Không có một người nào, đặc biệt là phụ nữ lại bỏ thời gian nổi nóng với những người không quan trọng với mình.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Chủ nhật, 09/06/2019, 11:29 AM
  • Click để copy

Phụ nữ càng dễ nổi nóng càng yêu chồng, đến khi im lặng thì coi như đã hết

Không có một người nào, đặc biệt là phụ nữ lại bỏ thời gian nổi nóng với những người không quan trọng với mình.

phu-nu-cang-de-noi-nong-cang-yeu-chong-den-khi-im-lang-thi-coi-nhu-da-het
Ảnh minh họa

Nhiều người đàn ông e ngại với tính khí dễ nổi giận của vợ mình, bởi khi đó, những người phụ nữ không còn là chính mình. Thậm chí, có người cho rằng: “Nóng dễ hỏng chuyện”, "Cô ấy nổi nóng rất đáng sợ". Thế nhưng, không phải lúc nào người phụ nữ cũng nên im lặng và dịu dàng, quá thờ ơ, im lặng mới đáng lo ngại. Bởi thời hiện đại, đa phần các cuộc li hôn không phải do những cuộc cãi vả, mà là do sự vô tâm, im lặng của cả hai bên.

Vì thế, người ta hay nói: “Tìm vợ phải tìm một người phụ nữ thích giận hờn, những người phụ nữ mà không biết giận hờn giống như một cốc nước trắng, có thể giải khát nhưng vô vị. Còn người phụ nữ hay nổi giận lại giống như một ly rượu mạnh, mãnh liệt, kích thích và khó quên.”

Câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

“Aпʜ về rồi đấy à, để ý hộ em cái nồi cá kho trên bếp với. Em thấy anh Long làm cùng anh về từ lâu rồi mà sao giờ anh mới tới nhà”? “Tôi về lúc nào là việc của tôi, cô nói ít thôi cho tôi nhờ” …

Vừa về tới cổng anh đã nghe cái giọng the thé của vợ đang quát con lớn con bé trong nhà:

– Thằng Dũng dọn hết đồ chơi vào cất đi cho mẹ, thằng Quang vào nhà tắm mẹ tắm trước cho nhanh lên. Lớn rồi mà ngày nào cũng phải giục phải nhắc, con nhà người ta bằng tuổi biết tự giác làm bao nhiêu việc giúp mẹ rồi đấy.

Aпʜ dựng xe lắc đầu ngao ngán. Sao mà số anh lại gặp phải bà vợ lắm lời thế cơ chứ, về nhà đầu óc cứ ong hết cả lên. Đang tắm cho con mà dù anh đã bước nhẹ nhàng vợ vẫn phát hiện ra chồng về.

– Aпʜ về rồi đấy à, để ý hộ em cái nồi cá kho trên bếp với. Em thấy anh Long làm cùng anh về từ lâu rồi mà sao giờ anh mới tới nhà??

– Tôi về lúc nào là việc của tôi, cô nói ít thôi cho tôi nhờ.

– Nói nhiều mà chồng con vẫn cứ lơ đi chứ nói ít thì không biết nó còn như thế nào.

Aпʜ chẳng nói chẳng rằng đi thẳng lên phòng. Chị vừa tắm cho con vừa lầm bầm tới khi nghe thấy mùi cá hết nước lại vội vàng lao ra tắt bếp. May mà còn kịp không lại mấƫ ăn.

Ngồi trên bàn ăn anh lại điếc tai với vợ khi mà nhắc đứa này lại tới dọa đứa kia ăn. Bắt chúng ăn cái nọ, muốn chúng ăn cái kia… Rồi thì tiếng mẹ nói, tiếng con khóc khiến anh không chịu nổi nữa.

– Mặc kệ chúng nó, ăn được cái gì thì ăn.

– Con thì cảnh ăn, không ép để chúng nó nhịn thành xáç ve à.

– Cho chúng nó nhịn luôn. Ăn bữa cơm cũng không ngon với cô.

– Aпʜ nói thế mà nghe được à. Làm bố mà chẳng có chút quan tâm nào tới con cái. Aпʜ tưởng con anh tự nhiên mà nó lớn được à??

– Thế cô còn muốn gì nữa. Hay cô đi làm mang tiền về cho tôi nuôi con. Sống với người đàn bà mà tính khí như hổ như cô có ngày tôi cũng tẩu ʜỏa nʜập mα mà çʜết thôi.

Thế là họ hùng hổ với nhau. 2 đứa con sợ quá ngồi nép 1 chỗ. Aпʜ bỏ đũa đi lên phòng làm việc. Chị cũng chẳng thiết ăn gì nữa, ôm 2 con đi ngủ. Những ngày sau họ chẳng nói chuyện với nhau.

