Nhật truy tìm kẻ đăng Twitter dọa giết 10 người bất kì ở nhà ga
Khoảng 21h20 ngày 12/12, một tài khoản Twitter có tên Ryuu đã đăng thông điệp dọa sẽ giết 10 người bất kì tại ga Tokyo, tờ Yomiuri đưa tin.
Sau khi nhận được thông báo về lời đe dọa thảm sát trên, cảnh sát Nhật Bản đã ngay lập tức điều tra cũng như tăng cường an ninh xung quanh nhà ga Tokyo kể từ tối 12/12.
Mặc dù tài khoản Twitter này sau đó đã bị khóa nhưng cư dân mạng đang chia sẻ ảnh được cho là hình chụp màn hình thông điệp đe dọa. Thông điệp này có nội dung: “Tôi nghĩ có lẽ cuộc sống của mình sắp kết thúc, thế nên tôi sẽ hành động để không phải hối tiếc. Tại ga Tokyo ngày mai hay ngày kia (có nghĩa là ngày 13 hoặc 14), chưa rõ ngày nào, không rõ khi nào, tôi sẽ thực hiện trò giết người hàng loạt với bất kỳ ai. Tôi cũng sẽ chết sau khi giết 10 người. Mục tiêu là để trả thù những người đi làm công sở và phụ nữ. Các người sẽ phải la hét trong biển máu. Tôi đang mong chờ điều đó. Hãy bảo trọng, người dân Tokyo”.
Xen lẫn trong lời cảnh báo rùng mình này là những biểu tượng cảm xúc vui vẻ khiến nhiều người càng thêm khiếp sợ.
Hiện vẫn chưa có thông tin gì về kẻ đăng thông điệp khủng khiếp trên.
Theo Japan Times, khoảng vài tiếng sau khi Ryuu đưa ra lời đe dọa, một cụ bà 73 tuổi đã bị đâm gần ga JR Kita-Senju ở Tokyo. Nghi phạm là một người đàn ông thất nghiệp 52 tuổi và đã bị bắt giữ. Theo kênh Fuji, người này lảng vảng gần lối vào phía tây của nhà ga và bất ngờ đâm bà cụ từ phía sau. Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện để điều trị và sẽ cần hai tháng để bình phục vì vết thương rất nặng.
Nghi phạm và nạn nhân không biết nhau. Không biết nghi phạm có phải là người đăng lời đe dọa hay không.
Đến nay, theo nhiều chia sẻ của cư dân mạng Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản, số người bị giết đã lên tới 4 người. Họ cũng chia sẻ cả hình ảnh của những nạn nhân này tại các nhà ga ở Nhật. Tuy nhiên, chưa thấy thông tin xác nhận từ chính quyền địa phương tại các điểm ga này. Thông tin lan truyền cũng làm người dân xôn xao và lo lắng.
Lao động xuất khẩu tại Nhật Bản được bảo lãnh cả gia đình sang cùngChính phủ Nhật Bản sẽ tiếp nhận nhân lực nước ngoài với tư cách "kỹ năng đặc biệt" kèm theo những quyền lợi về mức lương, bảo lãnh gia đình... |
Thanh niên người Việt qua đời sau tai nạn tàu điện ngầm tại Nhật BảnTuy nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ, đã có nhiều nghi vấn cho rằng du học sinh Nhật Bản đã không chịu nổi quá nhiều áp lực dồn nén, dẫn đến việc tự tử. |
Nhật Bản cấm cơ quan chính phủ mua các thiết bị Huawei, ZTENhật sẽ cấm các cơ quan chính phủ mua các thiết bị Huawei và ZTE - các tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc vì lo ngại các hành vi gián điệp và tấn công mạng, tờ Yomiuri ngày 7/12 đưa tin. |
Cùng chủ đề
Tin Covid-19 mới nhất chiều 10/1: Thêm ca dương tính SARS-CoV-2
Đặng Văn Lâm gia nhập đội bóng hàng đầu Nhật Bản
Nhật Bản cấm nhập cảnh từ tất cả các nước
Địa điểm dự kiến bắn pháo hoa ở Hà Nội dịp Tết Dương lịch và Âm lịch
Chiều 30/11, Việt Nam có thêm 3 ca mắc Covid-19, còn đang cách ly 16.204 người

35 người chết vì bị giẫm đạp trong tang lễ tướng Iran
07/01/2020, 19:44
Lời cuối cùng ‘định mệnh' của tướng Iran trước khi bị Mỹ ám sát
07/01/2020, 15:47
Bà buộc cháu rồi hạ từ tầng 5 xuống tầng ba để cứu mèo
07/01/2020, 14:45
Ông Trump chỉ có thể thắng lớn từ việc giết tướng Soleimani?
