Tài xế xe ôm Văn Minh thừa nhận bịa chuyện 'chặt chém' khách vì hoàn cảnh khó khăn

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:35 16/01/2019

Nam tài xế xe ôm Văn Minh trong clip chặt chém cô gái 600 ngàn đồng cho 8km đường đã thừa nhận do xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn và do bối rối nên đã bịa chuyện chở cô gái đi Bắc Giang.

nong-co-gai-to-xe-om-van-minh-chat-chem-600-ngan-dong-cho-quang-duong-8km-da-den-cong-an-trinh-bao
Tài xế Tuấn, người trong clip tài xế xe ôm Văn Minh chặt chém cô gái 600 nghìn đồng cho quãng đường 8km khiến nhiều người bức xúc.

Liên quan đến vụ việc tài xế xe ôm Văn Minh bị tố chặt chém cô gái 600 nghìn đồng cho quãng đường 8km từ Bến xe Mỹ Đình đến đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) gây bức xúc dư luận.

Trong đêm qua (15/1), cô gái cùng tài xế xe ôm Văn Minh trong đoạn clip đã đến Công an phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm) làm việc. 

Sáng nay (16/1), trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2 xác nhận thông tin tài xế xe ôm nhận sai. Cũng theo vị đại diện Công an phường Mỹ Đình 2, do chưa có căn cứ để xử lý nên tạm thời đã cho tài xế xe ôm làm bản cam đoan và cho về. "Lãnh đạo Công an phường đang trao đổi với Công an quận, do chưa đủ căn cứ xử lý nên tạm thời cho anh xe ôm về...", vị lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2 nói.

Trong khi đó, cô gái đi xe ôm Văn Minh là L.T.V (SN 2000, trú tại tỉnh Lào Cai) cho biết, tại trụ sở Công an, tài xế xe ôm Văn Minh đã khai nhận toàn bộ sự việc, đồng thời xin lỗi và trả lại số tiền 500.000 đồng đã lấy của cô trước đó. Tuy nhiên, V. không nhận số tiền mà gửi lại cho tài xế xe ôm và chấp nhận lời xin lỗi.

Cũng theo cô gái, làm việc với cơ quan Công an, tài xế xe ôm Văn Minh nói hành động của anh ta cũng xuất phát từ việc gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Lúc đó, tài xế nói "bố bị đi tù chung thân còn mẹ đã mất, hiện đang phải nuôi em ăn học nên mới nảy sinh việc lấy của tôi số tiền 500.000 đồng...", chị V kể.

Theo hành khách nữ, việc tài xế xe ôm này nói chở cô đi Bắc Giang sau đó đưa về Hà Nội mới hết số tiền 600.000 đồng khiến cô hết sức bức xúc, bởi điều này là sai sự thật.

nong-co-gai-to-xe-om-van-minh-chat-chem-600-ngan-dong-cho-quang-duong-8km-da-den-cong-an-trinh-bao
Cô gái tố xe ôm Văn Minh chặt chém đến cơ quan Công an làm rõ sự việc.

"Lúc nói chuyện tại trụ sở công an, tôi có hỏi vì sao lại bị đặt ra câu chuyện chở tôi từ bến xe Mỹ Đình đi Bắc Giang rồi vòng về Hà Nội mới hết 600.000 đồng. Tài xế nói do khi làm bản tường trình với công ty sợ ảnh hưởng tới mọi người và công ty nên mới nói dối như vậy. Sau đó, tài xế này cũng xin lỗi tôi về việc nói dối chở đi Bắc Giang...", cô gái kể.

Theo cô gái tài xế xe ôm Văn Minh hứa sẽ không tái diễn việc "chặt chém" khách nữa. Cũng theo V. cô này chỉ muốn làm rõ câu chuyện để cảnh tỉnh cho những người khác từ tỉnh lẻ xuống Hà Nội, chứ không có ý định làm to chuyện.

Chia sẻ với báo chí tài xế xế hãng xe ôm Văn Minh trong clip là Đỗ Văn Tuấn (SN 1991) cho biết, lý do làm bản tường trình bịa chuyện trở khách lên Bắc Giang rồi mới quay lại Hà Nội là do lúc đó cuống, không biết phải làm thế nào, một phần lại sợ ảnh hưởng đến Công ty nên đành khai như vậy.

Theo tài xế Tuấn, lúc đầu anh ta không có ý định lấy của khách 600.000 đồng. Tuy nhiên, khi đi đến địa điểm trả khách, nghĩ hoàn cảnh mình đang khó khăn nên mới nảy sinh ý định lấy thêm tiền.

Ông Lê Văn Quyết - Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ Văn Minh cho biết, phía đơn vị đã nắm bắt được sự việc tài xế Đỗ Văn Tuấn bị khách hàng tố “chặt chém”.

xe-om-van-minh-thong-tin-soc-ve-clip-co-gai-di-8km-bi-chat-chem-600-ngan-dong
Trên mỗi chiếc xe ôm của hãng Văn Minh đều có dán đồng hồ tính cây số và số tiền cùng số điện thoại để hành khách phản ánh.

Sau khi tiếp nhận sự việc, đơn vị đã đưa tài xế cơ quan công an là việc. Quan điểm của công ty là để cơ quan công an điều tra, làm rõ vụ việc. Sai đúng đến đâu, công ty sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với tài xế.

Ông Quyết cho hay, sự việc trên đã gây ảnh hưởng rất lớn tới công ty và hàng chục tài xế xe ôm khác

 

Nóng: Cô gái tố xe ôm Văn Minh chặt chém 600 nghìn đồng cho quãng đường 8km đã đến Công an trình báo

Cô gái tố cáo lái xe ôm Văn Minh chặt chém 600 nghìn đồng cho quãng đường 8km đã đến Công an phường Mỹ Đình 2 trình báo, phản bác lại thông tin từ lái xe.

 

Xe ôm Văn Minh thông tin sốc về clip cô gái đi 8km bị 'chặt chém' 600 nghìn đồng

Quản ký hãng xe ôm Văn Minh đã hé lộ thông tin bất ngờ liên quan đến đoạn clip cô gái đi 8km bị chặt chém 600 nghìn đồng.Tin khác