NÓNG: Công an Hà Tĩnh đã bắt 2 nghi phạm vụ 39 người chết trong container ở Anh

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:50 02/11/2019

Công an Hà Tĩnh đã bắt 2 nghi phạm và triệu tập nhiều đối tượng khác sau những thông tin về việc người dân trình báo mất liên lạc với các lao động nghi có liên quan đến vụ việc 39 người chết trong container ở Anh.

nong-cong-an-ha-tinh-da-bat-2-nghi-pham-vu-39-nguoi-chet-trong-container-o-anh
Chiếc xe trong vụ 39 người chết trong thùng container ở Anh. (Ảnh: A.F).

Tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết: Liên quan vụ 39 thi thể trong xe container ở Anh, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 1 đối tượng và bắt khẩn cấp 1 đối tượng.

Bên cạnh đó, tạm giữ, triệu tập lấy lời khai một số đối tượng liên quan đến hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, sau khi nhận thông tin của 10 gia đình trên địa bàn Hà Tĩnh trình báo người thân mất tích trên đường sang Anh sau vụ 39 thi thể trong thùng xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Công an Hà Tĩnh Hà Tĩnh đã tập trung lực lượng, phương tiện để điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh).
Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh).

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết thêm: Sau khi khởi tố vụ án hình sự về tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra tại địa bàn Hà Tĩnh ngày 30/10/2019, đến thời điểm ngày 1/11/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 đối tượng, tạm giữ, bắt khẩn cấp 1 đối tượng, triệu tập, ghi lời khai một số đối tượng liên quan về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Hiện nay, cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đang phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các địa phương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong số đơn trình báo của người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh về 10 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh, ở huyện Can Lộc có 8 trường hợp, huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh mỗi địa phương có 1 trường hợp.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nong-cong-an-ha-tinh-da-bat-2-nghi-pham-vu-39-nguoi-chet-trong-container-o-anh-140541.html

Tin khác