Lễ hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi Việt Nam tại Australia
Hơn 70 gia đình với trên 300 người đã tham gia đêm hội được tổ chức trong khuôn viên của trường tiểu học Tây Marrickville, quận Marrickville nơi có đông bà con người Việt sinh sống.

Tối ngày 13/9, Hội cha mẹ Việt Nam (VPS) tại Sydney phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Sydney, Australia, đã tổ chức đêm hội “Vui Trung thu” cho các cháu thiếu nhi trong các gia đình người Việt đang sinh sống tại thành phố và các vùng lân cận.
Hơn 70 gia đình với trên 300 người đã tham gia đêm hội được tổ chức trong khuôn viên của trường tiểu học Tây Marrickville, quận Marrickville nơi có đông bà con người Việt sinh sống.
Chị Đinh Quỳnh Anh, thành viên ban tổ chức cho biết: “Hội cha mẹ Việt Nam tổ chức đêm hội Vui Trung thu để cho các cháu hiểu hơn về ngày lễ truyền thống này của thiếu nhi Việt Nam, và cũng là để tạo sân chơi cho các cháu giao lưu, kết bạn.”
Năm nay, Ban tổ chức đã đặt hẳn những chiếc đèn ông sao xinh xắn từ Việt Nam để phát cho các cháu tham dự, giúp các cháu có thêm một loại đồ chơi dân gian và tham gia rước đèn trong đêm hội.
Đêm hội Trung thu mở đầu bằng màn múa lân náo nhiệt trong tiếng trống rộn rã. Các cháu bé hào hứng theo sát từng nhịp chân của hai chú lân màu đỏ và vàng rực rỡ từ ngoài sân vào bên trong hội trường nơi diễn ra buổi lễ.
Tiếp theo màn múa lân là các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do chính các cháu thiếu nhi biểu diễn, với các tiết mục đặc sắc, đậm nét văn hóa dân tộc truyền thống như liên khúc đàn tranh và sáo các bài "Lý cây đa," "Đi cấy," độc tấu đàn bầu bài "Trống cơm"...

Không chỉ có các tiết mục văn nghệ, ban tổ chức còn mời hẳn một chuyên gia làm bánh đến hướng dẫn các cháu cách làm bánh nướng, bánh dẻo, những loại bánh không thể thiếu trong ngày rằm Trung thu.
Đưa con đến tham dự đêm hội, các phụ huynh cũng tỏ ra hết sức thích thú trước không khí vui vẻ và gắn kết của ngày hội trăng rằm xa quê hương.
Chị Đoàn Thu Hiền hào hứng cho biết vợ chồng chị đưa con tới đây để các cháu hiểu rõ hơn về văn hóa Việt Nam, hiểu thêm về các hoạt đông trong dịp Tết trung thu, một trong những lễ hôi đặc trưng của thiếu nhi Việt Nam, và đây cũng là dịp các gia đình Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, tăng thêm sự gắn bó trong cộng đồng.
Thực tập sinh Việt bị bắt ở Nhật đã có luật sưĐại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang phối hợp với cảnh sát sở tại để bảo hộ công dân bị nghi giết người ở tỉnh Ibaraki. |
Hai người Việt tại Nhật thiệt mạngBa lao động người Việt bất tỉnh trong căn phòng đầy khí CO tại một công trường xây dựng ở Tokyo hôm 10/9, trong đó hai người thiệt mạng. |
Cùng chủ đề
Sao Việt hôm nay: Ngọc Trinh 'o ép' vòng 1 bức thở, Hà Trần bức xúc trước tin đồn Trần Tiến qua đời
Leicester City vs Chelsea: 'Bầy cáo' lăm le ngôi đầu của MU
Xe tải tông chết 15 người, 6 người bị thương nặng
Năm 2020, hơn 122 nghìn người Việt tử vong vì ung thư
Hàng ngàn tỷ đồng ‘chảy’ vào bất động sản Phú Quốc sau hai tuần lên thành phố

