| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ bảy, 21/09/2019, 19:29 PM
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế vận động tháo dỡ hàng rào các công trình dọc sông Hương

Việc tháo dỡ hàng rào các công trình dọc sông Hương với mục tiêu mở rộng không gian tiếp cận sông Hương, để người dân có thể hưởng thụ tốt các không gian công cộng.

thua-thien-hue-van-dong-thao-do-hang-rao-cac-cong-trinh-doc-song-huong
Hàng rào ở tuyến đường Lê Lợi sẽ được tháo dỡ.

Ngày 21/9, ông Châu Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBND TP Huế thông tin rằng, hiện nay, Đồ án thiết kế đô thị trục đường Lê Lợi được UBND tỉnh phê duyệt Nhiệm vụ thiết kế tại Quyết định 2133/QĐ-UBND ngày 26/9/2018, giao Sở Xây dựng làm chủ đầu tư.

Theo Thông báo số 189/TB-UBND ngày 01/6/2019 về kết luận của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi họp nghe báo cáo đồ án thiết kế 3 trục đường Lê Lợi, Hùng Vương, Nguyễn Huệ; trong đó, có nội dung yêu cầu Sở Xây dựng lưu ý đề xuất giải pháp, lộ trình cụ thể về việc tháo dỡ hàng rào các công trình dọc sông Hương với mục tiêu mở rộng không gian tiếp cận với sông Hương để người dân có thể hưởng thụ tốt các không gian công cộng.

Hiện nay, trên trục đường Lê Lợi, có nhiều hàng rào thuộc các cơ quan, tổ chức đang trực tiếp quản lý, sử dụng.

Ngày 18/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với đại diện các cơ quan, tổ chức đang trực tiếp quản lý, sử dụng đất trên trục đường Lê Lợi, để vận động các đơn vị hưởng ứng chủ trương của tỉnh, tự tháo dỡ hàng rào nhằm đảm bảo đồng bộ mỹ quan đô thị và mở rộng không gian tiếp cận với sông Hương.

Tại buổi làm việc, các đơn vị thống nhất cao, đồng thuận với chủ trương của tỉnh và sẽ tự tháo dỡ; đồng thời, tìm giải pháp đảm bảo an ninh trong khuôn viên của các đơn vị sau khi tháo dỡ hàng rào.

Được biết, hiện nay, tuyến đường Lê Lợi thuộc phạm vi nghiên cứu của Đề án “Không gian văn hóa nghệ thuật trung tâm thành phố Huế” được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2209/QĐ-UBND ngày 8/10/2018.

Trong đó, nhiệm vụ của đề án có nội dung tháo dỡ hệ thống tường rào của các tòa nhà, các cơ sở kinh doanh, các ki ốt bán hàng tạo sự thông thoáng cho không gian, đảm bảo yếu tố hài hòa, phù hợp cảnh quan sông Hương.

thua-thien-hue-van-dong-thao-do-hang-rao-cac-cong-trinh-doc-song-huong
Hàng rào được tháo dỡ để đảm bảo đồng bộ mỹ quan đô thị.

Liên quan đến tổ chức thực hiện đề án, UBND thành phố Huế đã chỉ đạo Bảo tàng Văn hóa Huế phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, các đơn vị liên quan nghiên cứu phương án sắp xếp, tổ chức lại Bảo tàng Văn hóa Huế. Hiện nay, Bảo tàng Văn hóa Huế đang lập đề án để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với các công viên, vào năm 2017, UBND thành phố Huế đã thực hiện tháo dỡ các hàng rào các công viên Thương Bạc, công viên Phú Xuân, công viên 3/2 dọc bờ sông Hương và chỉnh trang mở rộng vỉa hè cho người đi bộ, nhằm tạo sự thông thoáng cho không gian trung tâm thành phố, tăng tính thẩm mỹ cho đô thị và tạo sự thông thoáng kết nối ra hướng sông Hương.

 

Giải pháp giao thông xanh cho đô thị Huế

Diễn đàn “Xe đạp và giao thông xanh cho đô thị Huế” bàn luận các vấn đề làm sao để người dân thích đi xe đạp, thấy rõ được hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe bản thân, những đóng góp và thay đổi về tác động môi trường của giao thông xanh…

 

Thừa Thiên Huế cần cơ chế để thành 'Đô thị di sản đặc thù'

Liên quan đến việc kiến nghị cần có cơ chế để công nhận Thừa Thiên Huế là đô thị di sản đặc thù - thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh chủ động phối hợp với các bộ, ngành tổng kết, đánh giá thực trạng phát triển đô thị…

 

Huế: Tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu vực dân cư, đô thị

Việc này nhằm chấn chỉnh tình trạng gây tiếng ồn vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi trong khu vực dân cư, đô thị, làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân, gây bức xúc trong dư luận…

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?
Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?
05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.