Thứ hai, 12/02/2024, 08:15 AM
  • Click để copy

3 tỷ phú thế giới tuổi Rồng quyền uy khó sánh

Tứ linh là cụm từ không xa lạ đối với người dân Đông Nam Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Trong Tứ linh gồm có Long, Lân, Quy, Phượng.

Rồng là một biểu tượng đại diện cho sức mạnh và quyền lực.

Rồng là một biểu tượng đại diện cho sức mạnh và quyền lực.

Rồng là linh vật đứng vào hàng bậc nhất trong Tứ linh, tượng trưng cho tham vọng và thống trị, được xem như một nguồn năng lượng linh thiêng và bảo hộ. Cũng chính vì thế, những người sinh vào năm Thìn luôn được xem là tràn đầy năng lượng, sức mạnh và tỏa sáng.

Ở một số nước châu Á, Rồng tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng Thiên Tử. Do đó, hình tượng Rồng thường được sử dụng để tượng trưng cho những vị vua và những người có quyền lực trong xã hội.

Sự năng động và đầy tham vọng là tính cách nổi trội của người tuổi Rồng và phẩm chất thần kỳ của Rồng chắc chắn tiềm ẩn ở những ai sinh năm Thìn.

Dù có nhiều yếu tố tạo nên sự thành công của mỗi người (như năng lực, kiến thức, sự may mắn…) và không phải tất cả những người sinh năm Thìn đều có thể “hóa rồng”, thế nhưng những câu chuyện về tỷ phú tuổi Rồng cũng rất đáng tham khảo.

1. Tỷ phú Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới năm 2023 do Tạp chí Forbes bình chọn. Với khối tài sản 93 tỷ USD, Carlos Slim Helu đứng thứ 8 trong danh sách trên.

Ông Carlos Slim Helu hiện là người giàu nhất Mexico, ông và gia đình kiểm soát công ty viễn thông di động lớn nhất Mỹ Latinh - América Móvil. Thêm vào đó, ông còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác như xây dựng, tiêu dùng, khai mỏ, bất động sản…

Tỷ phú Carlos Slim Helu sinh vào năm Canh Thìn 1940.

Tỷ phú Carlos Slim Helu sinh vào năm Canh Thìn 1940.

Slim và gia đình sở hữu 79% cổ phần của Grupo Carso, đây là một trong những tập đoàn lớn nhất Mỹ Latinh. Ông cũng từng nắm giữ 17% cổ phần của The New York Times.

Được biết, Carlos Slim Helu sinh vào năm Canh Thìn 1940. Ông có năng khiếu kinh doanh, tính cần cù, tiết kiệm và kỷ luật.

Sự nghiệp kinh doanh của ông bắt đầu từ khi còn rất nhỏ, với việc mua bán thẻ bóng chày kiếm lời. Từ số tiền gom góp được trên sân chơi bóng chày, Carlos chuyển sang đầu tư trái phiếu vào năm 12 tuổi. Đến năm 26 tuổi, Carlos đã gom góp được khối tài sản trị giá 400.000 USD, chủ của một công ty đồ uống và là nhà môi giới chứng khoán có tiếng.

Carlos Slim Helu từng nói: “Sự giàu có giống như một vườn cây ăn quả. Bạn phải chia sẻ quả ngọt, nhưng không phải là khu vườn. Với khu vườn, bạn phải làm cho nó phát triển hơn, lớn hơn hoặc nhân rộng nó tới những khu vực khác”.

2. Tỷ phú Jeff Bezos

Thêm một tỷ phú sinh vào năm thìn là Jeff Bezos, ông hiện đang đứng thứ 3 trong top 10 người giàu nhất thế giới 2023. Ông đang nắm giữ khối tài sản trị giá 114 tỷ USD, chủ yếu đến từ Amazon – sàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Tài sản của Jeff Bezos so với năm ngoái đã giảm khoảng 81 tỷ USD, nguyên nhân chủ yếu là do cổ phiếu Amazon đã giảm đến 38%.

Được biết, Jeff Bezos chào đời vào đầu năm Giáp Thìn 1964 ở New Mexico. Jeff thi đỗ vào khoa vật lý thuộc trường Đại học Tổng hợp Princeton. Ông học rất giỏi các môn tự nhiên và tốt nghiệp đại học loại xuất sắc.

Tỷ phú Jeff Bezos, người giàu nhất Mexico sinh vào năm Canh Thìn 1940.

Tỷ phú Jeff Bezos, người giàu nhất Mexico sinh vào năm Canh Thìn 1940.

