Kết luận bất ngờ vụ Bí thư huyện ủy vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ bị 'đau bụng'

10:51 09/08/2018

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có kết luận về việc Bí thư huyện ủy Krông Ana vào cùng phòng nghỉ với nữ cán bộ.

ket-luan-bat-ngo-vu-bi-thu-huyen-vao-nha-nghi-tham-nu-can-bo-bi-dau-bungNữ cán bộ công tác tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk được phát hiện ngồi trên trần nhà tại một nhà nghỉ. Sau khi bị phát hiện, nữ cán bộ này đã chui qua cửa thông gió để vào bên trong.

Theo phản ánh từ báo chí, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT Tỉnh ủy) Đắk Lắk đã có thông cáo báo chí về việc ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư huyện Krông Ana vào cùng phòng nghỉ với bà N.T.M., Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. 

Thông đó, thông cáo cho biết: Chưa có đủ cơ sở để kết luận ông Thuân và bà M. có quan hệ bất chính.

Theo thông cáo này, kết luận của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk dựa vào biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk) lập vào lúc 17h30 ngày 21/6 về sự việc xảy ra tại phòng nghỉ 403 của nhà nghỉ KV, biên bản làm việc với chủ nhà nghỉ KV, nhận xét và đề nghị của tổ chức đảng nơi ông Thuân và bà M. sinh hoạt, kiểm điểm giải trình của ông Thuân và bà M., ý kiến của hai gia đình (vợ ông Thuân và chồng bà M.) và các nhân chứng liên quan.

Tuy nhiên, việc ông Thuân và bà M. có mặt trong cùng một phòng tại nhà nghỉ KV với hình ảnh phản cảm lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây dị nghị, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hai người và uy tín của tổ chức đảng nơi công tác...

Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thuân và bà M., yêu cầu ông Thuân và bà M. nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông Thuân và bà M. sang vị trí công tác khác phù hợp.

Được biết, hiện ông Thuân đã được chuyển về làm Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk. Riêng bà M, thông tin từ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện Ban Thường vụ Tỉnh ủy chưa có quyết định điều chuyển. 

Trước đó, vào ngày 22/6, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip cho rằng bắt quả tang ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư Huyện ủy Krông Ana vào cùng phòng nhà nghỉ với một nữ cán bộ đang công tác tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Ông Thuân sau đó giải trình có vào cùng phòng nghỉ với bà M. Tuy nhiên, ông cho rằng mình chỉ vào để "hỏi thăm sức khỏe" nữ cán bộ này do trước đó bà M. bị đau bụng.

Bà M. cũng thừa nhận cùng có mặt trong phòng nghỉ với ông Thuân. Về việc chui ra cửa thông gió, bà M. cho rằng do mình đã sơ ý làm rơi điện thoại ra bên ngoài nên đã chui ra để lấy.

 

Bí thư huyện ủy vào nhà nghỉ 'thăm' nữ cán bộ: Chui ra để lấy điện thoại

“Ban thường vụ huyện ủy chỉ góp ý, hoàn thiện báo cáo gửi về Ban thường vụ tỉnh ủy để giải quyết theo quy định. Kết quả giải quyết ra sao sẽ do Ban thường vụ tỉnh ủy quyết định”, ông Dinh nói.

 

Vụ Bí thư huyện ủy vào nhà nghỉ 'thăm bệnh': Yêu cầu báo cáo vụ việc

Ban thường vụ huyện ủy đã yêu cầu ông N.Q.T - Bí thư huyện ủy báo cáo về vụ việc có thông tin ông vào nhà nghỉ “thăm” nữ cán bộ.

 

Vụ Bí thư huyện ủy vào nhà nghỉ với nữ cán bộ: Xác minh, làm rõ vụ việc

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc có hay không việc ông T. vào nhà nghỉ với 1 nữ cán bộ.

 

Bí thư huyện vào nhà nghỉ 'hỏi thăm sức khỏe' nữ phó phòng

Trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh Bí thư huyện Krông Ana ở cùng một phụ nữ trong nhà nghỉ. Tuy nhiên, vị bí thư cho biết ông vào phòng để hỏi sức khỏe bạn và đi vệ sinh.Tin khác