Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ bảy, 12/10/2019, 07:20 AM
  • Click để copy

Vụ Xương Khớp Ông Bồng: Cựu Phó giám đốc Bệnh viện bị 'sờ gáy'

Đoàn Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Hoàng Việt Đường của ông Phạm Việt Hoàng - cựu Phó giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh cũng là "cha đẻ" của sản phẩm Bồng Cốt Đan (một trong 4 sản phẩm trong bộ liệu trình Xương Khớp Ông Bồng được nhóm người Cộng đồng khởi nghiệp FAA Enterprise tư vấn bán qua mạng).

Nhà kho chứa sản phẩm Xương Khớp Ông Bồng bất ngờ
Nhà kho chứa sản phẩm Xương Khớp Ông Bồng bất ngờ "xóa mọi dấu vết". (Ảnh: LĐ).

Liên quan đến loạt bài phản ánh về nhóm người trẻ có tên Cộng đồng khởi nghiệp FAA Enterprise do Nguyễn Thanh Phong (quê Phú Thọ) lập ra chính là nhóm người tư vấn, bán loại thực phẩm chức năng Xương Khớp Ông Bồng có dấu hiệu vi phạm pháp luật được Báo Sức Khỏe Cộng Đồng cùng các cơ quan báo chí khác phản ánh... thu hút sự quan tâm của dư luận.

Ngày 10/10, Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do ông Nguyễn Dương Trung - Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế - làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra đột xuất 2 trong số nhiều địa chỉ có liên quan đến hoạt động của nhóm này.

Trong đó, có nhà kho để thuốc và phòng chuẩn trị y học cổ truyền của ông Phạm Việt Hoàng - cựu Phó giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh cũng là "cha đẻ" của sản phẩm Bồng Cốt Đan (một trong 4 sản phẩm trong bộ liệu trình Xương Khớp Ông Bồng).

Tại tầng 3, tòa nhà Viettel Post (số 18, ngõ 30, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội), nơi được xác định là tổng kho chứa "thần dược" Xương khớp Ông Bồng và các vật phẩm liên quan.

Tuy nhiên, dù chỉ 3 ngày trước vẫn ngổn ngang tủ, kệ, bàn, ghế, nhân viên vẫn nhộn nhịp đóng hàng, trên tường căng nhiều nhiều biểu ngữ, khẩu hiệu... thì nay trắng trơn như chưa từng có gì xảy ra.

Ông Đào Phương Duy, phụ trách tòa Viettel Post cho biết, Viettel Post Tạ Quang Bửu không kinh doanh cho thuê kho và các phần diện tích trong tòa nhà. Tuy nhiên, đơn vị này thống nhất lập một biên bản thỏa thuận cho mượn, sử dụng kho làm nơi chứa gói sản phẩm Xương khớp ông Bồng của cộng đồng khởi nghiệp FAA Enterprise mà một người tên Hoa đứng tên trên biên bản.

“Bản chất là hai bên thỏa thuận, hợp tác gửi hàng. Chúng tôi có vận chuyển một số hàng hóa của họ, các hàng hóa này phải đảm bảo yêu cầu của pháp luật. Nhưng không rõ nguyên nhân tại sao, cách đây vài ngày, họ lại xin phép ngừng hoạt động, rút người và sản phẩm đi", ông Duy thông tin.

Đoàn Thanh tra Sở Y tế Hà Nội làm việc với
Đoàn Thanh tra Sở Y tế Hà Nội làm việc với "cha đẻ" của Bồng Cốt Đan, sản phẩm đóng vai trò chủ đạo trong liệu trình Xương Khớp Ông Bồng do Cộng đồng khởi nghiệp FAA Enterprise tư vấn bán qua mạng. (Ảnh: LĐ).

Tại Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Hoàng Việt Đường (số 8, ngõ 249 đường Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) do ông Phạm Việt Hoàng (Bác sĩ Chuyên khoa II, Học viện Y dược Cổ truyền, cựu Phó giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh) làm chủ cơ quan chức năng đã thu giữ, phát hiện nhiều tài liệu quan trọng.