Sau tốt nghiệp, Jeff vào làm việc cho công ty tài chính viễn thông Fitel, đây là doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và quản trị mạng. Jeff sau đó đã chuyển sang D. E. Shaw, và sớm trở thành Phó Chủ tịch của công ty này.

Tuy vậy, Jeff thời gian này đã phát hiện ra cơ hội mới cho ngành thương mại khi Internet phát triển mạnh và chính điều này đã làm thay đổi cuộc đời ông cũng như của lịch sử kinh doanh của nhân loại.

Jeff là Chủ tịch và là người đồng sáng lập sàn thương mại điện tử khổng lồ Amazon năm 1994 trong một garage ở Seattle. Năm 2021, Bezos từ chức Giám đốc điều hành để trở thành Chủ tịch của Amazon, chỉ sở hữu ít hơn 10% cổ phần công ty. Jeff cũng quyên góp số cổ phiếu trị giá hơn 400 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2022.

Ông sở hữu tờ The Washington Post và Blue Origin - một công ty hàng không vũ trụ đang phát triển tên lửa và đã bay lên vũ trụ vào tháng 7 năm 2021.

3. Tỷ phú Lý Gia Thành

Tấm gương kinh doanh của Lý Gia Thành đã được nhiều cuốn sách tử vi coi là cẩm nang về đặc trưng tính cách, thành công của người tuổi Rồng. Tỷ phú Lý Gia Thành sinh năm Mậu Thìn 1928, nổi tiếng về tính nhạy bén trong kinh doanh và ông được coi là nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất châu Á.

Tỷ phú Lý Gia Thành sinh năm Mậu Thìn 1928.

Tỷ phú Lý Gia Thành sinh năm Mậu Thìn 1928.

Không được “sinh ra từ vạch đích”, Lý Gia Thành xuất thân trong một gia đình nghèo khổ, cha mất sớm. Ông là con trai trưởng, vào năm 14 tuổi đã phải rời bỏ việc học để ra đời kiếm sống. Chính những năm tháng lăn lộn làm thuê đã giúp ông tích lũy được vốn kinh nghiệm đáng kể trong nghề kinh doanh.

Để có được những thành công, ông đã phải trải qua nhiều chặng đường gian khổ khó khăn, từng bước khẳng định tên tuổi và thương hiệu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của mình.

Năm 1950, Lý Gia Thành bắt đầu tự khởi nghiệp kinh doanh, làm đồ chơi và đồ gia dụng bằng nhựa. Những năm sau đó, nhận thấy sự phổ biến của mặt hàng này ở Ý thông qua báo chí, ông đã tái cấu trúc lại việc làm ăn và chỉ tập trung vào việc sản xuất hoa nhựa.

Công ty đầu tiên của Lý Gia Thành được đặt tên là Trường Giang, đây cũng chính là tiền thân của Trường Giang Thực Nghiệp 7 năm sau đó. Năm 30 tuổi, ông bắt đầu thử sức ở lĩnh vực bất động sản và thể hiện bản lĩnh cùng năng lực của mình với hai tòa nhà công nghiệp tầm cỡ khu vực chỉ sau hai năm.

Những năm tiếp theo, Lý Gia Thành cũng thành lập Tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố, chuyên đầu tư lĩnh vực tàu bến, bất động sản, năng lượng, xây dựng…..

Vào năm 2001, Lý Gia Thành được Asiaweek chọn là người đàn ông quyền lực nhất châu Á. Năm 2006, Forbes đã trao tặng ông Giải thưởng thành tựu trọn đời. Theo xếp hạng năm 2011 của Forbes, Lý Gia Thành là người giàu nhất Hồng Kông.

Lý Gia Thành được xem là người đã đặt nền móng cho ngành thương mại Hồng Kông và có ảnh hưởng lớn giúp Hồng Kông hội nhập với thế giới.

Theo ông, trong kinh doanh phải luôn chứng minh mình “mạnh”, đồng thời cần biết cân bằng bản thân trong mọi trường hợp, học cách đương đầu với khó khăn và thực hiện các mục đích lớn.

Theo quan niệm của người phương Đông, những doanh nhân tuổi Thìn, tuổi Dần rất dễ làm nên nghiệp lớn, trên thương trường thường may mắn thành công. Những gương mặt tỷ phú nổi tiếng thế giới sinh vào năm Thìn kể trên đã thể hiện được những đặc trưng tính cách lẫn năng lực của Rồng như các sách tử vi đã viết. Rồng là một biểu tượng đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Rồng với hình dáng khổng lồ tượng trưng cho khả năng vượt qua mọi thử thách và khó khăn. Rồng cũng đại diện cho sự lãnh đạo và quyết đoán, là biểu tượng của những người có tầm nhìn và khả năng thay đổi cuộc sống xung quanh.

