| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ năm, 05/12/2019, 09:27 AM
  • Click để copy

3 nỗi thống khổ đeo bám con người, không sớm đoạn tuyệt, cuộc sống sẽ chỉ có khổ sở bi ai

3 nỗi thống khổ đeo bám rất nhiều người trong chúng ta. Nhưng có lẽ, nhiều người không nhận ra chúng cụ thể là gì.

vi-sao-tao-nghiep-sat-sinh-nhung-van-duoc-len-troi
Ảnh minh họa

Nỗi thống khổ thứ nhất: Cầu mà không được

Phật dạy: Dục vọng của con người cũng giống như một sợi dây cao su bị kéo căng. Nếu không thể tự điều khiển được mình, vượt quá giới hạn của bản thân, sẽ bắn ngược trở lại, tự làm tổn thương chính bản thân mình. Đời người cũng vậy, càng sống càng gặp vô số chuyện, cầu mà không được. Càng khát khao tranh đoạt, càng làm tổn thương chính mình và người khác.

Hữu duyên tương lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng. Cớ gì vì những thứ không thuộc về mình mà tự tay bôi bẩn lương tâm, làm những chuyện trời đất không dung thứ, tự tay hủy hoại hạnh phúc của mình, rơi vào thống khổ triền miên?

Nỗi thống khổ thứ hai: Bị lạc lối trong thất bại

Phật dạy: Đời người, không ai không trải qua thất bại. Có thất bại mới trở nên bản lĩnh, mạnh mẽ và kiên cường hơn trước sóng gió cuộc đời. Thế nhưng, nếu trốn chạy nỗi thống khổ này, bi quan, thối chí, chấp nhận chôn thân trong vũng bùn nhơ bẩn, bạn sẽ không bao giờ có tư cách để được hạnh phúc.

Trên đời, không ai là không vấp ngã. Càng thành đạt, thất bại càng nhiều. Không cần biết xuất phát điểm của bạn thế nào. Nhưng người kiên cường đến phút cuối, sẽ luôn đạt được thành tựu rực rỡ. Nên nhớ, vận mệnh luôn nằm trong tay con người. Khi bạn thất bại, người duy nhất cứu được bạn chỉ có bản thân bạn.

Nỗi thống khổ cuối cùng: Phải từ bỏ thứ mà mình nhất mực yêu thương

Phật dạy: Một trong những điều khiến con người đau đớn thấu tận tâm can, chính là phải buộc lòng thứ mà mình nhất mực thương yêu. Không phải ngẫu nhiên, những kẻ bi tình thường ca thán trong nước mắt: "Hỏi thế gian tình ái là chi, mà đôi lứa thề nguyền sống chết?" Vì yêu nên mới khổ. Vì chia lìa mà đau lòng. Nhưng nếu duyên phận đã hết, níu kéo được có ích gì? Một cánh cửa đóng lại, tất sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Muốn tìm về bến bờ an lạc, với nắng ấm an nhiên hãy biết buông tay, mỉm cười và chúc phúc, cho chính mình và cả người còn lại.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/3-noi-thong-kho-deo-bam-con-nguoi-khong-som-doan-tuyet-cuoc-song-se-chi-co-kho-so-bi-ai-143974.html

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

07/01/2020 09:33

Thai giáo là món quà tuyệt vời mà bố mẹ dành tặng để con được trải qua một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng bố mẹ cũng phải nhớ thai giáo cho con thật đúng cách nhé.

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

07/01/2020 09:23

Con rất dễ bị tiêu chảy vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hẳn. Mẹ nhớ chuẩn bị kỹ kiến thức để sẵn sàng chăm sóc con nhé

Vợ chồng gọi mày xưng tao tổn thương hơn cả bị phản bội

Vợ chồng gọi mày xưng tao tổn thương hơn cả bị phản bội

07/01/2020 09:05

Cách xưng hô ảnh hưởng lớn đến tình cảm, hạnh phúc của vợ chồng. Đã có những cặp vợ chồng vì cách xưng hô thô thiển, suồng sã đẩy đến nhiều những mâu thuẫn.

Mẹo chọn quần áo sơ sinh chuẩn không cần chỉnh

Mẹo chọn quần áo sơ sinh chuẩn không cần chỉnh

07/01/2020 00:01

Sắm quần áo cho em bé tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn làm nhiều bà mẹ băn khoăn vì không biết nên lựa chọn những trang phục thế nào tốt nhất cho con mà vẫn hợp với túi tiền của mình…

Mang thai tháng thứ nhất: Nên và không nên ăn gì?

Mang thai tháng thứ nhất: Nên và không nên ăn gì?

06/01/2020 23:50

Mẹ đang lo lắng về chế độ ăn uống trong giai đoạn đầu mang thai. Để có được đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ cũng như giúp cho thai nhi phát triển an toàn, tránh được những dị tật thì mời bạn đọc cùng tham khảo chế độ dinh dưỡng được cung cấp trong bài viết sau!

Thai nhi bị dị tật vì mẹ mắc Rubella trong đầu thai kì

Thai nhi bị dị tật vì mẹ mắc Rubella trong đầu thai kì

06/01/2020 23:40

Virus rubella là một loại bệnh truyền nhiễm, trong 3 tháng đầu thai kỳ nếu mắc rubella có thể lây cho thai nhi với tỷ lệ rất cao (có thể lên đến 80%).

Mẹ áp dụng những thói quen tốt này để thai nhi thông minh từ trong 'trứng nước'

Mẹ áp dụng những thói quen tốt này để thai nhi thông minh từ trong 'trứng nước'

06/01/2020 23:18

Các yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh cho trẻ bao gồm trình độ giáo dục, chủng tộc, kinh tế gia đình… ngoài ra sự thông minh cho con sẽ được củng cố nhờ thực hiện những thói quen tốt sau:

Chanh leo có thực sự tốt cho bà bầu?

Chanh leo có thực sự tốt cho bà bầu?

06/01/2020 16:23

Chanh leo có vị ngọt, tính bình thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, có tác dụng chữa các bệnh ngoài da. Bởi vậy chanh leo được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên bà bầu có nên sử dụng loại quả này hay không?

Chồng tử tế thì ắt vợ tự ngoan, chồng biết yêu thương, vợ ắt biết tôn trọng

Chồng tử tế thì ắt vợ tự ngoan, chồng biết yêu thương, vợ ắt biết tôn trọng

06/01/2020 14:15

Sự xinh đẹp, trẻ trung, hạnh phúc của mỗi người vợ…phụ thuộc rất nhiều và độ tự tế và tình yêu của các ông chồng đấy!

KTVN
KTVN