Chủ nhật, 11/08/2019, 08:25 AM
  • Click để copy

Thẩm mỹ viện Sline không được phép phẫu thuật tạo hình vẫn quảng cáo tạo hình rốn?

Theo phạm vi hoạt động chuyên môn do Sở Y tế Hà Nội cấp: Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ (gọi tắt là Thẩm mỹ viện Sline) địa chỉ 273 Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) không được thực hiện phẫu thuật tạo hình như: Nâng ngực, thu gọn thành bụng, lấy mỡ cơ thể… Thế nhưng trên trang Facebook cơ sở này vẫn quảng cáo tạo hình rốn.

Thẩm mỹ viện Sline ngang nhiên quảng cáo thực hiện thủ thuật tạo hình ngoài giấy phép chuyên môn?
Thẩm mỹ viện Sline ngang nhiên quảng cáo trên Facebook về việc thực hiện thủ thuật tạo hình rốn dù giấy phép chuyên môn quy định không được phẫu thuật tạo hình.

Trên nhiều trang Facebook mang tên Thẩm mỹ viện Sline 273 Tôn Đức Thắng hiện nay đang rầm rộ quảng cáo về gói phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực với nhiều ưu đãi “cực khủng” được nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Theo những thông tin quảng cáo này, quy trình phẫu thuật nâng ngực sẽ được phía Ekip Sline thực hiện tại Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Bắc Hà. Việc phẫu thuật cũng được quảng cáo là theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế…

Trên trang website mang tên https://thammyviensline.com của cơ sở này cũng có nhiều quảng cáo dưới dạng tư vấn nâng ngực, nâng cấp vòng 1 trả góp 0 đồng, lãi xuất 0%...

Cùng với đó là việc thẩm mỹ viện này lấy hình ảnh của các “người đẹp” được giới thiệu là khách hàng và dóng logo riêng khiến nhiều người lầm tưởng việc nâng ngực được thực hiện tại chính Sline.

Thẩm mỹ viện Sline
Việc Ekip của Thẩm mỹ viện Sline thực hiện phẫu thuật nâng ngực có đảm bảo an toàn cho khách hàng khi cơ sở này không được phép nâng ngực?

Theo hồ sơ của Thẩm mỹ viện Sline cung cấp cho PV cho thấy: Trong giấy phép về phạm vi hoạt động chuyên môn do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 15/8/2017 nêu rõ: Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ này chỉ được thực hiện tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung long mày, nâng cung long mày, tạo hình gò má… cùng một số can thiệp thẩm mỹ trên vùng mặt, cổ.

Trong phạm vi hoạt động chuyên môn cũng quy định rõ, cơ sở này không được thực hiện phẫu thuật tạo hình như: Nâng ngực, thu gọn thành bụng, căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể…

Từ lý do trên, nhiều người thắc mắc rằng, việc Sline không được thực hiện phẫu thuật nâng ngực nhưng lại quảng cáo gói nâng ngực do Ekip Sline thực hiện tại Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Bắc Hà có đúng quy định? Bên cạnh đó việc một cơ sở không được phép nâng ngực lại có ekip thực hiện nâng ngực thì có đảm bảo an toàn cho khách hàng hay không?

“Việc một cơ sở không được phép phẫu thuật nâng ngực nhưng lại quảng cáo, tư vấn về nâng ngực. Nhất là việc phẫu thuật nâng ngực do ekip của cơ sở này thực hiện thì liệu có an toàn?”, Chị Hường, một phụ nữ băn khoăn. 

Thẩm mỹ viện Sline
Phạm vi hoạt động chuyên môn của Thẩm mỹ viện Sline do Sở Y tế Hà Nội cấp nêu rõ không được phẫu thuật tạo hình.

Bên cạnh đó, mặc dù giấy phép quy định không được phẫu thuật tạo hình nhưng hiện nay trên trang Facebook mang tên Thẩm mỹ viện Sline 273 Tôn Đức Thắng vẫn đăng tải những quảng cáo về việc phẫu thuật tạo hình rốn với ưu đãi giảm giá gần 50%.

Theo quảng cáo chỉ với 3,9tr (giá gốc 6tr) khách hàng sẽ được tạo hình rốn tại Sline. Điều này khiến không ít người thắc mắc rằng việc Thẩm mỹ viện Sline không được phép phẫu thuật tạo hình vẫn quảng cáo tạo hình rốn có nằm ngoài giấy phép chuyên môn được Sở Y tế Hà Nội cấp?

Thẩm mỹ viện Sline nằm trên đường Tôn Đức Thắng.
Thẩm mỹ viện Sline nằm trên đường Tôn Đức Thắng.

Tìm hiểu được biết, trước đây Thẩm mỹ viện Sline cũng từng bị xử phạt về các sai phạm liên quan đến việc quảng cáo. Sau đó các bài viết này nhanh chóng bị gỡ bỏ.

Trao đổi với PV, bà Hoàng Oanh (đại diện Thẩm mỹ viện Sline) cho biết: Việc tạo hình rốn này đơn giản chỉ là cắt rốn lồi, không phải thủ thuật phức tạp nên không vi phạm.

Hiện PV cũng đã liên hệ với Sở Y tế Hà Nội để làm rõ vấn đề này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

 

Sân bay Long Thành: Vay vốn ODA, đầu tư hình thức PPP đều không khả thi

Theo PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, cả ba phương án vay vốn ODA, đấu thầu chọn nhà đầu tư theo hình thức PPP hay dùng vốn của ACV đều không khả thi.

 

Sai phạm ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản: Lãnh đạo sở, ngành nào liên đới trách nhiệm?

Với hàng loạt sai phạm của ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản tiếp diễn trong nhiều năm làm sao lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, đô thị có thể chối bỏ trách nhiệm được?

 

Huyện Thuỷ Nguyên 'nhức đầu' đi đòi đất đã giao cho PC Hải Phòng

Nhiều văn bản đã gửi đi, sự quyết liệt từ địa phương đã tới văn phòng TP Hải Phòng, ấy nhưng PC Hải Phòng vẫn chưa chịu “buông” đất vàng.