Người nước ngoài mách nhau cách tránh ăn nhầm thịt chó ở Việt Nam

13:56 12/09/2018

Trên nhiều diễn đàn du lịch nổi tiếng như TripAdvisor, Lonely Planet, Virtualtourist, “thịt chó ở Việt Nam” và “cách tránh ăn nhầm phải thịt chó ở Việt Nam” là những chủ đề được nhiều du khách quan tâm.

nguoi-nuoc-ngoai-mach-nhau-cach-tranh-an-nham-thit-cho-o-viet-nam
Một chú chó đang được chăm sóc ở Thái Lan.

Đối với người Việt Nam và một số nước, ăn thịt chó thường được cho là bình thường. Tuy nhiên, với nhiều du khách, đặc biệt là người phương Tây, chó là bạn, không phải là thức ăn.

Trên diễn đàn TripAdvisor, một người có nickname Puysan81 hỏi: “Từ chó hay thịt chó trong tiếng Việt là gì? Tôi muốn biết từ đó để tránh bị ăn nhầm thịt chó ở Việt Nam. Tôi muốn tránh bằng mọi giá vì tôi là người rất yêu chó. Tôi thấy thật khủng khiếp khi biết chúng bị giết để làm thức ăn”.

Đáp lại câu hỏi trên, rất nhiều du khách đã bày cách cho Puysan81. YorkFoodie nói: “Thịt chó là món ăn chủ yếu được phục vụ trong các nhà hàng đặc biệt và đắt hơn các loại thịt khác. Vì vậy bạn khó bị ăn nhầm món đó. Hãy tránh những quán có biển “thịt chó”. Còn “thịt” là danh từ chung, thịt của con gì đó, ví dụ “thịt bò”, “thịt gà”...”.

“Khá dễ tránh ăn thịt chó ở Việt Nam. Có những nhà hàng chuyên phục vụ thịt chó. Chỉ cần đừng vào những quán đó. Dù vậy, cũng nên chú ý bởi có vài cửa hàng có bán cả thịt chó bên cạnh các loại thịt khác”, du khách có nick name Tecalli chia sẻ.

Một người khác cho biết thêm: “Ở một số nơi, quán bán thịt chó có biển là ‘thịt cày’”.

Du khách Angkorlad cũng có cùng quan điểm khi cho rằng khó có thể bị ăn nhầm thịt chó ở Việt Nam. “Bạn khó bị ăn nhầm thịt chó trừ khi bạn chủ ý tìm quán thịt chó. Dù vậy, bạn sẽ khó tránh khỏi việc nhìn thấy những con chó đã làm thịt được bày bán trong các chợ”, Angkorlad nói.

Một du khách khác có tên Mreuser bày tỏ sự ngạc nhiên khi biết người Việt Nam ăn thịt chó và lo rằng anh đã ăn phải thịt chó. “Tôi không ăn nhiều thịt ở châu Á nhưng giờ tôi nghe thấy người Việt Nam ăn nhiều thịt chó. Họ cũng thường trộn thịt chó với các loại thịt khác. Có phải vậy không?”.

Nhiều người đã trấn an Mrreuser rằng không có chuyện thịt chó bị trộn lẫn với các loại thịt khác vì thịt chó rất đắt và chỉ được phục vụ ở những nơi đặc biệt.

“Không có chuyện các nhà hàng, quán ăn Việt Nam cố pha thịt chó vào các loại thịt khác mà bạn không biết bởi thịt chó đắt hơn nhiều loại thịt khác”, một người cho hay. “Các nhà hàng thịt chó khá phổ biến ở Việt Nam nhưng nó luôn tách biệt với các quán khác vì vậy bạn sẽ không bị ăn nhầm thịt chó trừ khi bọn chọn nhà hàng bán thịt chó”, du khách có tên Timmy Rush nói.Tin khác