Nên ăn mít khi nào? Đói ăn mít có sao không?

Thứ sáu, 24/07/2020, 11:08 AM

Nên ăn mít khi nào? Đói ăn mít có sao không? là băn khoăn của không ít người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ăn mít tốt cho sức khỏe.

Nên ăn mít khi nào? Đói ăn mít có sao không?

Nên ăn mít khi nào? Đói ăn mít có sao không?

Mít là loại quả quen thuộc trong mùa hè. Mít cũng được đánh giá là loại trái cây tốt cho sức khỏe nếu ăn đúng cách. Vậy nên ăn mít  khi nào? Đói ăn mít có sao không?

Theo các chuyên gia y tế thì mít là loại trái cây cung cấp vitamin và muối khoáng quan trọng trong chế độ ăn của mỗi người, vì ăn trực tiếp không qua nấu nướng nên có thể giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất.

Trong Y học cổ truyền, quả mít và các bộ phận của cây mít cũng được sử dụng là thuốc chữa bệnh. Qủa mít rất tốt để chữa được ngộ độc rượu, giảm cân và làm đẹp da.

Lá mít được dùng làm nước uống để lợi sữa cho sản phụ sau sinh và làm lành các vết thương hở. Còn hạt mít có giá trị dinh dưỡng tốt không kém các loại lương thực (trong 100g hạt mít khô có 70% tinh bột, 5,2g protid, 0,62g lipit).

Tuy nhiên để phát huy hết tác dụng của trái mít thì các chuyên gia sức khỏe khuyên người dân nên ăn mít đúng cách.

Nên ăn mít khi nào? Đói ăn mít có sao không?

Các bác sĩ khuyến cáo khi đói tuyệt đói không nên ăn mít. Bởi, ăn mít lúc đói có thể khiến hàm lượng đường trong máu của cơ thể tăng cao đột ngột, đầy bụng, khó tiêu.

Vậy nên ăn mít vào lúc nào?

Để tốt nhất chỉ nên ăn mít sau khi ăn cơm 1-2 tiếng, lưu ý không ăn khi bụng đói bởi ăn lúc đói sẽ khiến cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu…

Và chỉ ăn mít với lượng vừa phải. Chỉ nên ăn khoảng 3-4 múi mít mỗi ngày. Và mêm ăm mít kèm kèm với những hoa quả chín khác để cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Không nên ăn mít vào buổi chiều tối. Với những người nóng trong, tiểu đường, gan nhiễm mỡ thì phải tuyệt đối kiêng mít.

Bài liên quan