| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
  • Click để copy

Người dân Thừa Thiên Huế bất bình khi bị lừa mua đầu thu kém chất lượng

Tự giới thiệu là Công ty TNHH Hùng Việt đến từ Hà Nội, một số người đã lừa nhiều hộ dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế mua phải đầu thu kỹ thuật số cùng những thiết bị đi kèm kém chất lượng.

nguoi-dan-thua-thien-hue-bat-binh-khi-bi-lua-mua-dau-thu-kem-chat-luong
Đầu thu mà người dân bỏ tiền ra để mua.

Thời gian gần đây, câu chuyện nhiều người dân sinh sống ở phường Hương Văn (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị một công ty lừa mua sản phẩm đầu thu truyền hình số kém chất lượng và có dấu hiệu lừa đảo xôn xao khắp nơi.

Sự việc này khiến nhiều người dân rất bất bình, bởi họ vừa mất tiền mà sản phẩm lại không phát huy hiệu quả.

Theo người dân, khoảng một tháng trước, một số người tự xưng là đại diện Công ty TNHH Hùng Việt (có địa chỉ ở huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) và giới thiệu chi nhánh đóng ở số 91 đường Bà Triệu (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã về các tổ dân phố tổ chức các buổi tư vấn sản phẩm về đầu thu kỹ thuật số.

Công ty đã phát giấy mời cho tổ trưởng tổ dân phố, rồi vị này đến từng nhà để gửi. Sau đó, người dân được gặp công ty ở một hội trường.

nguoi-dan-thua-thien-hue-bat-binh-khi-bi-lua-mua-dau-thu-kem-chat-luong
Thư mời tham dự chương trình để bán đầu thu kỹ thuật số kém chất lượng.

Cụ thể, trong giấy mời ghi rõ, theo nghị định của Chính phủ, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ cắt sóng truyền hình Analog vào ngày 31/12/2018. Người nào tham gia đăng ký từ chương trình của công ty sẽ được hỗ trợ tiền và miễn phí thuê bao. Thư mời còn ghi địa điểm tư vấn và bảo hành thiết bị tại chi nhánh Huế.

Một đầu thu kỹ thuật số cùng rơ mót và ăng ten được quảng cáo giá 850.000 đồng, khuyến mãi 200.000 đồng còn lại 650.000 đồng.

Trước thực trạng nhiều người dân ở xã Hương Văn dùng tivi và thấy việc quảng bá này rất hay cùng việc phường xã đã cho phép nên người dân quyết định bỏ tiền ra mua. Thế nhưng, họ không ngờ chính họ đang bị lừa.

Bỏ ra số tiền 650.000 đồng mua đầu thu, ông Nguyễn Xuân Vy (87 tuổi, xã Hương Văn) đến nay vẫn chưa hết bức xúc khi bị mất tiền oan.

“Tôi mất 650.000 đồng quá đau khổ, vì nghèo khó tiền đâu ra. Tiền đó là do con cháu góp lại cho tôi. Khi thấy đầu thu không có tín hiệu, tôi điện thoại vào số công ty Hùng Việt nhưng không liên lạc được. Do đó, tôi đã bắt xe buýt đến địa chỉ ở đường Bà Triệu để sửa. Lúc đến nơi, người dân xung quanh bảo chỗ này không có công ty nào hết mà chỉ là công ty ma”, ông Vy kể lại.

nguoi-dan-thua-thien-hue-bat-binh-khi-bi-lua-mua-dau-thu-kem-chat-luong
Nhiều người dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị lừa mua đầu thu kĩ thuật số kém chất lượng.

Theo tìm hiểu, tại phường Hương Văn, tổ dân phố Bàu Đưng có 27 hộ dân đã mua; tổ dân phố Văn Trung cũng có khoảng 50 hộ mua. Các tổ dân phố Phe Nhất, Phe Tư, Giáp Thượng... cũng có hàng chục hộ dân ở mỗi tổ mua đầu thu.

Chỉ tay vào thiết bị mới mua, bà Phạm Thị Bé (58 tuổi, tổ dân phố Bàu Đưng) cho hay, dù đã bỏ ra 650.000 đồng để mua các thiết bị nhưng giờ đây coi như bỏ một góc.

