Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết từng có 3 năm gắn bó trong quân ngũ và tiếc đã không chọn môi trường quân đội để phấn đấu và cống hiến, một môi trường cực kỳ tốt đẹp và phù hợp với phong cách của ông.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi không phải cán bộ luôn vâng dạ, cúi mình trước cấp trên'

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết từng có 3 năm gắn bó trong quân ngũ và tiếc đã không chọn môi trường quân đội để phấn đấu và cống hiến, một môi trường cực kỳ tốt đẹp và phù hợp với phong cách của ông.

ong-doan-ngoc-hai-toi-khong-phai-can-bo-luon-vang-da-cui-minh-truoc-cap-tren
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng lực lượng chức năng ra quân dọn dẹp vỉa hè khi còn là Phó chủ tịch Quận 1, TP HCM.

Ngày 4/6, dư luận cả nước đã vô cùng bất ngờ với việc ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM) xin từ chức chỉ sau vài tiếng được điều động làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Trao đổi với báo Thanh Niên, khi đươc hỏi về "có luyến tiếc điều gì không?", ông Hải chia sẻ: "Tôi còn khát vọng nhưng không thể tiếp tục. Tôi không phải cán bộ luôn vâng dạ, cúi mình trước cấp trên. Tôi rất tiếc khi chưa làm được nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho người dân Q.1.

Khi từ chức rồi, tôi được thoải mái hơn trước, nhưng chỉ buồn một điều là chưa làm được gì nhiều cho người dân. Tôi còn “nợ” người dân 8 chung cư thuộc diện cần phải cải tạo xây mới lại cho an toàn, khi chưa kịp cùng với các sở ngành xử lý sớm việc tái định cư cho người dân.

Tôi có thời gian 3 năm gắn bó trong quân ngũ, ở Lữ đoàn 477 Quân khu 7. Và tôi còn luyến tiếc một điều, là về việc trước đây tại sao mình không chọn môi trường quân đội để phấn đấu và cống hiến, một môi trường cực kỳ tốt đẹp và phù hợp với phong cách của tôi hơn".

Tại buổi trò chuyện, ông Hải cũng khẳng định: "Tôi không sợ gì cả vì không bao giờ tôi cố ý làm trái để trục lợi, không bao giờ o ép doanh nghiệp, o ép người dân để lấy tiền. Nếu sợ tôi đã không trực diện với tiêu cực trên vỉa hè, sẽ không bao giờ dám thẳng thắn trong các cuộc họp Ban Thường vụ về công tác cán bộ".

Sáng 5/6, chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội về việc ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM) xin từ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn, nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng đó là quyết định cá nhân của ông Hải nhưng làm bà rất "ngạc nhiên".

201410301014037376-DBQH-TP-HCM-7106-4738-1559710718.jpg
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Ảnh: Hoàng Phong. 

"Tôi rất quý anh Hải vì tâm huyết, đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Nhưng ứng xử vừa rồi của anh Hải làm tôi rất khó hiểu đối với một cán bộ, đảng viên", bà Tâm nói.

Theo bà, ứng xử đó cũng sẽ khiến người dân khó hiểu về công tác cán bộ vì có "những việc nội bộ nên không thể nói cho người dân nghe được".

Bà Tâm cũng cho rằng, trong chừng mực nào đó, ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải "thiếu tôn trọng với tổ chức", vì muốn người khác tôn trọng, đánh giá đúng thì phải có ứng xử chuẩn mực.

Đề cập đến công tác quản lý trật tự đô thị, lĩnh vực mà ông Đoàn Ngọc Hải từng tham gia khi là Phó chủ tịch UBND quận 1, bà Tâm nói "ai cũng muốn gọn gàng, sạch sẽ và đi vào nề nếp nhưng phải có lộ trình".

ong-doan-ngoc-hai-toi-khong-phai-can-bo-luon-vang-da-cui-minh-truoc-cap-tren
Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân. Ảnh: Quochoi

Cũng liên quan đến đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, trước tiên là cán bộ phải chấp hành quyết định của tổ chức còn vấn đề khiếu nại, tâm tư, nguyện vọng như thế nào thì tổ chức sẽ xem xét. Quan trọng là cán bộ, đảng viên phải chấp hành quyết định của tổ chức.

Theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, phân công cán bộ là quyền của các cơ quan quản lý; sau đó, cán bộ có thể trình bày nguyện vọng xin chuyển vị trí. Cơ quan quản lý căn cứ vào năng lực, trình độ và yêu cầu thực tế công việc để xem xét nguyện vọng.

"Khả năng anh Hải thấy chưa hợp chuyên môn, chưa làm công việc này ngày nào, nên có thể không hoàn thành nhiệm vụ nếu nhận, và anh để tổ chức chọn người khác sẽ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn", ông Tân nói.

Ông cũng cho biết thêm, "trường hợp cán bộ không thực hiện nhiệm vụ được phân công thì xem xét, xử lý theo quy định của Đảng, Nhà nước".

Trong một diễn biến, được biết Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên đã nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó tổng giám đốc tổng công ty này.

Đơn xin từ chức được ông Đoàn Ngọc Hải gửi tới tổng công ty chiều 4/6. Nhưng đến sáng 5/6 ông Trần Minh Khiêm, Tổng giám đốc tổng công ty đi công tác ở Vũng Tàu trở về mới mở phong bì xem đơn.

Được biết, Tổng công ty xây dựng Sài Gòn trực thuộc UBND TP HCM và Chủ tịch Hội đồng thành viên của tổng công ty là ông Nguyễn Pôn, Tổng giám đốc là ông Trần Minh Khiêm, Phó tổng giám đốc là ông Mai Tuấn Kiệt và Dương Dũng Nhân. Vớ

Tổng công ty xây dựng Sài Gòn là một tổng công ty lớn trong lĩnh vực xây dựng khi có 5 công ty con, 3 công ty phụ thuộc và 20 công ty liên kết. 

Báo cáo kiểm toán cho thấy tổng tài sản của tổng công ty tính đến ngày 31.12.2018 hơn 2.890 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế năm 2018 của tổng công ty hơn 138 tỉ đồng.  Thu nhập bình quân của lãnh đạo, quản lý của tổng công ty (9 người) năm 2018 ban đầu dự kiến đạt 45,8 triệu đồng/tháng nhưng rồi chỉ đạt hơn 22,6 triệu đồng/tháng; dự kiến năm 2019 đạt hơn 46 triệu đồng/tháng.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trước khi làm phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải là chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Từ tháng 3/2016. ông Hải giữ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị.

Trong cương vị phó chủ tịch quận 1, ông được nhiều người biết đến khi thực hiện quyết liệt chiến dịch dọn dẹp, chống lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ bắt đầu từ năm 2017. Từ quận 1, phong trào “Giành lại vỉa hè” đã lan tỏa sang nhiều quận huyện khác của TP HCM và một số địa phương khác trên cả nước.

“Nếu không làm được sẽ cởi áo từ quan”, ông Hải khẳng định. Đến tháng 01/2018, Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Tuy nhiên, đến tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn xin “rút đơn từ chức”. Lý do được ông Hải đưa ra là do đã nhận được nhiều động viên cũng như sự thuyết phục, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo cũng như mong muốn được tiếp tục cống hiến.

 

21 người hoảng loạn vì bị mắc kẹt trong thang máy tòa nhà Ngôi nhà Đức ở quận 1, TP HCM

Sáng 5/6, 21 người bị mắc kẹt trong thang máy ở tòa nhà văn phòng Ngôi nhà Đức đã được cảnh sát tiếp cận, giải cứu.

 

Dù nguy hại nhưng TP HCM nhập khẩu hơn 30 tấn tôm hùm đất

Trong 5 tháng đầu năm, tôm hùm đất đông lạnh và tôm hùm đất luộc sơ đông lạnh được nhập khẩu vào TP HCM đến hơn 30 tấn.

 

Chuyên viên UBND TP HCM bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì vu khống, xúc phạm lãnh đạo thành phố trên mạng xã hội

Tài khoản facebook Duy Quách đã đăng bài viết “Đốt củi” lên mạng xã hội. Bài viết này có nội dung vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân khác

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.