| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 21/04/2020, 19:00 PM
  • Click để copy

Vì sao giang hồ Đường Nhuệ trúng đấu giá đất liên tục nhưng nộp thuế 0 đồng?

Mặc dù trúng đấu giá đất rất nhiều, liên tục khoe tiền chất cao ngút trên Facebook nhưng bất ngờ thay khi Công ty do vợ chồng Đường Nhuệ làm chủ suốt 5 năm hoạt động đến nay số tiền đóng thuế là 0 đồng.

5 năm hoạt động nhưng Công ty của vợ chồng Đường Nhuệ đóng 0 đồng tiền thuế.

5 năm hoạt động nhưng Công ty của vợ chồng Đường Nhuệ đóng 0 đồng tiền thuế.

Công ty của Đường Nhuệ 5 năm hoạt động đóng thuế 0 đồng

Tin tức về vụ việc vợ chồng Đường Nhuệ Thái Bình là Nguyễn Thị Dương (SN 1980) cùng chồng là Nguyễn Xuân Đường (SN 1971) - còn gọi là "Võ sư Đường Nhuệ" cùng "đàn em" vừa bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích", đang là tâm điểm được dư luận quan tâm.

Mới đây, một thông tin bất ngờ về Công ty TNHH Đường Dương do vợ chồng Đường Nhuệ làm chủ vừa được báo chí phản ánh đó là việc Công ty này hoạt động suốt 5 năm nhưng số tiền đóng thuế là 0 đồng.

Theo tìm hiểu được biết, Công ty TNHH Đường Dương đứng tên Nguyễn Thị Dương (trụ sở số 366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, cũng là nhà ở của vợ chồng Đường Nhuệ). Công ty được thành lập ngày 6/2/2015 chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, buôn bán tổng hợp, vận tải, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, cho thuê xe có động cơ…

Điều đáng chú ý, mặc dù là công ty nổi tiếng về kinh doanh bất động sản, nhưng theo lãnh đạo Chi cục Thuế TP Thái Bình, nhiều năm liền Công ty này thường xuyên khai báo doanh thu, lợi nhuận 0 đồng, đồng nghĩa không nộp các nghĩa vụ thuế. Hay nói cách khác là số tiền đóng thuế của Công ty do vợ chồng Đường Nhuệ làm chủ là 0 đồng suốt 5 năm hoạt động.

Đây là thông tin khiến dư luận hết sức bất ngờ bởi vợ chồng Đường Nhuệ liên tục trúng đấu giá nhiều lô đất trên địa bàn kiếm lời số tiền rất lớn, trên Facebook vợ chồng Đường cũng thường xuyên đăng hình ảnh khoe cả núi tiền thể hiện việc "ăn nên làm ra".

Lý giải Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thái Bình

Trả lời báo chí về việc kỳ lạ này, ông Trần Văn Tùng - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thái Bình khẳng định: Công ty TNHH Đường Dương của vợ chồng Đường Nhuệ do Chi cục thuế TP Thái Bình quản lý.

Hàng tháng vẫn gửi tờ khai quyết toán thuế đầy đủ, nhưng đều kê khai doanh thu, lợi nhuận bằng 0, không kê khai lỗ, không sử dụng hóa đơn (hóa đơn giá trị gia tăng).

Vợ chồng Đường Nhuệ thường xuyên khoe

Vợ chồng Đường Nhuệ thường xuyên khoe "núi tiền" trên Facebook.

Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thái Bình cho biết: Hoạt động của nhóm đối tượng Đường Dương chủ yếu lấy danh nghĩa cá nhân, không mang danh nghĩa công ty trong các hoạt động đấu thầu đất đai. Chính vì vậy ngành thuế không kiểm tra được.

Cục trưởng Cục thuế tỉnh Thái Bình nói rằng, các hoạt động đấu giá đất, cơ quan thuế không được tham gia, chỉ khi cơ quan của Sở TN&MT thông báo có giấy nộp tiền thì cơ quan thuế mới làm theo chức năng. "Ngành Thuế có nghi vấn, đặt nhiều câu hỏi song không thể kiểm tra, rà soát vì quy định pháp luật không cho phép", ông Tùng nói.

Về thuế đất, theo ông Tùng, Công ty TNHH Đường Dương đứng trên khu đất ở của gia đình này nên không phát sinh thuế đất hàng năm. Thu nhập cá nhân cũng không kê khai.