Bà Bé kể lại: “Họ đi biển số xe 29 vào làng quê với hai người nam và nữ, rồi đứng trên hội trường nói rất ngọt. Họ bảo nếu không mua đầu thu lắp vào thì sắp tới sẽ bị cắt hết hình nên tôi nghĩ nếu không mua thì sau này lấy gì mà xem. Lúc đầu mua về lắp vào thì ti vi sáng và nhiều kênh lắm, cỡ sau một tuần thì gần như không còn kênh nào, rơ mót cũng hỏng, tivi chập chờn đen trắng. Sau đó, tôi phải buộc lòng gỡ đầu thu ra, xót tiền lắm mà bây giờ biết kêu ai”.

Chung tình trạng với nhiều hộ dân ở xã Hương Văn, nhiều người dân tại ở xã Phong Sơn (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng rất bất bình với chất lượng của thiết bị.

nguoi-dan-thua-thien-hue-bat-binh-khi-bi-lua-mua-dau-thu-kem-chat-luong
Ông Nguyễn Xuân Vy tìm đến địa chỉ công ty Hùng Việt ở TP. Huế nhưng không có kết quả.

Theo người dân nơi đây, vừa qua, công ty Hùng Việt cũng về quảng cáo để người dân mua sản phẩm.

Chị Nguyễn Thị Thanh Phượng (44 tuổi, thôn Cổ Bi 2, xã Phong Sơn) thông tin: “Chỉ sau một ngày mua, thiết bị đầu thu gặp trục trặc, chất lượng thu sóng truyền hình không đảm bảo, chập chờn. Tôi gọi vào số máy ghi trong giấy mời nhưng thuê bao không liên lạc được”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Chinh - Phó Chủ tịch phường Hương Văn cho biết, phường căn cứ từ giấy giới thiệu của Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Hương Trà và văn bản của Sở TT&TT tỉnh để giới thiệu công ty Hùng Việt về địa bàn để tư vấn, chứ không ủng hộ việc mua bán.

“Công ty đã về tư vấn nửa đầu tháng 10 vừa qua trên địa bàn 9 tổ dân phố của phường. Bà con liên hệ mua sau các buổi tư vấn. Các mặt hàng mang tính kỹ thuật, phường không tài nào kiểm tra được. Sau khi người dân phản ánh, chúng tôi có điện thoại nhiều lần vào máy người tư vấn thì thuê bao. Chúng tôi cũng đã khuyến cáo người dân không để lặp lại tình trạng tương tự”, ông Chinh nói.

nguoi-dan-thua-thien-hue-bat-binh-khi-bi-lua-mua-dau-thu-kem-chat-luong
Nhiều người dân nghèo vùng quê Thừa Thiên Huế mất tiền oan.

Bà Phạm Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch xã Phong Sơn cũng cho hay, dựa vào căn cứ như trên để cho công ty về quảng cáo. “Họ có giấy giới thiệu của phòng văn hóa huyện nên chúng tôi không nghi ngờ gì. UBND xã cũng chỉ là đơn vị tiếp nhận để giới thiệu mà thôi. Nhận được phản ánh của người dân, xã đã chỉ đạo dừng hoạt động tuyên truyền đầu thu truyền hình số của Công ty TNHH Hùng Việt trên địa bàn”, bà Tuyết chia sẻ.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Hải Trường - Phó phòng Văn hóa và Thông tin TX. Hương Trà thông tin, theo đề án số hóa đến cuối 2018 sẽ ngừng đường truyền mặt đất. Tháng 9/2018, có Công ty Hùng Việt gửi hồ sơ về Phòng. Cùng với đó, là công văn trả lời của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho Công ty Hùng Việt về việc tổ chức tuyên truyền số hóa truyền hình. Việc kiểm định chất lượng của đầu thu kỹ thuật số thì phòng Văn hóa và Thông tin không đủ chức năng.

Trong khi người bán sản phẩm đang mất tích, người dân nghèo đã bị “ăn quả lừa” đau đớn, bởi không chỉ mất tiền oan mà chất lượng sản phẩm thì không đâu vào đâu…

 

Đồng hồ Queen Watch giá gần chục triệu dùng 2 lần tróc mạ: Không chỉ chất lượng kém mà chăm sóc khách hàng cũng không tốt

Sau khi phản ánh đến báo chí sự việc mua đồng hồ chất lượng hạng hai tại cửa hàng Queen Watch (tại 242 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM), khách hàng bị chặn Facebook cho liên hệ với cửa hàng.

 

Đài truyền hình Hàn Quốc phát sóng AFF Cup 2018 vì sức hút của HLV Park Hang-seo

Trang Goal phiên bản tiếng Hàn Quốc xác nhận, Đài truyền hình SBS đã mua thành công bản quyền phát sóng AFF Cup 2018.

 

 

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.

KTVN
KTVN