Người phụ nữ ném giày tại buổi tiếp xúc cử tri bị phạt 750.000 đồng

14:03 23/10/2018

Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính số tiền 750.000 đồng đối với người phụ nữ đã có hành vi ném giày tại buổi tiếp xúc với cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM vào ngày 20/10.

tt
Buổi tiếp xúc cử tri ngày 20/10 'nóng' với vấn đề Thủ Thiêm - (Ảnh: Vietnamnet).

Tin từ Công an quận 2 (TP HCM) cho biết, đại diện Công an phường Bình Trưng Tây (quận 2) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 1990, ngụ đường Bình Trưng, phường Bình Trưng Tây), liên quan đến vụ ném giày trong buổi tiếp xúc cử cử tri hôm 20/10.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời Trung tá Lê Văn Tuấn - Trưởng Công an phường Bình Trưng Tây cho biết: Bà Dương ném giày không trúng ai nhưng đã có hành vi vi phạm theo nghị định 167 /2013/NĐ-CP về "quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình".

Cụ thể, bà Dương bị phạt tiền 500.000 - 1 triệu đồng đối với hành vi "ném gạch, đất, đá, cát hoặc bất cứ vật gì khác vào nhà, vào phương tiện giao thông, vào người, đồ vật, tài sản của người khác". "Cộng 500.000 đồng và 1 triệu đồng lại rồi chia hai, bà Dương bị xử phạt 750.000 đồng", Trung tá Tuấn nói.

Cũng theo Trung tá Tuấn, ngày 23/10, Công an P.Bình Trưng Tây sẽ mời bà Dương đến nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Sau khi bà Dương đóng phạt, cơ quan chức năng sẽ trả lại tang vật là chiếc giày mà bà Dương đã ném.

Theo Báo Người Lao Động: Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, bà Dương đã có hành vi ném giày lên hội trường nhưng không trúng ai. 

Tham dự buổi tiếp xúc này có ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách ĐBQH TP HCM và bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó chánh án TAND TP HCM.

Báo Người Lao Động cũng cho hay: Theo bà Dương, nhà bà nằm trong diện bị giải tỏa ở phường Cát Lái. Một số người khác cũng gửi hồ sơ nhờ bà phản ánh giùm trong buổi lãnh đạo TP HCM tiếp xúc cử tri ở quận 2. Vì quá bức xúc, bà không kiềm chế được nên mới ném giày lên hội trường.

Bà Dương cho rằng từng phản ánh về việc trụ sở UBND quận 2 được xây dựng trên diện tích đất chưa được đền bù, có dấu hiệu gian dối, làm giả giấy tờ nhưng TP không giải quyết.

 

Bí thư TP HCM: 'Tháng 11 xử lý cán bộ sai phạm ở Thủ Thiêm'

Vào 7h30 ngày 20/10, tại Nhà thiếu nhi quận 2 TP HCM đã diễn ra cuộc tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, tổ Đại biểu đơn vị 7 với cử tri quận 2.

 

TP HCM tổ chức đối thoại với các hộ dân nằm ngoài ranh quy hoạch KĐT Thủ Thiêm

Sáng nay (18/10), Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc với các hộ dân trong khu vực 4,3 ha - được xác định nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị Thủ Thiêm.Tin khác