14 người bị bắn chết khi đang xem World Cup ở Mexico

10:39 25/06/2018

Theo tờ The Independent, ngày 23/6, ít nhất 14 người đã bị bắn chết khi đang xem World Cup 2018 ở Mexico.

14-nguoi-bi-ban-chet-khi-dang-xem-world-cup-o-mexico
Nhiều người bị bắn chết khi đang xem World Cup ở Mexico ngày 23/6/2018.

Ít nhất 14 người đã bị thiệt mạng trong 3 vụ xả súng liên tiếp ở Juarez – thành phố thường xảy ra các vụ bạo lực liên quan đến ma túy ở miền Bắc Mexico. Được biết, vụ việc xảy ra khi đang diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Mexico và Hàn Quốc trong khuôn khổ giải World Cup 2018 tại Nga.

Một trong các vụ tấn công xảy ra ở phía Nam thành phố Juarez. Khi mọi người đang xem bóng đá tại một quán thì một nhóm các tay súng xông vào xả súng vào 8 người, khiến 6 người thiệt mạng, 2 người bị thương.

Cùng lúc đó, một vụ xả súng khác xảy ra gần đó. 5 người đàn ông đã bị bắn chết khi đang tụ tập ở cửa hàng cắt tóc xem bóng đá.

Vài giờ sau đó, nhóm tay súng khác đã bắt cóc 3 người khi họ đang dự tiệc ở ngoại ô Juarez và sau đó giết họ.

Được biết, tính riêng trong tháng 6, đã có 128 người bị thiệt mạng vì các vụ tấn công tương tự ở Juarez.

Từ năm 2007 đến nay, chính phủ Mexico đã tiêu tốn ít nhất 54 tỷ USD để tăng cường an ninh, chống lại các băng nhóm tội phạm và đã mang lại những kết quả nhất định.

Tuy nhiên, nhiều băng đảng lớn đã chia tách thành các phe nhỏ hơn. Rồi những phe phái lại kết bè cánh với nhau tạo thành một nhóm mới với thủ đoạn tàn nhẫn hơn.

Cuộc chiến chống ma tuý ở Mexico được cho là sẽ không thể thành công triệt để nếu không có sự kết hợp đồng bộ các kế hoạch cải thiện đời sống cho người dân. Bởi nhiều người dân nghèo khó bị các băng đảng tội phạm lôi kéo làm việc cho chúng.

Số lượng băng đảng ma tuý ở Mexico được cho là còn nhiều hơn cả số bang của nước này bởi mỗi bang đều có khoảng 2-3 băng đảng. Các vụ tấn công bạo lực thường xuyên xảy ra khi các băng đảng tàn sát lẫn nhau trong cuộc chiến giành ảnh hưởng.

 

Xem lại bàn thắng của Mexico trước Hàn Quốc, đại diện châu Á xếp chót bảng F

Với lối chơi và một đẳng cấp cao hơn, trận đấu Mexico-Hàn Quốc đã kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về đại diện Bắc Trung Mỹ.Tin khác