Thứ bảy, 31/08/2024, 15:11 PM
  • Click để copy

Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ khoảng 600 nghìn khách trong dịp lễ 2/9

Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (tính từ 30/8 đến 3/9), sẽ có khoảng 600 nghìn hành khách đi lại bằng đường hàng không.

 Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, dự kiến mỗi ngày sẽ có khoảng 120 nghìn hành khách đi lại bằng đường hàng không.

 Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, dự kiến mỗi ngày sẽ có khoảng 120 nghìn hành khách đi lại bằng đường hàng không.

Cụ thể, theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, dự kiến mỗi ngày sẽ có khoảng 120 nghìn hành khách đi lại bằng đường hàng không. Tổng sản lượng hành khách dự kiến khoảng 600 nghìn người. So với sản lượng 110nghìn khách/ngày hiện nay, sản lượng hành khách tăng khoảng 8% vào dịp lễ.

Để đáp ứng nhu cầu tăng, các hãng bay dự kiến khai thác khoảng 700 chuyến mỗi ngày. Số chuyến bay tăng 5% so với ngày thường. Đặc biệt vào ngày 30/8 và 3/9, lượng hành khách lên đến 125nghìn người/ngày.

Để đảm bảo khai thác vận hành thông suốt, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị xây dựng kế hoạch, phương án phục vụ hành khách, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn.

Trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bố trí lực lượng gồm đoàn viên Đoàn thanh niên Cảng và Đoàn thanh niên Học viện Hàng không tham gia hỗ trợ hành khách tại khu vực an ninh soi chiếu, khu vực sảnh ga quốc nội trong khung giờ cao điểm từ 5h - 9h hằng ngày.

Sáng nay (31/8), lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cũng đã có mặt tại nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất từ sớm để trực tiếp kiểm tra tình hình hoạt động nhằm đảm bảo mọi hoạt động vận tải hàng không trong tầm kiểm soát, mang lại sự yên tâm cho hành khách.

 Hành khách làm thủ tục qua cửa an ninh.

 Hành khách làm thủ tục qua cửa an ninh.

Theo thông tin được biết, hôm nay sân bay Tân Sơn Nhất khai thác 644 chuyến quốc nội lẫn quốc tế, trong đó phần lớn là các chuyến bay trong nước. Chuyến bay xuất phát từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh trong hôm nay có 186 chuyến, trải đều suốt cả ngày. Đặc biệt, vào khung giờ buổi sáng từ 5h - 8h, sân bay đón từ 12 - 14 chuyến bay mỗi giờ, tập trung tại cả hai sảnh A (gồm 5 hãng bay nội địa Vietnam Airlines, Vietravel Airlines, Bamboo Airways, Vasco, Pacific Airlines) và sảnh B (Vietjet).

Dù có mật độ chuyến bay cao nhưng năng lực phục vụ của sân bay vẫn đáp ứng được, với khả năng phục vụ lên đến 24 chuyến bay mỗi giờ cho chặng bay đi trong tổng năng lực 42 chuyến/giờ.

Ở nhà ga nội địa, mỗi giờ Tân Sơn Nhất có thể phục vụ khoảng 1.770 - 2.732 khách, trong khi năng lực tối đa có thể lên đến 3.500 khách mỗi giờ. Điều này cho thấy sân bay vẫn còn dư địa để đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách mà không gặp phải tình trạng quá tải.

Tuy nhiên, để tránh các trường hợp gây bức xúc cho hành khách (có thể xảy ra), Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã yêu cầu đại diện các hãng hàng không phải có mặt tại quầy để xử lý, thông tin tới hành khách kịp thời trong các tình huống chuyến bay chậm, hủy chuyến.

Nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát người nghiện ma túy và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng

Nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát người nghiện ma túy và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng

28/02/2025 14:20

Bộ Công an sẽ chính thức tiếp nhận công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai từ ngành Lao động, Thương binh và Xã hội từ ngày 1/3/2025 nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát người nghiện và hỗ trợ họ tái hòa nhập cộng đồng.

Chủ tịch Hà Nội 'chốt' ngày khởi công cầu Tứ Liên

Chủ tịch Hà Nội 'chốt' ngày khởi công cầu Tứ Liên

28/02/2025 14:17

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết thành phố sẽ quyết tâm khởi công cầu Tứ Liên ngày 19/5, cầu Trần Hưng Đạo trước 30/9, cầu Ngọc Hồi sẽ khởi công khi Thủ tướng chấp thuận đầu tư.

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các sở giao thông vận tải dừng sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ 1/3

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các sở giao thông vận tải dừng sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ 1/3

28/02/2025 14:15

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các sở giao thông vận tải dừng tổ chức các kỳ sát hạch và dừng tiếp nhận báo cáo đăng ký sát hạch, hồ sơ đổi, cấp lại giấy phép lái xe từ ngày 1/3.

Tác động của biến đổi khí hậu đến xâm nhập mặn

Tác động của biến đổi khí hậu đến xâm nhập mặn

26/02/2025 13:50

Xâm nhập mặn là một trong những hệ quả tiêu biểu của biến đổi khí hậu. Hiện tượng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến nông nghiệp, thủy sản, hạ tầng và đời sống sinh hoạt của người dân ở các khu vực ven biển và đồng bằng.

[INFOGRAPHIC] Chi tiết 3 cầu vượt sông Hồng sắp khởi công

[INFOGRAPHIC] Chi tiết 3 cầu vượt sông Hồng sắp khởi công

26/02/2025 13:46

Trong giai đoạn từ năm 2025 đến 2030, thành phố Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành ba cây cầu vượt sông Hồng, bao gồm cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi và cầu Tứ Liên, với tổng mức đầu tư gần 48.000 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng yêu cầu trình phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII trước 27/02

Phó Thủ tướng yêu cầu trình phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII trước 27/02

26/02/2025 13:39

Bộ Công Thương phải hoàn thiện hồ sơ trình phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII theo Luật Quy hoạch và trình Thủ tướng trước ngày 27/02/2025.

Vinamilk đồng hành cùng ngành Y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành cùng ngành Y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng

26/02/2025 11:26

Vinamilk đã đồng hành cùng với hơn 1.000 nhân viên y tế, runner tại giải chạy “Run With Me - Cộng Đồng Khỏe” nhân kỉ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2025). Đây là một trong nhiều hoạt động Vinamilk phối hợp cùng ngành y trong suốt thời gian qua hướng đến chăm sóc sức khỏe người Việt.

Yagi và Trà Mi được loại khỏi danh sách đặt tên bão

Yagi và Trà Mi được loại khỏi danh sách đặt tên bão

25/02/2025 11:08

Do những ảnh hưởng nặng nề của cơn bão Yagi và Trà Mi, Hội đồng Ủy ban bão quốc tế đã thống nhất loại hai cái tên này ra khỏi danh sách đặt tên bão.

Xây dựng phương án giải quyết tổng thể vấn đề hạn mặn vùng ĐBSCL

Xây dựng phương án giải quyết tổng thể vấn đề hạn mặn vùng ĐBSCL

24/02/2025 10:06

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, Bộ NN&PTNT đã xây dựng Đề án Phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn, sụt lún, ngập lụt và nước sinh hoạt để giải quyết tổng thể cả 5 vấn đề của vùng ĐBSCL.

Xem thêm