Viettel tăng tốc chuyển đổi số quốc gia với nhiều dự án trọng điểm

Chủ nhật, 04/09/2022, 08:57 AM

36 dự án Trung tâm điều hành thông minh tại 32 tỉnh/thành phố đã triển khai bên cạnh nhiều lĩnh vực liên quan đã đưa Viettel dẫn đầu cho thị trường này.

Theo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm của Viettel, 67% sản phẩm chuyển đổi số (CĐS) mới đã được Viettel phát triển phục vụ lĩnh vực công với nhiều lĩnh vực như giai thông, y tế, giáo dục..., từng bước đưa thương hiệu duy trì vị trí dẫn đầu.

viettel-tang-toc-chuyen-doi-so-quoc-gia-voi-nhieu-du-an-trong-diem

Với khối doanh nghiệp, Viettel cũng đã xúc tiến, tư vấn triển khai CĐS chuyên sâu, toàn diện cho hơn 200 khách hàng thuộc 5 lĩnh vực trọng điểm: Tài chính ngân hàng, năng lượng, logistics, sản xuất, bán lẻ, tăng 25% so với cùng kỳ 2021.

viettel-tang-toc-chuyen-doi-so-quoc-gia-voi-nhieu-du-an-trong-diem-1

Các sản phẩm, dịch vụ CĐS cũng được Viettel triển khai cho Chính phủ, Bộ ngành và khối doanh nghiệp tại các thị trường Myanmar, Campuchia, Lào, Haiti, Burundi, Úc.

Bài liên quan

Được biết, trong lộ trình thực hiện chương trình CĐS quốc gia, đến nay, Viettel đã ký thỏa thuận hợp tác với khoảng 80 cơ quan Đảng, Chính phủ, bộ ngành, tổ chức, doanh nghiệp… với 112 hợp đồng được ký mới trong 6 tháng đầu năm 2022. Doanh thu lĩnh vực dịch vụ giải pháp CNTT của Viettel trong thời gian này tăng trưởng 14% so với năm 2021.