| Hà Nội /

Quảng Ninh thực hiện cách ly toàn xã hội: Chỉ phương tiện đặc biệt mới được ra vào

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra công điện khẩn yêu cầu tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra, vào tỉnh từ ngày 1/4 đến ngày 15/4, trừ những phương tiện đặc biệt.

Kiểm tra thân nhiệt người đi xe khách vào Quảng Ninh tại Chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng.

Kiểm tra thân nhiệt người đi xe khách vào Quảng Ninh tại Chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng.

Ngày 31/3, UBND tỉnh Quảng Ninh có công điện hỏa tốc nhằm triển khai chỉ thị số 16 của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Quảng Ninh thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 đến 15/4 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã phường cách ly với xã phường, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

Trong 15 ngày, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sẽ dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trong khi đó, chỉ có các trường hợp đặc biệt được phép ra vào địa bàn gồm: xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe của các cơ quan ngoại giao; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện; xe đến đón người đi cách ly hoặc hoàn thành cách ly trên địa bàn tỉnh phải thông báo rõ tên, địa điểm cách ly; xe tải được phép hoạt động nhưng phải duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định.

Xe tải được phép hoạt động nhưng phải duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định. Dừng toàn bộ các hoạt động chuyển khách đường thủy, đường biển, bến khách ngang sông và các bến phà.

Riêng bến phà Rừng (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) kết nối với huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) chỉ vận chuyển người lao động đi làm.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Chỉ những trường hợp thật sự cần thiết mới yêu cầu đến làm việc tại công sở.

Theo chỉ đạo này, người dân tỉnh Quảng Ninh phải thực hiện các nghi lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ Thanh minh phù hợp tại nhà và thông tin cho gia đình, người thân và các trường hợp liên quan ở tỉnh ngoài không về Quảng Ninh trong thời gian này.

Bài liên quan