Thứ ba, 08/11/2022, 06:43 AM
  • Click để copy

Tấn công nhiều phụ nữ trên đường Hà Nội vì liên tiếp bị từ chối tình cảm

Nghi phạm T.L.H. (SN 1991, ở Bạch Đằng, Hoàn Kiếm) nảy sinh lòng thù hận phụ nữ. Nghi phạm đã cầm hung khí đi tấn công những người phụ nữ hắn gặp trên đường.

Camera nhà dân ghi lại cảnh H. tấn công một nạn nhân

Camera nhà dân ghi lại cảnh H. tấn công một nạn nhân

Ngày 7/11, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối tượng T.L.H. để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, H. là đối tượng từng có 2 tiền án. Sau khi ra tù, H. có đặt vấn đề tình cảm với một số phụ nữ nhưng không được ai đồng ý.

Từ đó, đối tượng nảy sinh lòng hận thù với những người phụ nữ, nhất là những người có điều kiện kinh tế. H. nảy sinh ý định sử dụng hung khí là gạch, gậy gỗ, bóng đèn tuýp, dao nhọn, tấn công những người phụ nữ gặp trên đường.

Kết quả điều tra xác định, ngày 25/10, H. ném gạch vào một phụ nữ ở phố Thái Phiên, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

Đến khoảng 16h ngày 27/10, nghi phạm cầm một viên gạch đập vào đầu một phụ nữ trước 15 Ngô Quyền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

Tiếp đó, đến tối 2/11, tại phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, H. dùng bóng đèn tuýp vụt vào mặt một nữ sinh lớp 9 khiến nạn nhân gãy sống mũi.

Ngày 3/11, H. cầm một thanh gỗ vụt vào đầu một người phụ nữ tại trước cửa Trung tâm thương mại Tràng Tiền. Sau đó, H. điều khiển xe đi đến phố Thái Phiên, dùng dao cứa vào phần cổ sau gáy chị Y. (SN 2001) gây thương tích.

Cũng khoảng 16h ngày 3/11, H. dùng thanh gỗ, gắn dao nhọn, vụt vào đầu chị H. (SN 1977), gây thương tích, tại ngõ 165 Phúc Tân, Hoàn Kiếm.

Sau đó 15 phút, đối tượng tiếp tục cầm gậy gỗ gắn dao nhọn, đâm vào mặt một người phụ nữ trên phố Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, H. đã thực hiện 10 vụ tấn công người đi đường trên địa bàn thành phố, trong đó 9/10 vụ nạn nhân là phụ nữ.

Nghiên cứu đánh thuế đất hoang hóa và các dự án chậm triển khai

Nghiên cứu đánh thuế đất hoang hóa và các dự án chậm triển khai

18/05/2025 14:03

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu vấn đề cần nghiên cứu nghiên cứu chính sách thuế với đất hoang hóa và các dự án chậm triển khai.

Ba Đình - Từ đất thiêng nghìn năm đến biểu tượng thời đại mới

Ba Đình - Từ đất thiêng nghìn năm đến biểu tượng thời đại mới

16/05/2025 21:55

Ba Đình - mảnh đất địa linh nhân kiệt của Hà Nội nghìn năm văn hiến đang chuyển mình mạnh mẽ với những dự án đẳng cấp quốc tế, mở ra một chương mới trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của Thủ đô.

Việt Nam - Thái Lan chính thức nâng cấp quan hệ lên 'Đối tác Chiến lược toàn diện'

Việt Nam - Thái Lan chính thức nâng cấp quan hệ lên 'Đối tác Chiến lược toàn diện'

16/05/2025 21:17

Ngày 16/5, sau Lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã tiến hành hội đàm và họp Nội các chung Việt Nam - Thái Lan lần thứ 4.

Giảm rác nhựa đại dương: Bài toán sống còn cho kinh tế biển

Giảm rác nhựa đại dương: Bài toán sống còn cho kinh tế biển

16/05/2025 14:58

Mỗi năm, Việt Nam phát sinh khoảng 1,8 triệu tấn rác nhựa, trong đó hàng trăm nghìn tấn trôi ra biển, đe dọa môi trường và các ngành kinh tế ven biển trọng yếu.

Khẩn trương khắc phục lúa xuân bị đổ ngã sau mưa lớn, gió lốc ở Hà Tĩnh

Khẩn trương khắc phục lúa xuân bị đổ ngã sau mưa lớn, gió lốc ở Hà Tĩnh

13/05/2025 23:24

Ngay sau khi thời tiết tạnh ráo và nắng trở lại, nông dân tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng ra đồng, triển khai các biện pháp cứu lúa xuân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa to kèm gió lốc vừa qua.

Sa mạc hóa lặng lẽ bào mòn đất đai

Sa mạc hóa lặng lẽ bào mòn đất đai

13/05/2025 23:21

Sa mạc hóa đang lan rộng lặng lẽ, làm cạn kiệt nguồn nước, bào mòn đất đai và đẩy người dân vào vòng xoáy sinh kế bấp bênh giữa biến động khí hậu toàn cầu.

Tính thuế chuyển nhượng BĐS 20% trên phần lãi: Lợi ích như thế nào?

Tính thuế chuyển nhượng BĐS 20% trên phần lãi: Lợi ích như thế nào?

09/05/2025 10:25

Đề xuất tính thuế chuyển nhượng BĐS 20% trên lợi nhuận song song mức khoán 2% giúp tăng minh bạch, công bằng, hỗ trợ kê khai đúng, chống thất thu ngân sách.

Hè 2025 oi bức, thời tiết cực đoan gia tăng khắp cả nước

Hè 2025 oi bức, thời tiết cực đoan gia tăng khắp cả nước

06/05/2025 11:22

Dù không gay gắt như năm 2024, mùa hè 2025 vẫn được dự báo nắng nóng diện rộng, đi kèm nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá.

Hà Tĩnh đón gần 750.000 du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Hà Tĩnh đón gần 750.000 du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

06/05/2025 11:07

Với thời tiết thuận lợi, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, toàn tỉnh Hà Tỉnh đã thu hút 734.600 du khách từ thập phương về tham quan nghỉ dưỡng.

Xem thêm