| Hà Nội 34°C /57% weather

Thi thể người đàn ông trên đường Vũ Hán và nỗi sợ virus Corona

Ngày 30/1, bức ảnh về người đàn ông nằm chết trên một con đường ở Vũ Hán, tâm của dịch virus Corona gây viêm phổi, đã cho thấy nỗi sợ hãi về dịch bệnh này.

Người đàn ông nằm chết trên một con đường ở Vũ Hán, tâm của dịch virus Corona.

 

 

Theo tờ The Guardian, bức ảnh cho thấy một người đàn ông tóc bạc đeo khẩu trang nằm chết trên vỉa hè, một tay cầm túi nhựa. Cạnh đó là cảnh sát và nhân viên y tế mặc bộ đồ bảo hộ và khẩu trang chuẩn bị đưa thi thể đi.

Con phố này vốn là một nơi thường rất đông đúc ở Vũ Hán, một thành phố công nghiệp với 11 triệu người. Nhưng giờ, nó vắng vẻ với chỉ vài người qua lại. Không ai dám đến gần người đàn ông kia.

Các nhà báo từ hãng tin AFP đã nhìn thấy thi thể vào sáng 30/1, không lâu trước khi một chiếc xe chở các nhân viên phản ứng khẩn cấp đến hiện trường. AFP không thể xác định nguyên nhân tử vong của người đàn ông ở độ tuổi 60 này.

Tuy nhiên, phản ứng của cảnh sát và nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ cũng như một số người ngoài cuộc đã làm nổi bật nỗi sợ hãi tràn ngập thành phố.

AFP đã liên lạc với cảnh sát và các quan chức y tế địa phương sau đó nhưng không thể biết chi tiết về nguyên nhân người đàn ông tử vong.

Người đàn ông nằm ngửa trước một cửa hàng nội thất đang đóng cửa. Nhân viên y tế phủ lên người ông một tấm chăn màu xanh. 

Một nhóm các chuyên gia pháp y đã phun thuốc khử trùng thi thể. Cuối cùng, một chiếc xe tải màu trắng đã đến đưa thi thể đi. Thi thể được đặt vào một chiếc túi màu vàng và được đưa vào xe tải bằng cáng.

Nhân viên ngay lập tức dọn dẹp và khử trùng hiện trường khi chiếc xe chở thi thể chạy đi.

Một người phụ nữ đứng gần đó nói rằng cô tin người đàn ông chết vì virus Corona. “Thật là kinh khủng. Ngày nay, nhiều người đã chết”, cô cho biết.

Người đàn ông chết trên đường phố hôm 30/1, cách Bệnh viện Số Sáu Vũ Hán, một trong những trung tâm y tế chính điều trị những người có triệu chứng nhiễm virus Corona mới. Trong hai giờ mà AFP quan sát hiện trường, ít nhất 15 xe cứu thương đã đi qua con phố này.

Vũ Hán là tâm điểm của dịch virus Corona mới, được cho là đã truyền từ động vật hoang dã sang người tại một khu chợ của thành phố.

Virus xuất hiện vào cuối năm 2019 đã cướp đi ít nhất 213 sinh mạng và hàng ngàn người mắc bệnh, với ít nhất 159 người chết ở Vũ Hán.

Với việc virus lây lan sang các quốc gia khác, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố cuộc khủng hoảng là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Các nhà chức trách đã áp đặt lệnh phong tỏa chưa từng có đối với Vũ Hán, ngăn chặn các con đường ra khỏi thành phố và cấm các chuyến bay, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus Corona mới. Các quốc gia bao gồm Anh, Mỹ, Pháp, Nhật Bản và Hàn Quốc đã sơ tán công dân của họ khỏi thành phố.

Những người bị mắc kẹt đang phải chờ đợi cho đến khi lệnh phong tỏa kết thúc.

Bài liên quan