Thứ tư, 19/10/2022, 05:56 AM
  • Click để copy

Nữ sinh đấu khẩu với thầy giáo trong lớp bị đình chỉ học một tuần

Nữ sinh lớp 12 ở Khánh Hòa bị đình chỉ nghỉ học một tuần sau khi đã đấu khẩu, có những lời lẽ không phù hợp với thầy giáo trong lớp học.

Cảnh nữ sinh đấu khẩu với thầy giáo trong lớp học. Ảnh: MXH.

Cảnh nữ sinh đấu khẩu với thầy giáo trong lớp học. Ảnh: MXH.

Chiều 18/10, trả lời trên báo VietNamNet, thầy Hà Văn Thọ, Hiệu trưởng trường THPT ở xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), cho biết Hội đồng kỷ luật của trường đã ra quyết định kỷ luật nữ sinh đấu khẩu với thầy giáo với hình thức đình chỉ nghỉ học một tuần.

Đối với giáo viên nam, Hội đồng kỷ luật của trường thấy thầy giáo cũng chưa có hành vi quá đáng, hay xâm phạm nữ sinh, nên áp dụng hình thức nhắc nhở để có cách ứng xử tốt hơn với học sinh.

“Nam giáo viên khi lên lớp cũng phải giải thích cho học sinh hiểu, và tiếp tục công việc. Còn nữ sinh trên sẽ bị theo dõi từ đây tới cuối năm học, nếu còn vi phạm sẽ tùy vào mức độ để xử lý”, thầy Thọ nói.

Mức kỷ luật trên được đưa ra sau khi nữ sinh dùng những lời lẽ hư hỗn nói với thầy giáo ngay trong lớp học, trước sự chứng kiến của gần 40 học sinh, hôm 13/10. Nữ sinh còn dùng nhiều từ ngữ không hay, xưng “mày – tao” với nam giáo viên. Khi thầy nhắc nhở, song học trò vẫn tiếp tục nói và thách thức. Toàn bộ sự việc kéo dài hơn 5 phút, bị quay video lại, sau đó lan truyền trên mạng xã hội.

Theo Hiệu trưởng trường THPT, qua bản tường trình của nữ sinh, cũng như làm việc giữa hội đồng kỷ luật và giáo viên, phụ huynh lẫn học sinh, nguyên nhân sự việc trên xuất phát từ mâu thuẫn giữa nữ sinh và thầy giáo. Ban giám hiệu nhà trường cũng có trao đổi, phụ huynh cũng nhìn nhận lỗi của nữ sinh, và hứa sẽ quan tâm hơn để kịp thời chỉ bảo về cách ứng xử của con mình.

Về mức kỷ luật đối với học sinh, thầy Thọ nhìn nhận, việc nữ sinh bị đình chỉ học một tuần sẽ không ảnh hưởng tới quá trình thi tốt nghiệp THPT của em này. Tuy nhiên, mức kỷ luật này sẽ giúp học trò có cơ hội nhìn nhận sai sót, đủ tính răn đe và cố gắng học tập cũng như có cách ứng xử phủ hợp hơn.

Đại biểu Quốc hội: Phân cấp cho cấp xã là không khả thi

Đại biểu Quốc hội: Phân cấp cho cấp xã là không khả thi

18/05/2025 14:13

Chiều 16/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội thảo luận tại tổ về ba nội dung quan trọng: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL); Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nội quy kỳ họp Quốc hội. Tại Tổ 9, Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh đề nghị bỏ quy định UBND cấp xã ban hành quyết định để thực hiện phân cấp.

Nghiên cứu đánh thuế đất hoang hóa và các dự án chậm triển khai

Nghiên cứu đánh thuế đất hoang hóa và các dự án chậm triển khai

18/05/2025 14:03

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu vấn đề cần nghiên cứu nghiên cứu chính sách thuế với đất hoang hóa và các dự án chậm triển khai.

Ba Đình - Từ đất thiêng nghìn năm đến biểu tượng thời đại mới

Ba Đình - Từ đất thiêng nghìn năm đến biểu tượng thời đại mới

16/05/2025 21:55

Ba Đình - mảnh đất địa linh nhân kiệt của Hà Nội nghìn năm văn hiến đang chuyển mình mạnh mẽ với những dự án đẳng cấp quốc tế, mở ra một chương mới trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của Thủ đô.

Việt Nam - Thái Lan chính thức nâng cấp quan hệ lên 'Đối tác Chiến lược toàn diện'

Việt Nam - Thái Lan chính thức nâng cấp quan hệ lên 'Đối tác Chiến lược toàn diện'

16/05/2025 21:17

Ngày 16/5, sau Lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã tiến hành hội đàm và họp Nội các chung Việt Nam - Thái Lan lần thứ 4.

Giảm rác nhựa đại dương: Bài toán sống còn cho kinh tế biển

Giảm rác nhựa đại dương: Bài toán sống còn cho kinh tế biển

16/05/2025 14:58

Mỗi năm, Việt Nam phát sinh khoảng 1,8 triệu tấn rác nhựa, trong đó hàng trăm nghìn tấn trôi ra biển, đe dọa môi trường và các ngành kinh tế ven biển trọng yếu.

Khẩn trương khắc phục lúa xuân bị đổ ngã sau mưa lớn, gió lốc ở Hà Tĩnh

Khẩn trương khắc phục lúa xuân bị đổ ngã sau mưa lớn, gió lốc ở Hà Tĩnh

13/05/2025 23:24

Ngay sau khi thời tiết tạnh ráo và nắng trở lại, nông dân tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng ra đồng, triển khai các biện pháp cứu lúa xuân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa to kèm gió lốc vừa qua.

Sa mạc hóa lặng lẽ bào mòn đất đai

Sa mạc hóa lặng lẽ bào mòn đất đai

13/05/2025 23:21

Sa mạc hóa đang lan rộng lặng lẽ, làm cạn kiệt nguồn nước, bào mòn đất đai và đẩy người dân vào vòng xoáy sinh kế bấp bênh giữa biến động khí hậu toàn cầu.

Tính thuế chuyển nhượng BĐS 20% trên phần lãi: Lợi ích như thế nào?

Tính thuế chuyển nhượng BĐS 20% trên phần lãi: Lợi ích như thế nào?

09/05/2025 10:25

Đề xuất tính thuế chuyển nhượng BĐS 20% trên lợi nhuận song song mức khoán 2% giúp tăng minh bạch, công bằng, hỗ trợ kê khai đúng, chống thất thu ngân sách.

Hè 2025 oi bức, thời tiết cực đoan gia tăng khắp cả nước

Hè 2025 oi bức, thời tiết cực đoan gia tăng khắp cả nước

06/05/2025 11:22

Dù không gay gắt như năm 2024, mùa hè 2025 vẫn được dự báo nắng nóng diện rộng, đi kèm nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá.

Xem thêm