Trả lời câu hỏi về việc nhiều năm doanh nghiệp nói trên khai báo doanh thu, lợi nhuận bằng 0, không sử dụng hóa đơn, cơ quan thuế có đặt nghi vấn hoặc báo cáo cấp trên?

Cục trưởng Cục thuế tỉnh Thái Bình cho rằng: "Việc khai báo doanh thu, lợi nhuận bằng 0, tức là không khai báo lãi, lỗ gì cả. Nếu khai báo lỗ, cơ quan thuế sẽ kiểm tra. Dựa trên các phân tích rủi ro thì không phải là diện bắt buộc báo cáo cấp trên".

"Chúng tôi biết đối tượng này có nhiều loại tài sản đắt tiền như ô tô sang, đất đai. Tuy nhiên, họ không đưa vào hạch toán trong doanh nghiệp mà để tài sản cá nhân, điều này cơ quan thuế không thể can thiệp được".

Cục trưởng, Cục Thuế tỉnh Thái Bình cho biế thêm, bản thân ông và người dân tỉnh Thái Bình rất vui khi cấp trên chỉ đạo xử lý vụ Đường Nhuệ. "Chúng tôi đề nghị làm mở rộng, xem rõ việc ai đứng đằng sau cá nhân này mà lộng hành đến vậy", ông Tùng nói.

Vì sao xã hội đen thao túng các cuộc đấu giá đất?

Ngay khi vợ chồng Đường Nhuệ bị bắt, hàng loạt các ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cần mở rộng điều tra lý do gì mà vợ chồng Đường Nhuệ lại liên tục lộng hành tại các cuộc đấu giá đất ở Thái Bình?

Trên mạng xã hội, Nguyễn Xuân Đường thường xuyên "khoe" việc trúng đấu giá đất kèm theo các hình ảnh "sang chảnh" khi ngồi ăn bánh mỳ ký giấy tờ bán đất hay ngồi tựa lưng vào cả núi tiền vừa trúng đấu giá đất.

Cùng với những thông tin bảo kê, cho vay nặng lãi kiểu xã hội đen, nhiều phản ánh của người dân cho rằng mỗi khi đấu giá đất, vợ chồng Đường Nhuệ thường có những cách gây sức ép “kiểu xã hội” để người tham gia đấu giá hoặc là “bỏ cuộc chơi”, hoặc là sẵn sàng “ăn đòn”.

Nhìn nhận dưới góc độ chuyên gia, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp Hội bất động sản TP HCM (HoREA) khẳng định, thực trạng có xuất hiện các nhóm “xã hội đen” tham gia các cuộc đấu giá đất gây ra những hệ lụy xấu cho thị trường bất động sản.

Việc xử lý tình trạng “xã hội đen” lộng hành trong đấu giá đất, đấu thầu dự án lúc này là cấp bách và cần thiết. Nó sẽ giúp thị trường minh bạch, an toàn, công bằng và cạnh tranh lành mạnh.

Vợ chồng Đường Nhuệ trúng nhiều lô đất đấu giá trên địa bàn Thái Bình gây xôn xao. (Ảnh: Dân Việt).

Vợ chồng Đường Nhuệ trúng nhiều lô đất đấu giá trên địa bàn Thái Bình gây xôn xao. (Ảnh: Dân Việt).

Theo ông Châu, HoREA đã nhiều lần kiến nghị, trong quá trình đấu giá, đấu thầu, đề nghị có cơ chế kiểm soát để khắc phục hiện tượng “quân xanh, quân đỏ” trong đấu giá hoặc “chân gỗ” cần thực hiện phổ biến hình thức đấu giá đất công khai; Đấu thầu rộng rãi trong nước, hoặc đấu thầu rộng rãi quốc tế để lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư đối với các dự án…

Theo các chuyên gia, đấu giá là một hình thức bán tài sản công khai, với mục đích có được nhiều người tham gia mua. Càng nhiều người mua thì tài sản bán được giá càng cao. Tuy nhiên, không ít những vụ việc dàn xếp, thông đồng, dìm giá hoặc đe dọa, khống chế, hành hung người tham gia đấu giá để buộc những người này phải bỏ cuộc để cho nhóm những người hành xử theo kiểu “xã hội đen” mua được đất đấu giá.

Ngoài ra, còn có tiêu cực trong việc định giá khởi điểm quá chênh lệch, thấp hơn giá thị trường nhiều lần. Đây chính là cơ hội, điều kiện thuận lợi để những kẻ “cò” đấu giá, băng nhóm “xã hội đen” thực hiện các chiêu trò nhằm trục lợi khoảng chênh lệch “béo bở” đó.

