Rã đông hải sản đúng cách tươi ngon

Chủ nhật, 19/04/2020, 06:14 AM

Rã đông hải sản đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc giữ được hương vị, độ tươi ngon của hải sản.

Rã đông hải sản đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc giữ được hương vị, độ tươi ngon của hải sản.

Rã đông hải sản đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc giữ được hương vị, độ tươi ngon của hải sản.

Rã đông hải sản đúng cách nhất gồm: Rã đông trong tủ lạnh và rã đông trong nước đá.

Trong đó, rã đông trong tủ lạnh là để hải sản đông lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng vài tiếng trước khi cần nấu. Cách này sẽ giúp hải sản rã đông từ từ và giữ được độ tươi ngon.

Rã đông hải sản đúng cách bằng nước đá lạnh là bỏ hải sản vào trong túi đựng thực phẩm và khóa kín lại sau đó đặt túi vào trong chậu mát từ vòi.

Nếu muốn rã đông nhanh hơn bạn hãy thay nước liên tục. Lưu ý là rã đông bằng nước mát từ vòi, không được dùng nước nóng.

Cách rã đông mực tươi

Có một số cách rã đông mực tươi để mực vẫn ngọt và tươi. Nhưng cách tốt nhất vẫn là rã đông bằng nước mát dưới vòi nước chảy. Ngâm nguyên cả túi mực còn đóng hút chân không (nếu có) trong nước mát khoảng 10 phút. Khi mực mềm mềm thì lấy ra khỏi túi, xả dưới vòi nước chảy

Đó cũng là cách rã đông mực nhanh và đảm bảo chất lượng mực nhất.

Cách rã đông ghẹ

Đối với ghẹ, cách rã đông tốt nhất là để ghẹ vào ngăn mát vài tiếng trước khi nấu. Cách này sẽ giúp ghẹ tươi và ngon hơn

Cách rã đông tôm hùm

Cách rã đông tôm hùm sẽ phức tạp hơn một chút so với các hải sản khác. Cách rã đông tôm hùm chuẩn nhất gồm hai bước:

Đầu tiên, cho tôm hùm vào một cái chậu nhỏ rồi đổ nước mát vào hộp cho vừa ngập mình tôm. Sau đó, đặt chậu nước chứa tôm hùm vào ngăn mát tủ lạnh. Để như vậy khoảng 1 đến 1,5 tiếng cho tôm hùm rã đông hoàn toàn.

Trên đây là cách rã đông hải sản đúng cách, cách rã đông mực tươi, cách rã đông mực nhanh, cách rã đông ghẹ, và cách rã đông tôm hùm tươi ngon, giữ trọn hương vị.

Bài liên quan