| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ ba, 26/05/2020, 13:42 PM
  • Click để copy

WHO cảnh báo ‘đỉnh dịch Covid-19 lần hai', TT Trump góp hết lương chống dịch

Tin thế giới hôm nay 26/5: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng các nước có nguy cơ đối mặt đỉnh dịch Covid-19 lần nữa nếu dỡ bỏ kiểm dịch sớm.

Tin thế giới hôm nay 26/5: WHO cảnh báo ‘đỉnh dịch Covid-19 lần hai.

Tin thế giới hôm nay 26/5: WHO cảnh báo ‘đỉnh dịch Covid-19 lần hai.

Tin thế giới hôm nay 26/5: Nguy cơ đỉnh dịch Covid-19 lần hai

Ngày 25/5, Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO, ông Mike Ryan, cho rằng thế giới vẫn đang ở làn sóng lây nhiễm thứ nhất của Covid-19. Số ca Covid-19 bắt đầu tăng nhanh ở Nam Mỹ, Nam Á, châu Phi.

Theo ông Ryan, dịch bệnh thường diễn biến từng đợt khác nhau. Do vậy, Covid-19 có thể bùng phát mạnh trở lại vào cuối năm nay. "Dịch có thể tái bùng phát bất cứ lúc nào. Chúng ta không nên nghĩ dịch bệnh đang trên đà giảm thì sẽ tiếp tục giảm”, ông Ryan nói và thêm rằng nhiều nước có thể phải đối mặt với đỉnh dịch thứ hai ngay trong làn sóng bùng dịch đầu tiên.

Ông khuyên cáo các nước châu Âu và Bắc Mỹ tiếp tục các biện pháp phòng dịch, giãn cách xã hội, xét nghiệm và có một chiến lược kiểm soát dịch toàn diện.

WHO đang lo quan ngại về tình hình tại châu Phi. "Điều tôi lo nhất ở châu Phi là thiếu năng lực xét nghiệm và dịch có thể đang âm thầm bùng phát. Chúng tôi tiếp tục thúc giục các lãnh đạo khu vực này ưu tiên nâng cao năng lực xét nghiệm", Đặc phái viên WHO Samba Sow cho biết.

Tin thế giới hôm nay 26/5: Tổng thống Trump góp toàn bộ lương để chống Covid-19

Tôi đang và ngay từ đầu đã chuyển toàn bộ tiền lương hàng năm, từ 400.000 USD đến 450.000 USD, trở lại cho chính phủ. Lần chuyển gần nhất là cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ. Đó là vinh hạnh lớn của tôi”, ông Trump viết trên Twitter ngày 25/5.

Số tiền này sẽ được dùng để phát triển thuốc phòng ngừa và điều trị Covid-19. Trước đó, ông cũng từng tặng 100.000 USD lương quý IV/2019 cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ để hỗ trợ chống dịch.

Ông từng quyên góp lương cho Bộ An ninh Nội địa để giúp xây tường biên giới phía Nam, hay cho Viện Quốc gia về Lạm dụng Rượu và Nghiện rượu để đối phó với vấn đề nghiện rượu.

WHO dừng thử nghiệm thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine cho bệnh nhân Covid-19

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết việc thử nghiệm thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tạm thời bị dừng lại.

Trước đó, tổ chức này cũng cảnh báo không dùng thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine để phòng ngừa và điều trị Covid-19, ngoại trừ thử nghiệm lâm sàng.

The Lancet, tạp chí y khoa nổi tiếng của Anh, vừa công bố kết quả nghiên cứu về tác dụng phụ của thuốc hydroxychloroquine. Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong cao hơn trong số các bệnh nhân được điều trị bằng loại thuốc này.

Cục quản lý Thực và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng từng cảnh báo việc dùng thuốc sốt rét để điều trị hoặc phòng ngừa Covid-19 có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe như rối loạn nhịp tim. FDA khuyến cáo không dùng điều trị ngoại trú.

Tổng thống Donald Trump ngày càng giận giữ với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump ngày càng giận giữ với Trung Quốc

01/07/2020 09:41

Trump cho biết ông "ngày càng tức giận" với Trung Quốc vì sự lây lan của nCoV, trong bối cảnh nhiều bang Mỹ đối mặt đợt bùng phát mới.

Luật an ninh Hong Kong quy định những gì?

Luật an ninh Hong Kong quy định những gì?

01/07/2020 06:29

Luật an ninh quốc gia Hong Kong được Bắc Kinh thông qua chính chức có hiệu lực từ 23h ngày 30/6, với mức án tối đa cho người vi phạm là tù chung thân.

Ra sức 'gây sự' thêm, Trung Quốc yêu sách chủ quyền với khu bảo tồn Bhutan

Ra sức 'gây sự' thêm, Trung Quốc yêu sách chủ quyền với khu bảo tồn Bhutan

30/06/2020 14:30

Phản đối tài trợ cho dự án của Khu bảo tồn Động vật hoang dã Sakteng ở Bhutan, Trung Quốc khẳng định đây là lãnh thổ "tranh chấp".

59 ứng dụng Trung Quốc bị cấm ở Ấn Độ

59 ứng dụng Trung Quốc bị cấm ở Ấn Độ

30/06/2020 12:30

Đều là những cái tên rất phổ biến: Tik Tok, WeChat, trình duyệt web UC Browser... Lý do cấm là để đảm bảo an ninh quốc gia trong bối cảnh hai nước căng thẳng về vấn đề biên giới.

Trung Quốc thông qua luật an ninh Hong Kong

Trung Quốc thông qua luật an ninh Hong Kong

30/06/2020 10:15

Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong. Luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7, báo hiệu nhiều căng thẳng trên trường quốc tế.

Mỹ sẽ ngừng xuất khẩu thiết bị quốc phòng sang Hong Kong

Mỹ sẽ ngừng xuất khẩu thiết bị quốc phòng sang Hong Kong

30/06/2020 09:00

Đây là một trong những bước Mỹ đánh giá lại mối quan hệ với Hong Kong sau khi Trung Quốc tiến hành những chính sách thặt chặt kiểm soát vùng lãnh thổ này.

Nhà hoạt động chuyển giới Marsha P. Johnson được Google Doodle vinh danh

Nhà hoạt động chuyển giới Marsha P. Johnson được Google Doodle vinh danh

30/06/2020 06:45

Ngày 30/6, Google Doodle vinh danh Nhà hoạt động Marsha P. Johnson - người tiên phong có công lao lớn trong việc đấu tranh cho cộng đồng chuyển giới.

Iran truy nã Tổng thống Donald Trump

Iran truy nã Tổng thống Donald Trump

29/06/2020 21:53

Phía Iran hôm nay ra phát lệnh truy nã Trump, đề nghị Interpol hỗ trợ bắt Tổng thống và nhiều quan chức Mỹ vì vụ hạ sát tướng Soleimani.

Đảng thân Bắc Kinh chiếm cơ quan lập pháp ở Đài Loan

Đảng thân Bắc Kinh chiếm cơ quan lập pháp ở Đài Loan

29/06/2020 19:00

Các thành viên Quốc Dân đảng chiếm tòa nhà lập pháp viện Đài Loan hơn 12 tiếng đồng hồ để phản đối việc bà Thái Anh Văn bổ nhiệm trợ lý thân cận đứng đầu một cơ quan giám sát của chính quyền.

TTVN