài vùng bãi sông khi có ngập lụt theo phương án đề ra.
Cũng trong sáng nay (ngày 11/9), thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) đã có công văn hỏa tốc gửi tới Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện: Tứ Kỳ, Kim Thành, Thanh Hà, Cẩm Giàng, Nam Sách, TP.Hải Dương, TP.Chí Linh, TX.Kinh Môn, cùng các sở, ban, ngành liên quan về nâng mức báo động từ cấp 2 lên cấp 3.
Theo tin cảnh báo lũ trên các sông của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Hải Dương tại bản tin ngày 11/9, trong 12 - 24h tới, mực nước các sông tiếp tục lên nhanh, trên sông Thái Bình tại Phả Lại, Cát Khê đạt mức báo động cấp 3 và tiếp tục lên.
Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố, thị xã, các cấp, các ngành triển khai lực lượng, thực hiện nghiêm ngặt tuần tra canh gác đê điều và thường trực, trực ban chống lụt theo cấp báo động, phát hiện và xử lý kịp thời mọi diễn biến hư hỏng của đê, kè, cống ngay từ đầu theo phương châm "4 tại chỗ".
UBND các huyện, thành phố, thị xã bằng các biện pháp thông tin thực hiện ngay việc cảnh báo đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng, tránh. Xác định các khu vực cụ thể có các hộ dân sinh sống ngoài bãi sông không đảm bảo an toàn (kể cả trong các đê bối) để triển khai ngay phương án di dời người và tài sản, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.
Thu hoạch, di dời các lồng bè nuôi cá trên sông về nơi an toàn, trường hợp không thể di dời phải gia cố lồng bè và có giải pháp cụ thể đảm bảo an toàn.
Cấm tất cả các phương tiện đi trên đê trong thời gian báo động lũ, trừ các phương tiện được phép đi trên đê, quản lý chặt chẽ xe chạy trên đê theo quy định; cấm hoạt động của các đò ngang; phát quang mái đê, mặt đê để đảm bảo hiệu quả công tác tuần tra canh gác đê, phát hiện các sự cố, rò rỉ, hư hỏng; đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh Hải Dương sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu; tổ chức việc thường trực, trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của lũ; chấp hành nghiêm chế độ báo cáo theo quy định.
Thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh phải trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo tại địa bàn đã được phân công. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố, các xã, phường phải lên đê để thường trực chỉ huy ứng cứu tại chỗ.
Hoãn các cuộc họp chưa cần thiết, các cấp ủy Đảng và chính quyền phải coi công tác phòng chống lụt là nhiệm vụ trọng tâm đột xuất để tập trung chỉ đạo, hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.
Cùng chủ đề
Lý giải nguyên nhân lượng mưa ở Huế phá vỡ mọi kỷ lục, miền Trung lũ lụt
Tổng hội XDVN về với đồng bào bị lũ lụt ở Phú Thọ
Khôi phục cung cấp điện cho 92% khách hàng bị ảnh hưởng do bão
Vì sao miền bắc Trung Quốc bị lũ lụt tàn phá?
Tiền từ thiện Thủy Tiên trao Quảng Trị qua rà soát giảm gần 4,2 tỷ so với 'xác nhận hỗ trợ' ban đầu
T&T Group tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng cầu dân sinh Đoàn kết tại Phú Thọ
26/12/2025, 09:37
Không khí Hà Nội hôm nay ‘dễ thở’ hơn nhờ không khí lạnh tăng cường
23/12/2025, 14:13
Đảm bảo nhu cầu thanh khoản, NHNN tiếp tục thực hiện hoán đổi ngoại tệ
12/12/2025, 10:56
Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3
08/12/2025, 10:11T&T Group cảnh báo mạo danh tuyển dụng, dẫn dụ vào web lừa đảo
Thời gian gần đây, trên một số nền tảng mạng xã hội, xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo dưới danh nghĩa của Tập đoàn T&T Group. Đại diện Tập đoàn khẳng định, đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
Áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa lớn ở miền Trung, cảnh báo lũ quét
Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 15 gây gió mạnh, sóng lớn và mưa to diện rộng ở các tỉnh miền Trung, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất trong 6 giờ tới.
Đắk Lắk: Khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó bão số 15 và mưa lũ
UBND tỉnh Đắk Lắk hỏa tốc yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh; các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan chủ động triển khai phương án ứng phó với bão số 15 và mưa lũ.
Tin bão mới nhất: Bão Koto (bão số 15) đã mạnh lên cấp 12
Hiện tại, bão Koto (bão số 15) đã đạt trạng thái cực đại ở cấp 12, giật cấp 15. Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trạng thái này sẽ duy trì đến ngày 29/11 và bắt đầu giảm dần.
Hơn 260.000 cán bộ chiến sĩ quân đội, 6.684 phương tiện ứng trực cứu hộ, cứu nạn bão số 15
Quân đội đang duy trì 267.335 cán bộ, chiến sĩ (67.175 bộ đội, 200.160 dân quân), 6.684 phương tiện ứng trực, sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn bão số 15.
Chính thức: Hà Nội 'chốt' cấm xe máy xăng theo giờ trong vành đai 1
Hà Nội thống nhất cấm mô tô, xe gắn máy dùng nhiên liệu hóa thạch lưu thông vào vùng phát thải thấp theo khung giờ/thời điểm hoặc khu vực trong vành đai 1 từ ngày 1/7/2026.
Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, dự báo mạnh lên thành bão số 15
Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên bão số 15, các địa phương ven biển được yêu cầu chủ động ứng phó trước nguy cơ thiên tai.
Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai
Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
Hà Nội hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng/người khi chuyển đổi sang xe máy điện
Hà Nội dự kiến hỗ trợ 5 triệu đồng/người và tối đa 20 triệu đồng/người với hộ nghèo khi chuyển đổi xe máy xăng sang xe điện nhằm thực hiện vùng phát thải thấp.































