Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 07/08/2018, 14:34 PM
  • Click để copy

Lạng Sơn ủng hộ rà soát lại thí sinh trúng tuyển Học viện An ninh

Theo lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, địa phương ủng hộ và sẵn sàng hợp tác nếu luật cho phép rà soát thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân.

hoa-binh-son-la-len-tieng-ve-thi-sinh-dau-thu-khoa-hoc-vien-an-ninh
Sinh viên Học viên An ninh nhân dân - (Ảnh: Dân Trí).

Liên quan đến những thông tin xung quanh kết quả tuyển sinh 2018 của Học viện An ninh nhân dân được sự quan tâm của dư luận, trong đó, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển ở các tỉnh nằm trong diện nghi vấn gian lận, sửa điểm "lùm xùm" vừa qua đạt khá cao như Sơn La, Hòa Bình hay Lạng Sơn, trên báo Công an nhân dân, Học viện An ninh nhân dân cho biết, dữ liệu thí sinh trúng tuyển có những khác thường so với diễn biến thực tế của kỳ thi THPTQG 2018, nhà trường mong muốn lãnh đạo cấp trên có thể tiến hành nghiên cứu và rà soát lại. Trong trường hợp cần thiết, có thể đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển, nhất là các địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018.

Trả lời báo Người Lao Động, ông Hồ Tiến Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn, khẳng định: Nếu quy định của pháp luật cho phép, Lạng Sơn sẵn sàng ủng hộ và hợp tác rà soát thí sinh trúng tuyển Học viện An ninh nhân dân.

"Nếu trong quy chế, quy định cho phép rà soát, đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển thì chúng tôi hoàn toàn ủng hộ, không giấu cái gì". "Nhưng vấn đề là quy chế, quy định có cho phép làm như thế hay không?"- Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đặt vấn đề.

Theo ông Thiệu, đối với thẩm quyền của các trường, trước khi thí sinh trúng tuyển nhập học, các trường cò quyền tổ chức để kiểm tra kiến thức đầu vào. "Đó là việc nằm trong thẩm quyền của các trường. Chúng tôi ủng hộ hoàn toàn, vì như vậy cho minh bạch".

"Còn việc rà soát, đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển cũng chỉ là một trong các biện pháp như vậy. Các trường lựa chọn hình thức nào cho hợp lý, công khai, minh bạch, cho đúng quy định thì làm"- ông Thiệu bày tỏ.

Vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn khẳng định ủng hộ Học viện An ninh nhân dân tiến hành rà soát, đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển vừa qua, song phải theo quy định pháp luật. "Nếu quy định cho phép thì làm, không cho phép thì không được làm"- ông Thiệu nói.

Cùng trao đổi với PV, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La và Hòa Bình không đưa ra bình luận gì. Theo ông Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình nói: “Sự việc thi cử ở Hòa Bình các cơ quan An ninh vẫn đang làm việc. Hiện chúng tôi cũng không có thông tin gì hơn và vẫn đang chờ kết quả điều tra”.

Trước đó, theo công bố mùa tuyển sinh 2018, Học viện An ninh nhân dân có 23 thí sinh trúng tuyển đến từ Lạng Sơn, chiếm 10,5% tổng số thí sinh trúng tuyển vào trường (220 thí sinh). Hà Tĩnh đứng thứ hai với 15 thí sinh, chiếm 6,7%.

Địa phương có nhiều thí sinh trúng tuyển thứ ba là Hòa Bình và Cao Bằng, mỗi tỉnh 14 thí sinh, chiếm 6,4%. Hai tỉnh miền núi khác là Sơn La và Bắc Kạn mỗi tỉnh có 10 thí sinh, chiếm 4,5%. Hà Nội chỉ có 7 thí sinh, chiếm 3,2%. Thanh Hóa 6 thí sinh, chiếm 2,7%. Hà Giang năm 2017 có 8 thí sinh trúng tuyển, năm nay không có thí sinh nào.

 

Hòa Bình, Sơn La lên tiếng về thí sinh đậu Thủ khoa Học viện An ninh

Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hòa Bình, Sơn La đã trả lời trước thông tin về tỷ lệ thí sinh đậu Học viện An ninh nhân dân.

 

Các thủ khoa Học viện An ninh năm 2018 là thí sinh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La

Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, các thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất vào Học viện An ninh nhân dân năm 2018 ở tất cả các tổ hợp đều là thí sinh thuộc 2 tỉnh Hòa Bình và Lạng Sơn.

 

Điểm chuẩn 2018 Học viện An ninh nhân dân

Điểm chuẩn 2018 Học viện An ninh nhân dân vừa mới được công bố, trong đó ngành xét tuyển điểm chuẩn cao nhất là 26,1 điểm.

 

Điểm chuẩn Học viện An ninh Nhân dân năm 2018

Điểm chuẩn 2018 Học viện An ninh Nhân dân năm 2018: Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm trúng tuyển vào trường năm 2018.

 

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?
Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?
05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.