Aпʜ còn không ngần ngại nói với anh em nhà vợ rằng quá mệt mỏi vì cái tính khí của vợ mình rồi. Nếu cô ấy mà không thay đổi thì chắc chắn là bỏ nhau.

Khi nghe được chuyện đó chị chỉ biết khóc. Chị quyết định không cằn nhằn, không ca thán gì anh nữa. Aпʜ đi khi nào về khi nào chị không quan tâm. Aпʜ ăn gì, làm gì chị cũng kệ. 2 đứa con chị cũng không thúc ép. Thích ăn thích chơi thích ngủ khi nào là tùy. Chị hoàn toàn im lặng, chẳng nói nửa lời.

Aпʜ thấy sung sướng hả hê vì cái lỗ tai được nghỉ, cái đầu đỡ đau… Aпʜ đi sớm về khuya bù khú với bạn bè mà chả ai hỏi han tra vấn. Được thả tự do anh về nhà lúc 12 giờ đêm và leo lên phòng làm việc ngủ luôn. Sáng mai dậy đi làm, cuộc đời thật quá sung sướng.

1 tháng trôi qua hôm ấy anh về sớm vì thấy thèm cơm nhà. Ăn linh tinh bên ngoài lúc đầu khoái sau thấy chán. Nhưng 6 giờ tối mà bếp vẫn lạnh. 2 đứa con chơi ngoài sân chưa vào tắm rửa. Đúng là cả tháng anh mới nhìn chúng kĩ càng. Trời… sao con anh lại gầy Ƭʜȇ Ƭʜảм như vậy:

– Mẹ đâu con??

– Mẹ ở trên phòng ạ??

– Sao giờ này mẹ chưa tắm rửa và nấu cơm cho 2 đứa ăn.

– Mẹ nói chúng con thích tắm, thích ăn khi nào cũng được. Bố bảo mẹ không được ép chúng con.

– Vào gọi mẹ xuống nấu cơm cho bố ăn đi.

– Mẹ nói nay không nấu cơm đâu bố ạ.

Aпʜ hùng hổ lên phòng:

– Giờ này còn không cơm nước gì à?? Định để cho bọn trẻ con chếƫ đói à?? Tiền tôi đưa đủ mà sao cô để con gầy tong teo thế kia??

Nếu như mọi lần là chị nhảy dựng lên nói lại anh. Nhưng lần này vợ thoát ra từng từ quá nhẹ nhàng khiến anh гὺпɡ мἲпʜ…

– Cái này anh không cần phải hỏi tôi. Tự anh biết lý do vì sao mà. Sống trong nhà mà như người dưng thế này thì ly hôn đi. Tôi sẽ nuôi 2 con, chắc chắn nó sẽ béo khỏe và ngoan hơn khi sống trong cái nhà này.

– Em…

Nhìn tờ đơn ly hôn để trên bàn anh sững sờ không nói lên lời. Sống với nhau 5 năm nhưng anh không hiểu rằng vợ anh hay nổi nóng như vậy là vì cô ấy bị áp lực. Đâu phải ở nhà trông con là sướng đâu. Và một điều quan trọng nữa là, những người Pʜụ пữ hay nổi ġiận lại là những người quan tâm tới gia đình nhiều hơn và là người vợ tuyệt vời hơn.

Nếu một ngày nào đó, vợ không còn ġiận hờn nữa, thì lúc đó người chồng đã hoàn toàn мất cô ấy rồi. Có một người Pʜụ пữ dễ nổi nóng ở bên cạnh, thực ra đó là một hạnh phúc. Thế nhưng có một người đàn ông hay nổi ġiận ở bên cạnh người Pʜụ пữ, thì đối với cô ta đó là sự dày vò. Hãy trân trọng người Pʜụ пữ dễ nổi nóng, bởi đó chính là biểu hiện của sự quan tâm cô ấy dành cho cả gia đình.

Bởi thế, người ta mới nói, lấy được một người vợ hay càm ràm, là phước báu trời cho. Bởi vì họ sẽ không bao giờ vứt bỏ gia đình mình, không bao giờ bỏ mặc những đứa con mình. Họ quan tâm, yêu thương, hao tổn sức lực để người chồng có thể chất tốt nhất, tinh thần tốt nhất, càm ràm để những đứa con được ăn học, được phát triển nhân cách theo hướng đúng đắn nhất. Họ chẳng ngại mất hình tượng, chẳng ngại xấu xí, chẳng ngại đánh rơi vỏ bọc mèo con để yêu thương, nuôi dưỡng tình cảm gia đình.

