Rã đông hải sản đúng cách tươi ngon
Rã đông hải sản đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc giữ được hương vị, độ tươi ngon của hải sản.
- Muốn nhanh thụ thai, mẹ hãy bổ sung ngay 6 thực phẩm này!
- Những thực phẩm không an toàn cho bé từ 12-48 tháng tuổi mẹ cần lưu ý
- Thực phẩm mẹ ăn để sữa đặc và thơm, con bú thun thút
- Trước 6 tuổi, có 3 loại thực phẩm mẹ nên hạn chế cho con ăn
Rã đông hải sản đúng cách nhất gồm: Rã đông trong tủ lạnh và rã đông trong nước đá.
Trong đó, rã đông trong tủ lạnh là để hải sản đông lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng vài tiếng trước khi cần nấu. Cách này sẽ giúp hải sản rã đông từ từ và giữ được độ tươi ngon.
Rã đông hải sản đúng cách bằng nước đá lạnh là bỏ hải sản vào trong túi đựng thực phẩm và khóa kín lại sau đó đặt túi vào trong chậu mát từ vòi.
Nếu muốn rã đông nhanh hơn bạn hãy thay nước liên tục. Lưu ý là rã đông bằng nước mát từ vòi, không được dùng nước nóng.
Cách rã đông mực tươi
Có một số cách rã đông mực tươi để mực vẫn ngọt và tươi. Nhưng cách tốt nhất vẫn là rã đông bằng nước mát dưới vòi nước chảy. Ngâm nguyên cả túi mực còn đóng hút chân không (nếu có) trong nước mát khoảng 10 phút. Khi mực mềm mềm thì lấy ra khỏi túi, xả dưới vòi nước chảy
Đó cũng là cách rã đông mực nhanh và đảm bảo chất lượng mực nhất.
Cách rã đông ghẹ
Đối với ghẹ, cách rã đông tốt nhất là để ghẹ vào ngăn mát vài tiếng trước khi nấu. Cách này sẽ giúp ghẹ tươi và ngon hơn
Cách rã đông tôm hùm
Cách rã đông tôm hùm sẽ phức tạp hơn một chút so với các hải sản khác. Cách rã đông tôm hùm chuẩn nhất gồm hai bước:
Đầu tiên, cho tôm hùm vào một cái chậu nhỏ rồi đổ nước mát vào hộp cho vừa ngập mình tôm. Sau đó, đặt chậu nước chứa tôm hùm vào ngăn mát tủ lạnh. Để như vậy khoảng 1 đến 1,5 tiếng cho tôm hùm rã đông hoàn toàn.