07/01/2020, 10:32
Lãnh án tù chung thân vì hiếp dâm hơn 100 người đàn ông
07/01/2020, 08:59
‘Biển người’ Iran đón thi hài tướng Soleimani và đòi trả thù nước Mỹ
06/01/2020, 14:51
Nghị sĩ Iran dọa tấn công Nhà Trắng
06/01/2020, 14:14
Australia trông như hòn than vì cháy rừng
06/01/2020, 11:15
Quân đội Indonesia triển khai chiến dịch quân sự đuổi tàu cá Trung Quốc
06/01/2020, 10:06Tình hình Mỹ và Iran ngày 6/1: Giới chức Iran đồng loạt cảnh báo ‘báo thù khốc liệt’ cho tướng Soleimani
Tình hình Mỹ và Iran vẫn đang rất căng thẳng, dấy lên lo ngại về cuộc đối đầu quân sự giữa hai nước sở hữu nhiều vũ khí hạt nhân này.
Tổng thống Venezuela đánh bật thủ lĩnh đối lập Guaido, kiểm soát quốc hội
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 5/1 đã đánh bật Chủ tịch Quốc hội và cũng là thủ lĩnh đối lập Juan Guaido, nắm quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này, New York Times đưa tin.
Tổng thống Mỹ chờ Iran hành động, Tehran gọi ông Trump là 'kẻ khủng bố mặc vest'
Mỹ đã sẵn sàng đối phó với mối nguy từ việc Iran có thể trả đũa cho cái chết của Tướng Soleimani "trong vòng vài tuần".
Toàn cảnh thảm họa cháy rừng ở Úc: chìm trong biển lửa
Theo thống kê sơ bộ, thời điểm hiện tại có ít nhất hàng chục người chết và mất tích, 1.300 ngôi nhà cháy rụi, hàng triệu hecta đất bị đốt cháy kể từ khi các đám cháy ở Úc bùng lên vào tháng 9.
TT Trump cảnh báo đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm của Iran
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sáng 5/1 rằng Mỹ đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm Iran để tấn công trong trường hợp bất kỳ người Mỹ hoặc bất kỳ tài sản nào của Mỹ bị xâm phạm, Reuters đưa tin.
Mang quan tài người đã chết sang phòng khách nhà hàng xóm 'để nhờ' vì câu chuyện chẳng giống ai
Chỉ vì hàng xóm hắt phân vào quan tài mà con cháu người đã chết đưa cả chiếc quan tài sang nhà hàng xóm đặt trước phòng khách để "trả đũa".
Căn cứ Mỹ bị nã tên lửa sau vụ ám sát tướng Iran
Tên lửa được cho là đã nhắm vào Vùng Xanh ở Baghdad cũng như một căn cứ không quân của quân đội Mỹ ngay sau cuộc tấn công của Mỹ tiêu diệt tướng quân hàng đầu của Iran.
Nam sinh từng đạt giải Olympic giết 4 bạn học tại kí túc xá
Nam sinh Trung Quốc Mã Gia Tước đã lên kế hoạch giết chết 4 bạn cùng phòng chỉ vì bị nói xấu tính.Sự
Trang mạng Trung Quốc xếp Việt Nam vào top 5 quốc gia anh dũng nhất trong chiến tranh
Tờ Sohu của Trung Quốc cho rằng Việt Nam dù là nước nhỏ những sẵn sàng hy sinh để đánh bại kẻ địch.