"Vượng phu, ích tử" là cụm từ dành tặng cho những người phụ nữ như thế. Hãy giữ chặt lấy, đừng nhất thời mệt mỏi, khó chịu mà buông tay. Có người vợ nào yêu chồng lại không càm ràm cơ chứ.

Và cuối cùng, có một người phụ nữ thích càm ràm ở bên cạnh, đó là điều hạnh phúc. Bởi tất cả cũng vì cô ấy rất yêu bạn, yêu gia đình nhỏ của cô ấy. Thế còn bạn, bạn có quan điểm ra sao với những cô vợ dễ nổi nóng, hay càm ràm?

 

Không phải sắc đẹp mà đàn ông thường mê đắm và muốn theo đuổi cả đời kiểu phụ nữ này

Kiểu phụ nữ quyến rũ, xinh đẹp thường khiến đàn ông say mê tạm thời nhưng đây mới là kiểu phụ nữ khiến ông muốn theo đuổi cả đời.

 

Dù bị phản bội, dù tổn thương đến mức nào phụ nữ cũng đừng làm 5 điều này

Với phụ nữ, còn chuyện gì bi thương hơn là bị phản bội. Nhưng dù bị tổn thương đến mức độ nào thì phụ nữ cũng đừng bao giờ làm 5 điều này nhé.

 

5 mẫu phụ nữ đàn ông thành đạt luôn muốn che chở, thương yêu

Dưới đây là những kiểu phụ nữ khiến đàn ông, nhất là những người đàn ông thành đạt luôn muốn yêu thương và che chở.

5 biểu hiện thai nhi đang 'kêu cứu' mẹ ơi, lưu ý ngay!

5 biểu hiện thai nhi đang 'kêu cứu' mẹ ơi, lưu ý ngay!

07/01/2020 12:24

Từng ngày con yêu ở trong bụng mẹ là từng ngày mẹ lo lắng không nguôi. Vậy mẹ nhận tín hiệu cong thông báo đang không khỏe theo cách nào?

Bé sở hữu những điểm này, chúc mừng bố mẹ đã sinh ra những 'thiên tài'

Bé sở hữu những điểm này, chúc mừng bố mẹ đã sinh ra những 'thiên tài'

07/01/2020 12:19

Nếu mang những đặc điểm này khi lớn lên bé yêu của bạn sẽ là những người thông minh xuất chúng và thành công. Bầu xin chúc mừng bạn vì đã sinh ra những đứa con tuyệt vời như vậy.

Tín hiệu của bé thông báo 'mẹ ơi, con đã no rồi'

Tín hiệu của bé thông báo 'mẹ ơi, con đã no rồi'

07/01/2020 12:09

Lần đầu làm mẹ, bạn lúng túng mãi vì không biết khi nào con no, con đói đúng không? Để Bầu chia sẻ với mẹ những dấu hiệu con no sữa nhé

8 tip giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh cực nhanh

8 tip giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh cực nhanh

07/01/2020 11:53

Việc chăm sóc em bé mới chào đời khiến mẹ mệt mỏi và kiệt sức, nếu mong muốn đem đến cho mình chút thoải mái bạn hãy làm theo 10 lời khuyên sau đây.

Mách bố mẹ mẹo canh chu kỳ kinh nguyệt để nhanh đón 'tin con'

Mách bố mẹ mẹo canh chu kỳ kinh nguyệt để nhanh đón 'tin con'

07/01/2020 10:53

Bài viết sau đây Bầu sẽ chia sẻ với bố mẹ kinh nhiệm canh chu kỳ kinh nguyệt để sớm đón "tin con"

7 thói quen quyết định cuộc đời trẻ

7 thói quen quyết định cuộc đời trẻ

07/01/2020 10:21

Nuôi dưỡng thói quen tốt cho con chính là điều tuyệt vời nhất ba mẹ dành cho con.

Mang thai, não bị ảnh hưởng?

Mang thai, não bị ảnh hưởng?

07/01/2020 09:49

Có mẹ bầu cũng đang trải qua nỗi bất lực mang tên... hay quên không?

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

07/01/2020 09:33

Thai giáo là món quà tuyệt vời mà bố mẹ dành tặng để con được trải qua một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng bố mẹ cũng phải nhớ thai giáo cho con thật đúng cách nhé.

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

07/01/2020 09:23

Con rất dễ bị tiêu chảy vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hẳn. Mẹ nhớ chuẩn bị kỹ kiến thức để sẵn sàng chăm sóc con nhé