Lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ nhiều tên lửa tấn công nước này từ Cao nguyên Golan, lãnh thổ Syria đang bị Israel kiểm soát, hãng thông tấn SANA ngày 18/5 đưa tin.
Các tia lửa từ hệ thống phòng không trên bầu trời Damacus.
Các tia lửa từ hệ thống phòng không trên bầu trời Damacus.

Theo SANA, tối 17/5, hệ thống phòng không Syria đã ngăn chặn và bắn hạ nhiều tên lửa đến từ các vùng bị Israel chiếm đóng ở Cao nguyên Golan.

Ngoài ra, một nguồn tin quân sự nói với SANA rằng một số tên lửa xuất phát từ khu vực gần thành phố bị phá hủy và bỏ hoang Qunaitra, nằm trong vùng đệm do Liên Hợp Quốc kiểm soát ở Cao nguyên Golan.

 “Hệ thống phòng không Syria đã theo dõi các mục tiêu thù địch từ hướng Qunaitra và ngăn chặn chúng”, một sĩ quan quân đội Syria cho hay.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy nhiều tiếng nổ vang lên ở phía tây nam thủ đô Damacus.

Vẫn chưa rõ, ai đã phóng tên lửa và mục tiêu là gì.

Syria nhiều lần cáo buộc Israel nhắm vào lãnh thổ Syria bằng các cuộc không kích và tấn công tên lửa.

Tuy nhiên, Israel hiếm khi thừa nhận trách nhiệm về các vụ tấn công và giữ im lặng. Cho đến gần đây, Israel công khai cho biết đang thực hiện các chiến dịch tấn công vào các lực lượng Iran ở Syria.

 

Tình hình Syria leo thang, Nga - Thổ toan tính điều gì?

Căng thẳng leo thang khiến bàn cờ Syria đã phức tạp lại càng thêm khó đoán khi cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ dù bề ngoài là hợp tác nhưng lại có toan tính riêng.

 

Vũ khí đặc biệt của Mỹ có khả năng 'xay thịt' khiến các thủ lĩnh khủng bố ở Syria khiếp sợ

Vũ khí này chính là thứ đã "băm nhỏ" thủ lĩnh số 2 của Al-Qaeda, Abu Khayr Al Masri, khi hắn đang lái xe ở Syria vào năm 2017.

 

Nga 'san phẳng' vị trí phóng 36 rocket vào căn cứ không quân ở Syria

Nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham ở Syria đã bắn 36 rocket vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria hôm 6/5, RT đưa tin. Đáp lại, Nga san phẳng vị trí đã phóng ra những rocket đó.