| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Lắp camera tại khu vực chế biến thực phẩm của các trường thuộc quận Hoàng Mai

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 23/4, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Quang Hiếu, cho biết: Sau vụ việc phụ huynh phát hiện thịt gà có “mùi lạ” tại Trường Tiểu học Chu Văn An, quận đã chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn lắp camera tại khu vực chế biến thực phẩm.

lap-camera-tai-khu-vuc-che-bien-thuc-pham-cua-cac-truong-thuoc-quan-hoang-mai
Ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai thông tin tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội.

Thông tin cụ thể về vụ việc 35 kg thịt gà có “mùi lạ” ở Trường Tiểu học Chu Văn An, Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Xuân Trung, cho biết: "Khoảng 6 giờ ngày 3/4, tổ tiếp nhận thực phẩm tại trường nhận thức phẩm cho bếp ăn học sinh của trường. Thành phần gồm đại diện nhà trường, phụ huynh học sinh, nhà bếp, đơn vị cung cấp thực phẩm. Trong quá trình giao nhận tổng số 65 kg thịt gà đã phát hiện một số miếng thịt có mùi lạ, không bình thường.

Tổ tiếp nhận đã chọn những miếng thịt có mùi trả lại cho đơn vị cung cấp, tổng cộng là 35 kg. Đơn vị cung cấp đã niêm phong số thịt gà đổi trả và lấy đi xét nghiệm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các phòng chuyên môn (Kinh tế, Y tế) phối hợp với thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm quận, kiểm tra và làm rõ sự việc.

“Tại buổi làm việc, các thành viên tổ tiếp nhận thực phẩm đã khẳng định 35 kg thịt gà yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi trả lại có màu sắc bình thường, 2/7 người xác nhận thịt gà đổi trả có mùi lạ, không phản ánh mùi ôi thiu. Tiếp đó, đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) của UBND quận đã thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt gà tại đơn vị cung cấp thực phẩm. Đối với đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty CP sản xuất và thương mại An Việt (ký hợp đồng với Công ty TNHH Halo Food Việt Nam) cung cấp thịt gà, qua kiểm tra, hai đơn vị này có đủ hồ sơ pháp lý do cơ quan có thẩm quyền cấp”, ông Trung thông tin.

65 kg thịt gà cung cấp cho Trường Tiểu học Chu Văn An ngày 3/4 là do Công ty Halo Food Việt Nam giết mổ trong khoảng thời gian từ 0 - 2 giờ sáng, sau đó thịt gà được hạ nhiệt trong khoảng 35 - 40 phút, rồi chuyển đến Công ty An Việt bằng xe đông lạnh vào khoảng 4 giờ sáng, rồi vận chuyển tiếp đến Trường Tiểu học Chu Văn An.

Ông Nguyễn Xuân Trung cho biết, ngày 10/4, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm với mẫu thịt gà này đạt yêu cầu. Từ kết quả này, UBND quận Hoàng Mai đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An rút kinh nghiệm trong công tác thông tin. Đồng thời, Hiệu trưởng phải công khai, tổ chức đối thoại với cha mẹ học sinh để thông tin chính xác vụ việc.

UBND quận Hoàng Mai cũng yêu cầu Ban Giám hiệu 44 trường trên địa bàn quận thực hiện đầy đủ các điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn bán trú và quá trình giao nhận thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm đầu vào. Đồng thời, yêu cầu đoàn kiểm tra thẩm định các công ty cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn trường học đảm bảo tuyệt đối vệ sinh ATTP, phối hợp truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi cần thiết và bắt buộc phải có đại diện ban phụ huynh trong quá trình tiếp nhận.

 

Sở Giáo dục Yên Bái sẽ xác minh thông tin trường học mời Khá bảnh đến giao lưu với học sinh

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái cho biết, sẽ kiểm tra xác minh các trường học trên địa bàn về thông tin có mời "giang hồ" Khá bảnh lên giao lưu cùng học sinh không?

 

Bốn nữ sinh hành hung bạn chưa trở lại trường học

Cho rằng lần đầu bắt nạt bạn học và chỉ a dua, Thúy chia sẻ rất hối hận, không dám ra đường vì sợ bị đánh.

 

Không riêng gì Samsung Việt Nam, nhiều trường học 'tẩy chay' thịt lợn

Công ty Samsung Việt Nam và một số trường học lại tạm dừng sử dụng thịt lợn trong bữa ăn. Cách hành xử này không chỉ khiến ngành chăn nuôi khó khăn mà còn thể hiện nhận thức sai lệch.

https://baotintuc.vn/giao-duc/lap-camera-tai-khu-vuc-che-bien-thuc-pham-cua-cac-truong-thuoc-quan-hoang-mai-20190423183915058.htm

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

06/01/2020 19:49

Liên quan đến vi phạm nồng độ cồn, lực lượng công an TP Huế đã lập biên bản xử lý 16 trường hợp, tạm giữ 3 ôtô, 13 xe mô tô.

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

06/01/2020 16:16

Để nâng tầm thương hiệu và hình ảnh xích lô Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, cần sớm nghiên cứu để có một bộ nhận diện cho Xích lô Huế (mẫu xe, màu xe) mang phong cách Huế.

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

06/01/2020 15:26

2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận vừa bị Cơ quan An ninh điều tra bắt giữ vì sai phạm trong vụ giao 32ha đất Phước Kiển.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

TTVN