| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi

Tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi bắt đầu từ 10h ngày 5/9.

15
Cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi.

Ngày 5/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, vừa có thông báo về việc cho tàu thuyền ra khơi.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay, vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế có gió Tây Nam cấp 5, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối vùng thấp trên biển Đông nên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Bình biển còn động (phía Bắc vĩ tuyến 16,5 độ vĩ Bắc).

Để đảm bảo hoạt động nghề cá của ngư dân trên biển được thuận lợi, tránh mọi tình huống có thể xảy ra, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các địa phương cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi bắt đầu từ 10h ngày 5/9. Tuy nhiên, phải đảm bảo an toàn đi biển.

Cụ thể, đối với các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển, giao Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Chi cục thủy sản, Tổ tham vấn tàu cá ra cửa biển căn cứ Thông tư số 15/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về ban hành “Quy chế thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển”, Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 22/4/2015 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để chủ động cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển. Phạm vi hoạt động từ 16,5 độ vĩ Bắc về phía Nam, không lên khu vực Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi đối với các tàu cá không đảm bảo an toàn đi biển, không đủ công suất và không đủ các trang thiết bị an toàn (áo phao, phao tròn, hệ thống thông tin liên lạc).

Các chủ phương tiện kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc trước khi ra biển và thường xuyên thông tin với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đài thông tin duyên hải để biết thông tin diễn biến thời tiết trên biển.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông báo cho các trạm kiểm soát được rõ, đồng thời, theo dõi diễn biến thời tiết trên biển, thường xuyên giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền.

 

Khẩn cấp cứu nạn 42 ngư dân trên 2 tàu cá hỏng máy

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tiếp cận và thực hiện công tác cứu nạn 42 ngư dân trên 2 tàu cá bị hỏng máy.

 

Sóng lớn đánh chìm tàu cá của ngư dân Quảng Nam

Sau khi phá đứt dây neo, sóng lớn tiếp tục công phá và đánh chìm tàu cá của ngư dân Quảng Nam.

 

Quảng Ngãi đề nghị cứu hộ khẩn cấp tàu cá bị hỏng máy khiến 12 ngư dân lênh đênh trên biển

Quảng Ngãi mới đây đã đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xem xét chỉ đạo cơ quan chức năng có biện pháp cứu hộ khẩn cấp một tàu cá địa phương gặp nạn trên biển.

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

06/01/2020 19:49

Liên quan đến vi phạm nồng độ cồn, lực lượng công an TP Huế đã lập biên bản xử lý 16 trường hợp, tạm giữ 3 ôtô, 13 xe mô tô.

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

06/01/2020 16:16

Để nâng tầm thương hiệu và hình ảnh xích lô Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, cần sớm nghiên cứu để có một bộ nhận diện cho Xích lô Huế (mẫu xe, màu xe) mang phong cách Huế.

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

06/01/2020 15:26

2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận vừa bị Cơ quan An ninh điều tra bắt giữ vì sai phạm trong vụ giao 32ha đất Phước Kiển.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

TTVN