Chân dài gốc Việt xuất hiện cuốn hút trên bìa tạp chí nam giới của Mỹ
07/01/2020, 07:09
Cô dâu Việt ôm con nhảy lầu
06/01/2020, 06:52
Hai phụ nữ Việt bị nhóm Trung Quốc bắt cóc
03/01/2020, 07:04
Nhà thiết kế gốc Việt chinh phục giải thưởng thời trang Úc
02/01/2020, 06:50
Mang lông chim lên máy bay, một người Việt bị bắt ở Ấn Độ
01/01/2020, 13:09
Nữ đạo diễn gốc Việt đưa phim Lào dự Oscar
31/12/2019, 00:02
Chàng trai gốc Việt hát được 4 thứ tiếng
30/12/2019, 09:39Cô gái H'Mông từng nổi tiếng mạng xã hội gặp gỡ Công Phượng trên đất Bỉ
28/12/2019, 18:36
'Xuân Quê hương' sẽ có 1.000 kiều bào tham dự
27/12/2019, 06:44
Vợ Việt cùng chồng Đài Loan chết bí ẩn
26/12/2019, 13:38Thiếu nữ gốc Việt sống thực vật sau khi nâng ngực
Mới đây, tờ People đưa tin trường hợp của Emmalyn Nguyễn - nữ sinh gốc Việt - gặp biến chứng nghiêm trọng khi phẫu thuật nâng ngực. Emmalyn sống tại Thronton (bang Colorado, Mỹ) và thực hiện ca phẫu thuật vào tháng 8/2019.
Cô gái gốc Việt vinh dự được 'thức giấc' cả nước Úc
Tracy Võ, 35 tuổi, sẽ là người gốc Á duy nhất dẫn chương trình Today nổi tiếng trên đài Nine Network của Australia vào năm 2020.
Nhận án tù 5 năm vì buôn lậu dầu ở Singapore
Ngày 19/12, một toà án quận của Singapore tuyên án tù 5 năm rưỡi với Doan Xuan Than vì tham gia đánh cắp số dầu trị giá hơn 5,7 triệu USD.
Thần đồng hội họa 12 tuổi gốc Việt mở triển lãm tranh ở Mỹ
Cậu bé 12 tuổi gốc Việt Xeo Chu đang lập kỷ lục với những bức tranh trừu tượng đầy màu sắc khi bán chúng với giá hơn 150.000 USD và được so sánh với các tác phẩm của danh họa nổi tiếng người Mỹ Jackson Pollock.
Cảnh sát Nhật bắt giữ một phụ nữ Việt nghi trộm vặt 161 lần
Hãng tin Kyodo News ngày 17/12 dẫn lời cảnh sát Nhật Bản cho biết nghi phạm là một phụ nữ 21 tuổi tên Nguyen Thi Phuong Uyen.
Nữ sinh gốc Việt mất tích ở New York
Các nhà chức trách đang tìm kiếm một nữ sinh gốc Việt 16 tuổi mất tích được nhìn thấy lần cuối vào chiều 13/12 gần 612 Đại lộ Metropolitan trong công viên Hyde ở New York, Mỹ.
Một phụ nữ Việt bị 6 người Trung Quốc bắt cóc ở Philippines
Các nghi phạm người Trung Quốc bắt cóc 3 phụ nữ, gồm 1 người Việt Nam và 2 người Trung Quốc, sau đó đòi tiền chuộc và cưỡng hiếp các nạn nhân.
Chồng Singapore định ném vợ Việt từ tầng 9 vì gửi tiền cho nhà ngoại
Người đàn ông Singapore đã cố đẩy vợ người Việt từ căn hộ ở tầng 9 xuống nhưng cô con gái 5 tuổi của họ đã kịp thời ngăn cản, tờ Ibtimes ngày 13/12 đưa tin.
Nhà thầu Hàn Quốc bị tố lừa tiền lương của lao động Việt
Văn phòng Lao động khu vực Daegu, Hàn Quốc, đang điều tra cáo buộc một nhà thầu phụ trả lương cho các lao động Việt bằng phiếu đổi tiền giả.