Thí sinh khiếm thị ở Đà Nẵng: Được giám thị đọc đề và viết hộ

12:13 25/06/2018

“Được sự hỗ trợ trong việc đọc và viết của các giám thị, em đã hoàn thành suôn sẻ môn thi đầu tiên và tự tin vào bài làm của mình”. Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Phương Trang-một trong số các thí sinh đặc biệt ở kì thi THPT quốc gia 2018 tại TP Đà Nẵng.

20180625_100948
Trang chia sẻ niềm vui sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn-Ảnh: Thống Nhất

Đúng 9h45' ngày 25/6, cô học trò Nguyễn Thị Phương Trang hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn và tự tin bước ra khỏi phòng thi của điểm trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng). Từ ngoài cổng, bà Thu (mẹ của Trang) đã chờ sẵn và sẵn sàng cho cái ôm thật chặt dành cho cô con gái.

Đáp lại hành động yêu thương của người mẹ, Trang hồ hởi chia sẻ với mọi người: “Em được các cán bộ coi thi hỗ trợ đọc đề và viết. Mặc dù cả phòng thi chỉ có 1 thí sinh là em nhưng em không lấy đó làm áp lực. Trước khi bước vào kì thi quan trọng này, em đã được thử sức với nhiều dạng đề ở các buổi thi thử và hôm nay, em tự tin về bài thi của mình”.

Trang cho biết thêm, trước khi chính thức ‘vượt vũ môn’, em đã đăng kí hồ sơ xét tuyển vào ngành Tâm lí học của 2 trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và Đại học Sư phạm Đà Nẵng. “Trở thành 1 nhà tâm lí là ước mơ cháy bỏng theo em từ thuở bé. Để hiện thực hóa ước mơ này, em nghĩ mình cần hoàn thành tốt kì thi quan trọng này”, Trang trải lòng.

Nhắc đến cô con gái bất hạnh của mình, bà Thu cho hay: “ Ngay từ khi chào đời, Trang đã bị suy giảm thị lực nên được gia đình đăng kí cho học ở trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu. Cả nhà luôn quan tâm, động viên Trang trước kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Tôi rất mừng khi cháu bộc lộ niềm vui với môn thi đầu tiên vừa kết thúc”.

 

Ra sông bắt nghêu, hai chị em chết đuối thương tâm

Trong lúc mải mê bắt nghêu, hai chị em không may bị trượt chân ngã xuống vùng nước sâu dẫn đến đuối nước.

 Tin khác