| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ ba, 10/12/2019, 07:02 AM
  • Click để copy

Quận Nam Từ Liêm vào cuộc kiểm tra 'thần dược' Koras dạ dày quảng cáo sai phạm

Sở Y tế Hà Nội, phòng Y tế quận Nam Từ Liêm sẽ vào cuộc kiểm tra vụ việc TPCN Koras dạ dày bịa đặt quảng cáo do Công ty TNHH dược phẩm Hợp Nhất hợp tác với chuyên gia Liên Xô bị Báo Sức Khỏe Cộng Đồng "vạch mặt".

Cơ quan chức năng sẽ vào cuộc kiểm tra đối với Công ty TNHH dược phẩm Hợp Nhất.
Cơ quan chức năng sẽ vào cuộc kiểm tra đối với Công ty TNHH dược phẩm Hợp Nhất.

Câu chuyện về việc sản phẩm TPCN có tên Koras dạ dày do Công ty TNHH Dược phẩm Hợp Nhất (có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phân phối có dấu hiệu quảng cáo thành thuốc sai, lừa đảo người tiêu dùng được Báo Sức Khỏe Cộng Đồng phản ánh thời gian qua nhận được sự quan tâm của dư luận.

Sau loạt bài phản ánh trên, trao đổi với PV lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã có ý kiến chỉ đạo Phòng Y tế quận Nam Từ Liêm vào cuộc kiểm tra để xử lý những vi phạm liên quan.

Lãnh đạo Phòng Y tế quận Nam Từ Liêm cũng cho biết, quận sẽ nhanh chóng vào cuộc để kiểm tra đối với Công ty TNHH dược phẩm Hợp Nhất.

Trước đó như đã phản ánh, mặc dù là TPCN nhưng sản phẩm có tên Koras dạ dày lại quảng cáo như một loại thần dược, thuốc chữa bách bệnh về dạ dày và gan.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Dược phẩm Hợp Nhất (có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phân phối, Công ty TNHH Dược phẩm Tradiphar sản xuất.

Thông tin quảng cáo về sản phẩm trên mạng có nhiều lời lẽ không đúng sự thật.
Thông tin quảng cáo về sản phẩm trên mạng có nhiều lời lẽ không đúng sự thật.

Đặc biệt, để nâng chất lượng sản phẩm các đối tượng còn bịa đặt rằng đây là loại thuốc được bào chế thành công từ năm 2012 do Công ty Hợp Nhất hợp tác với các chuyên gia hàng đầu trong nghành Y Dược Liên Xô sang nghiên cứu và sản xuất riêng cho thị trường Đông Âu.

Từ 2018 thuốc đã chính thức được sản xuất và bán cho thị trường Việt Nam. Sản Phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Liên Xô. Sự kết hợp hoàn hảo giữa nguồn dược liệu quý hiếm tại Việt Nam và công nghệ hiện đại của Liên Xô ( Nga) đã cho ra đời sản phẩm được các bác sĩ chuyên ngành đánh giá là rất hiệu quả trong việc chữa khỏi các bệnh liên quan đến dạ dày...

Đáng nói hơn, các đối tượng còn tự xưng là dược sĩ, bác sĩ, chuyên gia về y tế khuyên người bệnh dùng sản phẩm trước và sau khi uống rượu để có tác dụng giải rượu dù rằng nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo không nên sử dụng các loại TPCN, thuốc bừa bãi sau khi uống rượu bởi rất dễ gây ra tác dụng phụ.

Tuy nhiên, Công ty TNHH dược phẩm Hợp Nhất được cấp giấy phép kinh doanh lần đầu vào ngày 30/5/2016, thay đổi lần thứ 2 vào ngày 16/5/2019, Chủ sở hữu cũng là giám đốc Công ty tên là Nguyễn Việt Bắc (SN 1991, quê Thanh Hóa).

Như vậy, thông tin Koras dạ dày là loại thuốc được bào chế thành công từ năm 2012 do Công ty Hợp Nhất hợp tác với các chuyên gia hàng đầu trong nghành Y Dược Liên Xô sang nghiên cứu và sản xuất riêng cho thị trường Đông Âu là không đúng bởi Công ty TNHH dược phẩm Hợp Nhất được cấp giấy phép kinh doanh lần đầu vào ngày 30/5/2016.

Đáng chú ý, ngay sau khi Báo Sức Khỏe Cộng Đồng phản ánh nhiều trang mạng, website đã âm thầm gỡ bỏ, xóa các quảng cáo về sản phẩm Koras dạ dày.

Trong đó, trang website có tên duocphamgiadinh.com bịa đặt quảng cáo Koras dạ dày là thuốc với nội dung như đã phản ánh đã gỡ bỏ ngay trong tối 5/12. Tuy nhiên trang website này đều đề những địa chỉ "ma" ở chân trang.

Khảo sát trên trang này, PV thấy rằng trang có rất nhiều quảng cáo liên quan đến các sản phẩm TPCN do Công ty TNHH dược phẩm Hợp Nhất và Công ty TNHH Dược phẩm Tradiphar (đối tác của Công ty TNHH dược phẩm Hợp Nhất) đứng tên. Trong đó, việc quảng cáo TPCN thành thuốc là rất phổ biến.

 

Vẫn giữ Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Quan điểm mới nhất của của Ban soạn thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu là vẫn có Quỹ bình ổn giá.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/quan-vao-cuoc-kiem-tra-than-duoc-koras-da-day-quang-cao-sai-pham-144884.html

TTVN