Tại đây cơ quan chức năng đã thu được nhiều sản phẩm Bồng Cốt Đan được buộc trong túi đen và vô số vỏ hộp của sản phẩm này.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác yêu cầu ông Phạm Việt Hoàng cung cấp các văn bản, giấy tờ liên quan đến hoạt động của cơ sở mình. Tuy nhiên, ông Hoàng không thể cung cấp đủ tài liệu và xin khất lại.

Liên quan quan đến sản phẩm Bồng Cốt Đan, ông Hoàng cho biết sản phẩm này đã dừng sản xuất vào đầu tháng 9, hiện tại không còn sản phẩm nào tại cơ sở của ông.

Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế, Đoàn Thanh tra Sở Y tế phát hiện nhiều sản phẩm Bồng Cốt Đan được buộc trong túi đen và vô số vỏ hộp của sản phẩm này bên trong kho của Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Hoàng Việt Đường.

Lý giải trước nghi vấn của đoàn thanh tra, ông Hoàng nói không nhớ sản phẩm Bồng Cốt Đan vẫn còn tại cơ sở của mình. Còn về số vỏ hộp trong kho, ông Hoàng giải thích đây là các vỏ hộp lỗi, không đúng tiêu chuẩn nhưng chưa kịp hủy.

Được biết, cũng trong buổi làm việc, hàng loạt các sản phẩm tại Hoàng Việt Đường đã bị cơ quan chức năng tiến hành thu giữ lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Hoàng cũng chính là người đã có điện thoại đến cơ quan báo chí "xin bỏ qua" khi hoạt động "mờ ám" của nhóm của Nguyễn Thanh Phong bị vạch trần. Trả lời PV, ông Hoàng nói rằng chỉ bảo vệ khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.

Nhiều vỏ hộp Bồng Cốt Đan được phát hiện tại Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Hoàng Việt Đường của ông Phạm Việt Hoàng - cựu Phó giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh. (Ảnh: LĐ).
Nhiều vỏ hộp Bồng Cốt Đan được phát hiện tại Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Hoàng Việt Đường của ông Phạm Việt Hoàng - cựu Phó giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh. (Ảnh: LĐ).
vu-xuong-khop-ong-bong-cuu-pho-giam-doc-benh-vien-bi-so-gay

Trước đó, trong nhiều bài viết chúng tôi đã phản ánh, trong bộ liệu trình 4 sản phẩm có 1 lọ thuốc mang nhãn Xương Khớp Ông Bồng, lúc thì lại có mác là Bồng Cốt Đan rất giống với sản phẩm TPCN Bồng Cốt Đan do tiến sĩ Phạm Việt Hoàng (nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh – Học viện Y dược học Cổ truyền) nghiên cứu ra. Điều này cũng đã được đích thân ông Phạm Việt Hoàng cho biết khi trao đổi với PV.

Điều đáng nói, chính bản thân TS Phạm Việt Hoàng trong các cuộc trao đổi cùng với PV đã liên tục nhắc đến Nguyễn Thanh Phong (người lập ra nhóm người có tên Cộng đồng khởi nghiệp FAA Enterprise) nhưng lại phủ nhận có sự liên quan đến sản phẩm Xương Khớp Ông Bồng.

Nhiều người cũng đặt câu hỏi rằng, TS Phạm Việt Hoàng có liên quan gì đến nhóm người này không? Và tại sao ông Hoàng lại xin "bỏ qua" cho nhóm người này? Sản phẩm Bồng Cốt Đan (có lúc có nhãn là Xương Khớp Ông Bồng) đóng vai trò chủ đạo trong bộ liệu trình 4 sản phẩm mà nhóm người này bán ra với giá "cắt cổ" có phải sản phẩm do TS Phạm Việt Hoàng sản xuất hay không?

Ở diễn biến khác, được biết người tố cáo nhóm người do Nguyễn Thanh Phong lập ra giao bán sản phẩm Xương Khớp Ông Bồng cũng đã gửi đơn đến Cơ quan Công an.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh.

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường
Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường
06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%
BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%
06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng
Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng
06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty
Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty
06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào
Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào
06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc
Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc
06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg
Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg
06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi
Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi
05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết
Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết
05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.