| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Chủ nhật, 18/08/2019, 07:41 AM
  • Click để copy

Sau hạ biển, Trường tiểu học Quốc tế Alaska bỏ danh Quốc tế trên Website

Mặc dù khẳng định không có gì sai khi dỡ bỏ biển cũng như hoạt động, nhưng rất bất ngờ khi trên website Trường tiểu học Quốc tế Alaska đã bỏ danh Quốc tế chỉ còn tên là Trường tiểu học Alaska.

Trường tiểu học Quốc tế Alaska bỏ danh
Trường tiểu học Quốc tế Alaska bỏ danh "Quốc tế" trên website.

Liên quan đến vụ việc Trường tiểu học Quốc tế Alaska (địa chỉ tại: phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội), bỗng dưng dỡ bỏ biển hiệu, gây xôn xao dư luận.

Trong buổi làm việc với PV vừa qua, đại diện trường đã cung cấp giấy tờ khẳng định việc thành lập trường với danh xưng Trường tiểu học Quốc tế Alaska đã được sự đồng ý của lãnh đạo quận Cầu Giấy.

Bên cạnh đó, vị này cung cấp thông tin khẳng định việc dỡ bỏ biển hiệu là do thi công, chỉnh sửa lại một số hạng mục chứ không phải vì "sợ"  bị vạch mặt là mang danh Quốc tế sau sự việc xảy ra tại Trường Gateway.

Về việc website và một số trang Fanpage bị xóa thông tin, thì vị này khẳng định là do gặp trục trặc....

Biển tên Trường tiểu học Quốc tế Alaska lúc chưa bị tháo dỡ.
Biển tên Trường tiểu học Quốc tế Alaska lúc chưa bị tháo dỡ.

Thế nhưng ghi nhận mới nhất của PV cho thấy, trang website của trường có địa chỉ tại (http://alaska.edu.vn) đã hoạt động trở lại.

Điều bất ngờ nhất đó là trên website này, danh xưng Quốc tế đã bị gỡ bỏ chỉ còn tên là Trường tiểu học Alaska. Mặc dù thế, trên Fanpe Facebook vẫn để nguyên tên Trường tiểu học Quốc tế Alaska.

Một thông tin quan trọng khác cũng được đại diện nhà trường cung cấp tại buổi làm việc với PV đó là hiện tại ngôi trường này mới chỉ có 8 lớp từ lớp 1 đến lớp 3. Trường mới thành lập và hoạt động được thời gian 1 năm.

Trên Fanpage Trường tiểu học Quốc tế Alaska vẫn giữ nguyên tên.
Trên Fanpage Trường tiểu học Quốc tế Alaska vẫn giữ nguyên tên.

Từ những thông tin trên, hẳn nhiều người đặt rất nhiều câu hỏi rằng, không rõ lý do gì một ngôi trường mới hoạt động 1 năm, với chỉ 8 lớp học lại được lãnh đạo quận Cầu Giấy cho phép lấy danh Trường Quốc tế gắn vào tên, trong khi học phí thu ở mức cao ngất ngưởng?

Đặc biệt, động thái gỡ danh "Quốc tế" trên website cũng cho thấy nhiều bất thường của ngôi trường này mặc dù đại diện trường thì cứ khẳng định trường hoạt động không có gì sai?

Trở lại câu trả lời của ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy tại cuộc họp báo hôm 7/8, về vụ việc bé trai lớp 1 tử vong trên xe ô tô đưa đón ở Trường Gateway, khi cho biết:  "Luật không có quy định về tên trường Quốc tế. Tên "Trường tiểu học Quốc tế Gateway" là cách mà trường tự đặt, quảng cáo có thể để thu hút thêm học sinh.

Theo ông Ngọc Anh, hiện trên địa bàn quận chỉ có một số trường có yếu tố nước ngoài và quận đã báo cáo lên trên.

Từ trả lời trên và thực tế khiến dư luận hoài nghi về trách nhiệm của lãnh đạo quận Cầu Giấy trong việc ký, cấp giấy tờ cho các trường có danh xưng Quốc tế này? Phải chăng danh xưng Quốc tế khiến học phí ở các trường này cao ngất ngưởng trong khi chất lượng đào tạo thì chưa hề được chứng minh?

Bằng chứng cụ thể đó là việc vì sao một ngôi trường mới thành lập được 1 năm như Trường tiểu học Quốc tế Alaska lại được mang danh Quốc tế? Chữ Quốc tế ở đây là hàm ý chỉ chất lượng đào tạo hay "cứ thích thì ta lấy"?

Bên cạnh đó một loạt các câu hỏi cũng được đặt ra sau việc nhà trường bỏ mác Quốc tế đó là học bạ cùng các giấy tờ của các học sinh có bị sửa đổi không? Việc bỏ danh xưng Quốc tế có tác động khiến học phí tại trường này giảm xuống không? 

Mọi thông tin trên website của  Trường tiểu học Quốc tế Alaska đã bỏ danh Quốc tế.
Mọi thông tin trên website của  Trường tiểu học Quốc tế Alaska đã bỏ danh Quốc tế.

Trao đổi với PV về vấn đề các Trường học tự ý đặt tên kèm chữ Quốc tế vào, TS Nguyễn Tùng Lâm cho rằng: Các cơ quan quản lý cần phải siết chặt luật hơn. "Không thể có chuyện, cứ xây nhà lên, sau đó cho học sinh vào học là thích gọi là trường Quốc tế hay trường thế giới... cũng được".

Ở diễn biến khác, theo ông Lê Ngọc Quang - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, thành phố hiện có 11 trường có thể gọi là "Quốc tế" theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Bên cạnh đó, các trường thêm chữ "Quốc tế" trong tên trường chỉ có yếu tố nước ngoài, không phải trường Quốc tế. Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định nếu trong quyết định thành lập không có chữ Quốc tế mà trường tự đưa vào để mạo danh, thu hút học sinh, là sai phạm. 

Chúng tôi tiếp tục liên hệ với UBND quận Cầu Giấy để làm rõ việc cấp giấy tờ cho Trường tiểu học Quốc tế Alaska cũng như việc Trường này và một số Trường học khác trên địa bàn gỡ bỏ mác Quốc tế.

 

Bản tin tài chính ngân hàng ngày 18/8: Hoa hậu Mai Phương Thúy ‘bắt đáy’ thành công, bỏ túi 2,53 tỷ đồng

Bản tin tài chính ngân hàng ngày 18/8/2019 có những tin chính như sau: Huy động vốn từ Mai Phương Thúy, Bầu Đức mất quyền kiểm soát tại HAGL Agrico, lộ diện ngân hàng nào có tỷ lệ bao phủ nợ xấu cao nhất…

 

Hòa giải bất thành, tiếp viên khởi kiện Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Cho rằng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines chèn ép lao động, bố trí công việc không đúng nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian dài..., một nam tiếp viên quyết định khởi kiện.

 

Kịch bản xấu cho Bầu Đức: Kinh doanh bết bát, đội bóng 'con cưng' xuống hạng

Ở “mặt trận” kinh doanh tỷ lệ sở hữu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tại công ty nông nghiệp HAGL Agrico đã giảm xuống dưới mức 50%, lĩnh vực thể thao CLB Hoàng Anh Gia Lai lúc này đối mặt nguy cơ xuống hạng.

KTVN
KTVN