| Hà Nội /

Em gái ruột nữ trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc cũng là thành viên trong Đoàn Thanh tra

Trong vụ việc Đoàn Thanh tra Xây dựng "vòi tiền" ở Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), bà Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng Đoàn Thanh tra bị bắt quả tang nhận hối lộ. Đáng chú ý, em gái ruột bà này cũng là thành viên trong Đoàn Thanh tra.

Trưởng Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Thị Kim Anh bị bắt quả tang nhận hối lộ tại Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).
Trưởng Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Thị Kim Anh bị bắt quả tang nhận hối lộ tại Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). (Ảnh: CTTĐT VT).

Liên quan đến vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền" ở Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), gây xôn xao dư luận. 

Mới đây, báo chí tiết lộ trong số các thành viên trong Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng làm nhiệm vụ tại Vĩnh Tường nói trên có cả em ruột của nữ Trưởng Đoàn Nguyễn Thị Kim Anh - người bị Công an bắt quả tang nhận hối lộ.

Theo nguồn tin của PV có được,Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng thực hiện nhiệm vụ thanh tra tại Vĩnh Tường theo quyết định số 100/QĐTTr ngày 5/4/2019 của Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn gồm có 6 thành viên.

Cụ thể, gồm: Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó trưởng phòng Phòng Phòng chống tham nhũng, thanh tra chính làm Trưởng Đoàn; Bà Lưu Vân Oanh - Phó trưởng phòng, thanh tra viên làm Phó Trưởng Đoàn; Bà Nguyễn Thị Kim Liên- Thanh tra viên chính, thành viên; Bà Ứng Thị Phương Hiền- Thanh tra viên, thành viên; Bà Nguyễn Thuỳ Linh, thành viên và cuối cùng là ông Đặng Hải Anh, thành viên.

Theo tin tức từ tờ Zing.vn, trong số các thành viên Đoàn Thanh tra nói trên, bà Nguyễn Thị Kim Liên chính là em gái ruột của nữ Trưởng Đoàn Nguyễn Thị Kim Anh.

Bà Kim Anh cùng ông Hải Anh bị tạm giữ để điều tra về hành vi nhận hối lộ còn bà Liên cùng các thành viên khách được tại ngoại.

Dự án khu đất đấu giá quyền sử dụng đất tại Đầm Thùng (xã Lý Nhân, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) nằm trong
Dự án khu đất đấu giá quyền sử dụng đất tại Đầm Thùng (xã Lý Nhân, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) nằm trong "tầm ngắm" của Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng. (Ảnh: Thủy Nam).

Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có báo cáo bước đầu đến Bộ Công an về sự việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản về hành vi “vòi tiền” khi thực hiện nhiệm vụ thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

Theo đó từ đầu tháng 6/2019, trong thời gian Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng làm việc tại huyện Vĩnh Tường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được nhiều đơn tố cáo của một số doanh nghiệp, UBND xã, cá nhân đối với Đoàn Thanh tra của Bộ Xây dựng vì có hành vi lợi dụng nhiệm vụ thanh tra, ép các doanh nghiệp, UBND các xã trên địa bàn phải đưa tiền để được xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ trong quá trình thanh tra.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thành lập Tổ công tác để điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo đó, ngày 12/6, tại Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Y. (SN 1984) là Phó Giám đốc Công ty Đ.T..

Khi bị bắt, Đặng Hải Anh thừa nhận hành vi nhận tiền của anh Đỗ Ngọc Y. để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà Công ty của Y. đã thi công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nghiệm thu, thanh toán.

Cùng ngày, tại UBND huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang Nguyễn Thị Kim Anh về 2 hành vi: Nhận 68 triệu đồng của ông Trần H. (SN 1971, là kế toán UBND xã Tân Tiễn, huyện Vĩnh Tường) để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư và nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ M.C. (SN 1979, công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường).

Sau khi bị bắt, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Đoàn Thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, 335 triệu đồng trong tủ do Nguyễn Thị Kim Anh quản lý, các máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan khác.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa qua đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 1/8.

 

Clip khoảnh khắc xe khách đối đầu xe tải làm 41 người thương vong ở Hòa Bình

Đoạn clip ghi lại thời điểm chiếc xe khách giường nằm đối đầu xe tải ở Hòa Bình làm 41 người thương vong lúc rạng sáng 17/6.

 

Cháy khách sạn trên phố cổ Hà Nội lúc sáng sớm, nhiều người chỉ kịp choàng khăn tắm hốt hoảng tháo chạy

Rạng sáng ngày 17/6, một vụ cháy bất ngờ bùng phát ở một khách sạn tại Hà Nội khiến nhiều người lưu trú tại đây hốt hoảng tháo chạy ra bên ngoài thoát thân.

 

Kịp thời cứu sống thuyền viên bị tai biến ở vùng biển Hoàng Sa

Nếu không được tiếp cận y tế kịp thời, thuyền viên có thể dẫn đến tử vong hoặc gây liệt vĩnh viễn, rất may nạn nhân đã được kịp thời cứu sống.