Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: 'Tôi không nghe rõ phàn nàn của HLV Nguyễn Văn Sỹ'

Thứ ba, 28/07/2020, 16:16 PM

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh về công tác trọng tài trong thời gian gần đây.

z1996687657704_44110b055de35ea9d168d82b43f2c731

Ngày 21/7, Ban trọng tài đã quyết định treo giò 3 trận đối với trọng tài Mai Xuân Hùng sau khi "mổ băng" trận đấu giữa Sài Gòn và Nam Định trên sân Thống Nhất tại vòng 10 V.League 2020.

Ban Trọng tài tập trung vào ba tình huống Nam Định phản đối khi được hưởng phạt đền nhưng trọng tài Mai Xuân Hùng từ chối và đánh giá vị trọng tài này mắc sai lầm nghiêm trọng.

Sau khi có án phạt này, Ban lãnh đạo, BHL, CĐV Nam Định đang rất phẫn nộ, bức xúc. HLV Nguyễn Văn Sỹ thì nói thẳng: "Nếu trọng tài còn xử ép Nam Định như thế này, chúng tôi sẽ xin phép Ban lãnh đạo, người hâm mộ Nam Định bỏ trận đấu, bỏ giải chứ chơi như thế này đằng nào cũng xuống hạng rồi. Cố tình làm như này rồi thì chúng tôi sẽ bỏ luôn, không cần thiết vì có chơi, mất công, mất sức, mất tiền của đội bóng, NHM, nhà tài trợ.

Chúng tôi xuống hạng vì sắp đặt, không phải vì vấn đề chuyên môn thì chúng tôi chơi làm gì nữa".

Thậm chí, HLV Nguyễn Văn Sỹ còn nhấn mạnh, ông Dương Văn Hiền, trưởng ban trọng tài nếu còn liêm sỉ thì nên từ chức.

Hôm nay. ngày 28/7, tại hội trường của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Dương Văn Hiền một lần nữa được báo chí hỏi về vấn đề tại sao những sai sót về trọng tài thường ở trận đấu của Nam Định và ông đã nghe thấy lời kêu cứu của HLV Nguyễn Văn Sỹ chưa?

Vị trưởng ban trọng tài cho hay: ''Những trận mà ảnh hưởng tới Nam Định là có, nhưng cũng cần nhìn nhận rằng họ cũng có trận được hưởng lợi từ sai sót của trọng tài. Trọng tài không chủ đích trù dập, chỉ là sai sót có sự trùng lặp vào đội Nam Định. Nhiều tình huống ở các trận đấu khác, báo chí không đưa lên nhưng Ban trọng tài vẫn tiến hành họp và đưa ra nhắc nhở".

"Tôi không nghe rõ, không được nghe chi tiết về phàn nàn của HLV Nguyễn Văn Sỹ nhưng được biết anh Văn Sỹ phàn nàn về công tác trọng tài. Thông qua báo chí tôi cũng đã gửi lời xin lỗi tới CLB Nam Định", ông Hiền nói.

"Tôi xin nhấn mạnh việc sai sót là do góc độ con người thôi, ai cũng có thể có lúc sai sót chứ không phải chủ đích gì cả", ông Hiền chốt lại.

Bài liên quan