100 hành khách đổ bệnh trên chuyến bay 14 tiếng đến Mỹ

10:45 06/09/2018

Khoảng 100 hành khách kêu mệt, trong đó có ít nhất 11 người, trên chuyến bay của hãng hàng không Emirate từ Dubai tới New York ngày 5/9 đã bị ho, sốt và ói mửa sau chuyến bay kéo dài 14 tiếng.

100-hanh-khach-do-benh-tren-chuyen-bay-14-tieng-den-my
Các hành khách đang được kiểm tra sức khỏe ngay khi xuống máy bay.

Các lực lượng y tế gồm hàng chục xe cấp cứu đã chờ sẵn ở sân bay quốc tế John F.Kennedy, New York sáng 5/9 sau khi nhiều hành khách và phi hành đoàn cho biết họ cảm thấy rất mệt mỏi, Reuter đưa tin.

Chuyến bay chở ít nhất 521 người. Trong số 100 hành khách kêu khó chịu, có ít nhất 11 hành khách phải tới bệnh viện để điều trị, ông Raul Contreras, phát ngôn viên văn phòng thị trưởng thành phố New York cho hay.

Hiện sức khỏe của những người nhập viện đang dần ổn định. Những hành khách khác đã được kiểm tra và cho về nhưng giới chức khuyến cáo họ nên đi khám nếu bị mệt. Kết quả xét nghiệm chưa xác định được các hành khách bị bệnh gì. Tuy nhiên, theo bác sĩ Oxiris Barbot, ủy viên ủy ban y tế của thành phố, các triệu chứng như sốt, ho, ói mửa cho thấy họ có thể mắc bệnh cúm.

Bác sĩ này cho rằng có thể các hành khách đã bị nhiễm bệnh sau khi tham dự cuộc hành hương thường niên đến thánh địa Hồi giáo Mecca, khu vực đang có dịch cúm. Cũng có khả năng vi rút cúm lây từ người này qua người khác suốt chuyến bay dài 14 tiếng.

Chiếc máy bay Airbus 380 của Emirates là máy bay dân dụng lớn nhất thế giới, có hai tầng. Hầu hết những người bị bệnh ở tầng dưới. "Thật khủng khiếp, khoảng hơn 100 người bị ốm đều ở tầng dưới. Tôi may mắn vì ở tầng trên", Vanilla Ice, ca sĩ nhạc Rap có mặt trên chuyến bay cho hay.

100-hanh-khach-do-benh-tren-chuyen-bay-14-tieng-den-my
Hàng chục xe cứu thương và xe cảnh sát có mặt tại sân bay sau khi khoảng 100 hành khách kêu mệt mỏi.

 Tin khác