10 khoảnh khắc khiến bạn nhận ra: Nhà luôn là nơi tuyệt vời nhất

11:18 09/01/2019

Nhà không chỉ là nơi có cha mẹ, những người thân yêu, đó còn là nơi hiểu ta rõ nhất, nơi ta luôn được là chính mình và mong mỏi quay về vào những ngày lễ tết.

10 khoanh khac khien ban nhan ra: Nha luon la noi tuyet voi nhat hinh anh 1
"Hồi còn học đại học, nhà cách Sài Gòn khoảng 60 km thôi nhưng do không biết đi xe máy nên mình phải di chuyển bằng xe khách. Mỗi lần về quê, hình ảnh mình nhìn thấy đầu tiên lúc nào cũng là cha hoặc mẹ đứng đợi sẵn ở cổng, thấy mình an toàn bước xuống xe mới yên tâm. Dù bây giờ mình đã lớn hơn, đặt chân đến nhiều nơi, vẫn không thể nào so được với cảm giác háo hức mỗi khi về nhà", Kiều Ngọc (25 tuổi) kể.
10 khoanh khac khien ban nhan ra: Nha luon la noi tuyet voi nhat hinh anh 2
Với nhiều đứa con học tập, sinh sống xa quê, những món ngon nơi hàng quán hay tiệc tùng sang trọng cũng không thể so với đĩa thịt kho tàu, bát canh chua hay món cà muối giản dị được nấu bởi tay mẹ.
10 khoanh khac khien ban nhan ra: Nha luon la noi tuyet voi nhat hinh anh 3
"Mỗi lần được nghỉ phép về nhà, cuộn mình trong chiếc giường nhỏ quen thuộc đánh một giấc thật ngon, mình như được 'sạc pin', sẵn sàng quay lại chiến đấu với thế giới ngoài kia", Ngọc Quỳnh (23 tuổi) chia sẻ.
10 khoanh khac khien ban nhan ra: Nha luon la noi tuyet voi nhat hinh anh 4
Trong mắt trẻ con ngày ấy, nhà là nơi có những người luôn "biết tuốt", là "trường học" đầu đời. Còn cha mẹ, ông bà là những người giáo viên nghiêm khắc, nhẫn nại nhưng cũng yêu thương ta nhất.
10 khoanh khac khien ban nhan ra: Nha luon la noi tuyet voi nhat hinh anh 5
 Dù đi xa tới đâu nhưng cứ tới mùa lễ hội, đoàn viên, những người con tha phương lại mong mỏi được về nhà sum vầy cùng gia đình.
10 khoanh khac khien ban nhan ra: Nha luon la noi tuyet voi nhat hinh anh 6
Tìm đâu xa, hạnh phúc chính là khi bạn có nhà để về, có cha mẹ, anh chị em để yêu thương. Nhà to cũng tốt, nhà nhỏ cũng được, miễn là cả gia đình được bình yên, vui vẻ bên nhau.
10 khoanh khac khien ban nhan ra: Nha luon la noi tuyet voi nhat hinh anh 7
Chẳng cần son phấn hay váy vóc điệu đà, ở nhà, bạn có thể thoải mái để mặt mộc, mặc bộ đồ ngủ thùng thình, tóc búi cao lộ trán "sân bay" mà chẳng sợ ai chê cười.
10 khoanh khac khien ban nhan ra: Nha luon la noi tuyet voi nhat hinh anh 8
Đôi khi chẳng cần phải nói ra, những người thân trong gia đình luôn là người hiểu rõ tâm tư, nỗi lòng của ta nhất. Không chỉ an ủi, động viên, "nhà" luôn sẵn sàng dang tay chào đón ta trở về mỗi khi vấp ngã.
10 khoanh khac khien ban nhan ra: Nha luon la noi tuyet voi nhat hinh anh 9
Dù ngoài kia ta có là ông to bà lớn cỡ nào hay mạnh mẽ đến đâu thì khi trở về nhà, ta vẫn chỉ là đứa con bé bỏng trong mắt cha mẹ, cần được chở che, vỗ về trước giông bão cuộc đời.
10 khoanh khac khien ban nhan ra: Nha luon la noi tuyet voi nhat hinh anh 10

Trên tất cả, nhà là nơi cho ta niềm tin yêu vô điều kiện, là nơi để quay về khi ngoài kia đầy những nỗi thất vọng, buồn đau. Về nhà với cha mẹ, với những người thân yêu, thật chẳng còn gì để sợ hãi và tuyệt vọng nữa.

 

Người 'dưng' cưu mang một cụ bà, chờ tìm thấy gia đình cụ

Là người ở chung dãy trọ với một cụ già nhiều năm trước, một ngày anh Cao Quốc Trị (38 tuổi, ngụ Bình Tân) bỗng nhận được điện thoại của bệnh viện báo đến đón cụ về.

 

Quế Ngọc Hải - Chàng trung vệ điển trai yêu gia đình và hiền lành

Mạnh mẽ, quyết liệt trên sân là thế, ít ai ngờ rằng Quế Ngọc Hải lại mẫu đàn ông lý tưởng chiều chuộng và thương yêu vợ con hết mực.

Nguồn: https://news.zing.vn/10-khoanh-khac-khien-ban-nhan-ra-nha-luon-la-noi-tuyet-voi-nhat-post906477.htmlTin khác