Vinamilk đồng hành cùng kiều bào trải nghiệm tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

Vinamilk đồng hành cùng kiều bào trải nghiệm tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

07/02/2024 17:20

Là những hành khách đầu tiên được tham quan, trải nghiệm toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), gần 200 kiều bào tiêu biểu khắp các nước bày tỏ sự xúc động trước sự thay da đổi thịt nhanh chóng của TPHCM.

Từ 6/2, thu phí không dừng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Từ 6/2, thu phí không dừng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

04/02/2024 08:12

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa thông báo sẽ vận hành thử nghiệm hệ thống thu không dừng tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài từ ngày 6/2 đến ngày 7/3.

Giá vàng hôm nay (4/2): Kết thúc tuần tăng giá

Giá vàng hôm nay (4/2): Kết thúc tuần tăng giá

04/02/2024 08:10

Giá vàng thế giới trong tuần (29/1-4/2) tăng trong phiên giao dịch tuần. Tại phiên giao dịch giữa tuần, giá vàng tiếp đà tăng mạnh. Thời điểm cuối tuần, giá vàng ghi nhận mức tăng đầu phiên sau đó bất ngờ giảm.

UBCKNN xử phạt Công ty Cổ phần Địa ốc Sacom 92 triệu đồng

UBCKNN xử phạt Công ty Cổ phần Địa ốc Sacom 92 triệu đồng

04/02/2024 08:07

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 50/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Địa ốc Sacom (Samland) số tiền 92 triệu đồng.

Tạp chí International Finance vinh danh Vietjet Air với loạt giải thưởng dẫn đầu về quản trị tài chính và hàng không

Tạp chí International Finance vinh danh Vietjet Air với loạt giải thưởng dẫn đầu về quản trị tài chính và hàng không

31/01/2024 09:31

Tạp chí tài chính hàng đầu thế giới International Finance vừa vinh danh Vietjet với cùng lúc 2 giải thưởng trong lễ trao giải được tổ chức tại thủ đô Bangkok, Thái Lan với sự tham dự của gần 400 doanh nghiệp, lãnh đạo hàng đầu thế giới về tài chính, ngân hàng, hàng không, công nghệ…

Rộn ràng đón xuân cùng đường bay mới Phú Quốc - Đài Bắc của Vietjet

Rộn ràng đón xuân cùng đường bay mới Phú Quốc - Đài Bắc của Vietjet

29/01/2024 07:25

Vietjet tưng bừng chào mừng chuyến bay đầu tiên kết nối đảo ngọc Phú Quốc với Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), đưa du khách từ Đài Bắc đến với Phú Quốc vào những ngày chớm xuân, mở ra cơ hội phát triển hoạt động du lịch, giao thương giữa hai địa phương.

Tập đoàn công nghệ thực phẩm hàng đầu thế giới: Sức mạnh tổng hợp và tinh thần tiên phong đã nâng tầm vị thế doanh nghiệp Việt trên trường quốc tế

Tập đoàn công nghệ thực phẩm hàng đầu thế giới: Sức mạnh tổng hợp và tinh thần tiên phong đã nâng tầm vị thế doanh nghiệp Việt trên trường quốc tế

26/01/2024 11:37

Sau nhiều năm có mặt tại thị trường, sự hợp tác với Tân Hiệp Phát cùng nhiều doanh nghiệp khác đã mang lại cho Brenntag sự thành công trong kinh doanh và cái nhìn tốt đẹp về cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Giá cước vận tải hàng hoá container tăng cao, Bộ GTVT chỉ đạo yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp

Giá cước vận tải hàng hoá container tăng cao, Bộ GTVT chỉ đạo yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp

23/01/2024 09:03

Trước tình trạng giá dịch vụ vận chuyển hàng hoá container đi châu Âu và châu Mỹ tăng vọt, Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) đã có văn bản gửi Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu triển khai các nhiệm vụ để hỗ trợ doanh nghiệp.

Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

18/01/2024 09:30

Loạt ngân hàng vừa thay đổi biểu lãi suất huy động. Trong đó, có nhóm ngân hàng Big4 gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank tiếp tục giảm 0,1-0,3% ở loạt kỳ hạn.