Theo các chuyên gia, cần thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ khâu thẩm định giá, phê duyệt giá khởi điểm đất đưa ra đấu giá sao cho thật sát với thị trường. Làm tốt điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn thông đồng, dìm giá, nhất là hạn chế sự can thiệp của các băng nhóm “xã hội đen” khống chế, đe dọa người có nhu cầu mua tài sản để trục lợi.

Đặc biệt, cần quy định đối với tài sản nhà nước, nhất là đất công nên giao cho cơ quan có chức năng đấu giá của nhà nước thực hiện nhằm phòng ngừa sự cấu kết giữa doanh nghiệp đấu giá tài sản với “cò” hoặc các đối tượng “xã hội đen” để gây thất thoát tài sản nhà nước.

Bài liên quan
Giảm phí đường bộ xuống 10-30%

Giảm phí đường bộ xuống 10-30%

12/08/2020 13:42

Kể từ ngày 10/8 đến hết ngày 31/12, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách sẽ chỉ phải nộp phí bằng 70% mức thu quy định.

Cơ hội sở hữu những căn hộ, shophouse cuối cùng kế bên hồ Tây tại D’. El Dorado

Cơ hội sở hữu những căn hộ, shophouse cuối cùng kế bên hồ Tây tại D’. El Dorado

12/08/2020 10:16

Trong bối cảnh “đất vàng” hồ Tây ngày càng khan hiếm và quy hoạch các dự án cao tầng quanh hồ Tây đã hết thì việc sở hữu 1 căn hộ có nhiều giá trị vượt trội như D’. El Dorado sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

Tỉnh nghèo nhận gạo cứu đói nhưng vẫn xây tượng đài trăm tỷ

Tỉnh nghèo nhận gạo cứu đói nhưng vẫn xây tượng đài trăm tỷ

12/08/2020 10:08

Là tỉnh nghèo liên tục nhận gạo cứu đói từ Chính phủ nhưng tỉnh Đắk Nông lại đang xây dựng tượng đài hơn 167 tỷ đồng tại phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩa.

Kiến nghị xử lý tình trạng 'xẻ thịt' đất công viên ở TP HCM

Kiến nghị xử lý tình trạng 'xẻ thịt' đất công viên ở TP HCM

12/08/2020 06:52

Thanh tra TP HCM vừa có văn bản gửi UBND TP liên quan tình trạng “xẻ thịt” đất tại khu Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc ở quận 9.

Hỗ trợ mua nhà ở xã hội cho nguyên Thứ trưởng GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai

Hỗ trợ mua nhà ở xã hội cho nguyên Thứ trưởng GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai

11/08/2020 13:24

Nếu bà Đặng Huỳnh Mai - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT có nhu cầu thì Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tạo điều kiện hỗ trợ nhà ở xã hội theo quy định.

Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp

Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp

10/08/2020 18:34

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp, Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều giải pháp, chuẩn bị các phương án dự phòng.

Vụ Đường Nhuệ đấu giá đất: Truy tố 4 cán bộ Thái Bình

Vụ Đường Nhuệ đấu giá đất: Truy tố 4 cán bộ Thái Bình

10/08/2020 16:35

Mặc dù trúng đấu giá đất nhưng trước sức ép của vợ chồng "trùm xã hội đen" Đường Nhuệ, người đấu giá đất đã phải nhượng lại cho người không trúng.

Huế: Phát hiện, lập biên bản xử lý hàng loạt 'quái xế' thanh thiếu niên náo loạn đường phố

Huế: Phát hiện, lập biên bản xử lý hàng loạt 'quái xế' thanh thiếu niên náo loạn đường phố

10/08/2020 13:08

Lực lượng chức năng ở TP Huế đã phát hiện, lập biên bản xử lý hơn 112 trường hợp tài xế mô tô vi phạm, chủ yếu là thanh thiếu niên.

Đề thi và đáp án môn Lịch sử THPT Quốc gia 2020 mã đề 317

Đề thi và đáp án môn Lịch sử THPT Quốc gia 2020 mã đề 317

10/08/2020 08:51

Đề thi và đáp án môn Lịch sử THPT Quốc gia 2020 mã đề 317 được chúng tôi giới thiệu dưới đây. Mời độc giả cập nhật và theo dõi dưới đây.